Chủ tịch nước: Phật giáo đóng góp nhiều cho đất nước

Thứ ba, 07 Tháng mười một 2006, 06:54 GMT+7
 • Sáng 6/11, phát biểu tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7/11/1981-7/11/2006), Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, 25 năm qua Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn khẳng định vị trí của mình trong lòng dân tộc và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

  Chu tich nuoc Phat giao dong gop nhieu cho dat nuoc

  "Với truyền thống yêu nước, gắn bó và đồng hành cùng dân tộc, Phật giáo Việt Nam không chỉ làm cho tăng ni, phật tử trong nước mà còn cả ở ngoài nước hiểu rõ về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", Chủ tịch nước nhấn mạnh.

  Chủ tịch nước cũng khẳng định thống nhất Phật giáo 25 năm qua có ý nghĩa hết sức to lớn. Đó là ý chí và nguyện vọng của tăng ni, phật tử trong và ngoài nước. Đó là sức mạnh của sự đoàn kết, thống nhất.

  Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cùng toàn thể tăng ni, phật tử ở trong nước cũng như như ở nước ngoài phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết hòa hợp, luôn vững mạnh để đồng hành cùng dân tộc, làm tỏa sáng truyền thống “Tốt đời, đẹp đạo”.

  Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Trí Tịnh, Đệ nhất Phó Pháp chủ Việt Nam đã gửi Thông điệp kêu gọi tăng ni, phật tử trong và ngoài nước không ngừng phát huy truyền thống lịch sử 2.000 năm Phật giáo Việt Nam trong lòng dân tộc và tinh tiến để thành tựu nhiều Phật sự ích đạo, lợi đời.

  Báo cáo thành quả 25 hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thượng toạ Thích Thanh Nhiễu khẳng định, với tư cách là thành viên trong khối Đại đoàn kết toàn dân, Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn gắn liền với dân tộc trong mọi hoạt động xã hội, thực hiện đúng phương châm “Đạo pháp-dân tộc-Chủ nghĩa xã hội”.

  Các tỉnh, thành hội phật giáo các địa phương thường xuyên động viên tăng, ni, phật tử tích cực tham gia và hoàn thành tốt các phòng trào ích nước, lợi dân, bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa-văn minh, góp ý xây dựng chính quyền vững mạnh. Tham gia các đoàn thể, các hoạt động xã hội như ứng cử viên đậi biểu quốc hội, hội đồng nhân dân các cấp, Mặt trận tổ quốc và nhiều đoàn thể xã hội khác.

  Số lượng tăng ni, tự viện ngày càng tăng. Theo số liệu của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, hiện cả nước có 39.371 tăng, ni; 13.775 tự viện. Công tác đào tạo phật học cũng liên tục phát triển và cả nước hiện có 4 học viện tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Thừa Thiên-Huế và Cần Thơ.

  (TTXVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chủ tịch nước: Phật giáo đóng góp nhiều cho đất nước

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chủ tịch nước: Phật giáo đóng góp nhiều cho đất nước bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chu tich nuoc Phat giao dong gop nhieu cho dat nuoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chủ tịch nước: Phật giáo đóng góp nhiều cho đất nước ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC