Chủ tịch Nguyễn Minh Triết kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Campuchia

Thứ sáu, 02 Tháng ba 2007, 10:42 GMT+7
 • Chiều 1/3, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước ta rời Campuchia về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia.

  Trước khi về nước, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã thăm tỉnh Siem Reap, thăm di sản thế giới Angkor Wat... Đánh giá về kết quả chuyến thăm chính thức cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, chuyến thăm lần này nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ truyền thống giữa hai nước. Nhân dịp này hai nước đã ra Thông cáo báo chí chung.

  Thông cáo có đoạn: Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và các nhà lãnh đạo của Campuchia đã bày tỏ hài lòng về việc nhân dân Việt Nam và Campuchia đã gìn giữ và phát triển mối quan hệ hữu nghị gắn bó và sự hợp tác ngày càng mở rộng trên nhiều lĩnh vực.

  Các nhà lãnh đạo khẳng định quyết tâm củng cố và tăng cường hơn nữa tình hữu nghị truyền thống, láng giềng tốt đẹp, hợp tác toàn diện và cùng có lợi giữa hai nước.

  Hai bên cũng thông báo cho nhau tình hình kinh tế và chính trị của mỗi nước; Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni và các nhà lãnh đạo Campuchia bày tỏ đánh giá cao những thành tựu kinh tế-xã hội mà Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã giành được trong công cuộc Đổi mới và hội nhập quốc tế, không ngừng nâng cao vai trò và vị thế của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ở khu vực và trên thế giới.

  Các nhà lãnh đạo Campuchia bày tỏ cảm ơn về sự giúp đỡ mà Chính phủ và nhân dân Việt Nam dành cho Campuchia trước đây cũng như hiện nay, đặc biệt trên các lĩnh vực như giáo dục, phát triển nguồn nhân lực và xây dựng cơ sở hạ tầng.

  Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trân trọng mời Quốc vương Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni sang thăm Việt Nam vào thời điểm thuận tiện cho cả hai bên. Quốc vương Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni đã bày tỏ cảm ơn và vui vẻ nhận lời. Thời gian cụ thể sẽ được thu xếp qua đường ngoại giao....

  (Theo Website Chính phủ)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chủ tịch Nguyễn Minh Triết kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Campuchia

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chủ tịch Nguyễn Minh Triết kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Campuchia bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chu tich Nguyen Minh Triet ket thuc tot dep chuyen tham Campuchia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chủ tịch Nguyễn Minh Triết kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Campuchia ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC