Canh... cột điện !

Thứ năm, 06 Tháng chín 2007, 08:45 GMT+7
 • Canh... cot dien !  Thấy con mời nài mãi mà chưa vào được TP Hồ Chí Minh chơi với cháu, sợ con gái giận, bà Thuận gọi điện thanh minh:

  - Bố mẹ cũng muốn vào thăm cháu rồi đi chơi thành phố. Nhưng phải trông nhà...

  - Sao lại phải trông nhà ? Ông bà đi thì  nhờ cô út sang ít ngày là được chứ lo gì...- Cô con gái có vẻ dỗi.

   - Thực ra không phải trông nhà, mà là... canh chừng cái cột điện ở cạnh nhà mình...

  Không để con gái hỏi thêm, bà Thuận giải thích: Số là nhà bà Thuận (số 235 phố An Dương) một mặt tiếp giáp với đường, một mặt tiếp giáp với ngõ. Cũng do ở vị trí “đắc địa” nên liền kề nhà bà, Điện lực Tây Hồ cho trồng một cột điện. Từ khi có chủ trương chuyển công tơ điện ra khỏi nhà dân, ngành điện đã lắp đặt gần chục hộp công tơ với hơn 30 đồng hồ trên cột điện ấy. Một nửa số hộp công tơ treo lơ lửng quay mặt về phía nhà bà Thuận (ảnh). Hằng tháng, công nhân ghi số điện phải trèo lên tường rào, vào khuôn viên nhà bà Thuận để đọc chỉ số công tơ. Lâu rồi thành quen, họ vào nhà riêng như vào chốn không người, chẳng hỏi han ai một lời.

  Do quá tải, đã vài lần dây dẫn trên cột điện cháy nổ, tóe lửa. Nói dại, nếu xảy hỏa hoạn, ngọn lửa sẽ nhanh chóng lan sang nhà, cơ nghiệp cả đời của vợ chồng bà sẽ ra sao ? Bà Thuận phải canh... cột điện cũng vì lý do đó.

  Năm 2004, gia đình bà đã khấp khởi mừng khi nghe tin phương án di chuyển hòm công tơ sang vị trí khác của Điện lực Tây Hồ đã được UBND phường Yên Phụ chấp thuận, nhưng không biết vì lý do gì phương án vẫn không được triển khai.

  Từ đó đến nay, bà Thuận cứ lấn bấn chuyện trông nhà, thực chất là canh cột điện nên không thể vào TP Hồ Chí Minh thăm vợ chồng con gái và cháu ngoại. Bà chỉ mong Điện lực Tây Hồ sớm di chuyển các hòm công tơ án ngữ bên cạnh nhà để tính mạng và tài sản của gia đình được bảo đảm.

  Người Xây Dựng

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Canh... cột điện !

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Canh... cột điện ! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Canh cot dien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Canh... cột điện ! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC