CLB “Cuộc sống mới” vững tin vào cuộc sống

Thứ hai, 08 Tháng một 2007, 09:22 GMT+7
 • CLB �SCuoc song moi� vung tin vao cuoc song 

  Các học viên tại trung tâm học nghề làm bóng. Ảnh: Khánh Dương

  Để có một cầu nối trong tư vấn giáo dục giữa giáo dục viên (GDV) với học viên nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và thay đổi nhân cách cho học viên đang cai nghiện, Trung tâm Giáo dục lao động xã hội số 6 - Hà Nội (gọi tắt là TT) đã coi giáo dục đồng đẳng là giải pháp hữu hiệu trong chương trình giảm thiểu tác hại, giúp cán bộ và học viên nhận thức và hiểu rõ hơn về công tác phòng, chống HIV/AIDS.

   

  Đến nay, TT đã thành lập được 6 nhóm GDV đồng đẳng với 60 học viên tham gia. Các GDV đồng đẳng đều được tập huấn và tuyển chọn thông qua học tập, lao động, giao tiếp và phải là nhân tố tích cực, làm nòng cốt cho công tác tuyên truyền. Nhóm thường xuyên học tập, nâng cao kiến thức về ma túy, mại dâm và HIV/AIDS, trau dồi rèn luyện những kỹ năng, phương pháp truyền thông…

   

  Một trong những hoạt động nổi bật của các GDV đồng đẳng là gần gũi, nắm bắt diễn biến và tư tưởng của các bạn trong tổ do mình phụ trách. Qua đó kịp thời chia sẻ, động viên khi họ có khó khăn, vướng mắc trong thời gian điều trị tại TT. Nhờ lối sống, hành vi tích cực của mình, các GDV đồng đẳng đã tạo ra được sự hòa hợp của nhóm trong suốt quá trình học tập, rèn luyện và phấn đấu, khơi dậy trong mỗi học viên năng lực, tư duy tích cực, ý thức tốt hơn trong việc chấp hành nội quy, hăng say lao động, học tập, quyết tâm phấn đấu từ bỏ ma túy.

   

  Để duy trì và phát huy những kết quả nêu trên, CLB mang tên “Cuộc sống mới” đã được thành lập trên nền tảng là các thành viên nòng cốt của các nhóm giáo dục đồng đẳng trước đây. CLB ra đời để xây dựng một hệ thống đào tạo thường xuyên về giảm tác hại nhằm thực hiện một cách có hiệu quả việc giáo dục về phòng, chống HIV/AIDS. Đồng thời nâng cao năng lực và hiểu biết cho học viên tại TT để từ đó học viên tham gia các hoạt động thông tin giáo dục, truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS có liên quan đến sử dụng ma túy.

   

  Anh Vũ Quang Thành, 37 tuổi, một thành viên của CLB cho biết: “Các hoạt động về giáo dục đồng đẳng vẫn được duy trì thường xuyên. Sau nhiều lần trăn trở về tên gọi, cuối cùng cả nhóm quyết định lấy tên CLB là “Cuộc sống mới”. Bởi theo chúng tôi, tên đó thật có ý nghĩa vì sau những ngày lao động, học tập tại TT, chúng tôi sẽ trở về gia đình, bước vào một cuộc sống mới lành mạnh hơn với tất cả niềm tin vào một ngày mai…”

   

  Còn chị Phạm Thị Hiền, cán bộ phụ trách CLB thì khái quát một số hoạt động trong thời gian tới: Lập kế hoạch hoạt động cụ thể cho các nhóm, các đội và cho CLB theo thời gian từng tuần, từng tháng. Hằng tháng họp rút kinh nghiệm, đánh giá kết quả hoạt động, có sự hướng dẫn của cán bộ chuyên trách; tổ chức các buổi thảo luận chuyên đề, tổng hợp ý kiến đóng góp, xây dựng chương trình họat động… Từ đó đề ra hình thức, nội dung tiến hành cho từng công tác cụ thể, phân công công việc hợp lý cho các tổ chức nhóm chuyên môn, giúp các học viên phát huy hết khả năng, sở trường và sự sáng tạo trong công tác.

   

  Ngoài ra, CLB sẽ xây dựng và tổ chức thường xuyên những buổi truyền thông cho học viên TT theo các chủ đề. Hằng tháng có sinh hoạt bình bầu, biểu dương những thành viên, nhóm đồng đẳng tích cực, xuất sắc; khen thưởng xứng đáng; phê bình những cá nhân, nhóm đồng đẳng còn thiếu sót, khuyết điểm và tổ chức thăm hỏi, chăm sóc kịp thời những học viên ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo trong TT.

   

  Các thành viên trong CLB “Cuộc sống mới” với tinh thần đoàn kết cùng sự nỗ lực nhiệt tình đã bày tỏ quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Hy vọng rằng trong thời gian tới, các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt là Dự án Phòng, chống HIV/AIDS Việt Nam do Ngân hàng Thế giới tài trợ sẽ quan tâm và tạo điều kiện hơn nữa cho hoạt động của CLB “Cuộc sống mới” để có thể góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, phục hồi hành vi nhân cách cho học viên.

   

  Thanh Tâm

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin CLB “Cuộc sống mới” vững tin vào cuộc sống

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết CLB “Cuộc sống mới” vững tin vào cuộc sống bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết CLB Cuoc song moi vung tin vao cuoc song ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc CLB “Cuộc sống mới” vững tin vào cuộc sống ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC