Báo Chosun Ilbo xin lỗi độc giả VN

Thứ tư, 10 Tháng năm 2006, 21:09 GMT+7
 • Bao Chosun Ilbo xin loi doc gia VN 

  Lưu học sinh Việt Nam Đinh Hải Yến (phải) đối thoại với tác giả bài báo Che Sung Woo tại cuộc kháng nghị trước tòa soạn báo Chosun hôm 24-4. Cô cho biết: "Tất cả những người Hàn Quốc mà tôi quen biết đều không đồng tình với cách bài báo thể hiện như vậy. Họ nói lời xin lỗi hoặc tỏ ra rất thất vọng" -

  "Nếu như phóng viên bản báo có gây hậu quả tiêu cực dù không cố ý, làm tổn hại lòng tự trọng của người Việt Nam, báo Chosun trịnh trọng xin lỗi tất cả". Ngày 9-5, thông qua Đại sứ quán nước ta tại Hàn Quốc, đại diện báo Chosun Ilbo đã gửi thư tới Chủ tịch Hội LHPN VN Hà Thị Khiết lời giải thích và xin lỗi về bài viết "Các cô gái VN đến miền đất hứa Hàn Quốc" đăng trên báo này ngày 21-4.

  Báo này cũng bày tỏ mong muốn cơ quan đại diện TTXVN tại Hàn Quốc thông báo tới đông đảo cơ quan báo chí, độc giả Việt Nam lời xin lỗi của báo này.

  Báo Chosun Ilbo giải thích rằng bài viết đăng trên báo này mong muốn cho độc giả thấy thực trạng hiện tượng kết hôn đang tăng lên giữa người Hàn Quốc và người Việt Nam, từ trước hết phía đàn ông Hàn Quốc và phụ nữ Việt Nam; hoàn toàn không có ý định bôi nhọ phụ nữ Việt Nam. Với những đàn ông Hàn Quốc có ý định lấy vợ Việt Nam, báo muốn nhắc nhở họ cần chuẩn bị đầy đủ để hiểu rõ hơn về phụ nữ Việt Nam trong bối cảnh khác biệt ngôn ngữ và văn hóa.

  Bức thư viết: "Nếu như phóng viên bản báo có gây hậu quả tiêu cực dù không cố ý, làm tổn hại lòng tự trọng của người Việt Nam, báo Chosun trịnh trọng xin lỗi tất cả". Báo Chosun cũng bày tỏ hy vọng rằng Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc sẽ quan tâm hơn đến vấn đề kết hôn giữa công dân hai nước, nhằm thúc đẩy hơn nữa sự hiểu biết, tình hữu nghị và giao lưu giữa hai dân tộc.

  Trước đó, trong buổi tiếp đại diện báo Chosun và phóng viên TTXVN, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Tiến Vân đã tỏ ý bất bình về việc đăng bài báo gây ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ hữu nghị vốn rất tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Đại sứ đề nghị báo Chosun phải có biện pháp cần thiết để giải quyết một cách thỏa đáng, kể cả việc chính thức xin lỗi. Đại sứ quán và cơ quan đại diện TTXVN tại Hàn Quốc sẵn sàng chuyển giúp lời xin lỗi của báo này tới công luận trong nước.

  Theo TTO 

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Báo Chosun Ilbo xin lỗi độc giả VN

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Báo Chosun Ilbo xin lỗi độc giả VN bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bao Chosun Ilbo xin loi doc gia VN ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Báo Chosun Ilbo xin lỗi độc giả VN ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC