560 triệu đồng dành cho các tổ chức xã hội dân sự của VN

Thứ hai, 21 Tháng một 2008, 15:14 GMT+7
 • (HNMO) - Ngày 21/01, Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam thông báo về khoản tài trợ năm 2008 của Quỹ Xã hội Dân sự với số tiền 560 triệu đồng cho các tổ chức xã hội dân sự trong nước của Việt Nam. 

  Theo WB, những hoạt động đáp ứng được yêu cầu để nhận tài trợ năm 2008 phải tập trung vào nâng cao năng lực, nâng cao vị thế và tiếng nói của những nhóm người dễ bị thương tổn như thanh niên, trẻ em, phụ nữ bị thiệt thòi, người khuyết tật, các nhóm dân tộc thiểu số nghèo và người nhập cư từ nông thôn ra thành thị. Các hoạt động phải tập trung vào hỗ trợ những nhóm dân này và khuyến khích hòa nhập xã hội.

  Những mục tiêu này có thể thực hiện được thông qua các hoạt động như hội thảo và tập huấn nâng cao kỹ năng hoặc trao đổi kiến thức nhằm thúc đẩy sự tham gia của các nhóm dân bị thiệt thòi vào quá trình phát triển, các chương trình truyền thông phù hợp để cải thiện cung cấp dịch vụ xã hội và quá trình hoạch định chính sách, các sáng kiến và nỗ lực thành lập và củng cố mạng lưới hoạt động để tăng cường năng lực. Khoản tài trợ phải được dùng vào một hoạt động cụ thể và kết thúc trong vòng một năm kể từ ngày giải ngân.

  Khoản tài trợ ưu tiên các tổ chức chưa được tài trợ của Chương trình Tài trợ nhỏ trong các năm trước và không tổ chức nào được tài trợ quá 3 lần trong vòng 5 năm. 

  Quỹ Xã hội Dân sự sẽ không trợ giúp triển khai các dự án; các chương trình nghiên cứu; chương trình đào tạo chính quy; tăng cường; các xuất học bổng hay chương trình học tập; mua sắm trang thiết bị, cung cấp dịch vụ; xây dựng;  hoặc các cá nhân đứng ra xin tài trợ, bao gồm việc đi lại hay học tập, nghiên cứu.

  Do số tiền tài trợ có hạn nên chương trình chỉ hỗ trợ cho các tổ chức có mục tiêu phát triển, không tài trợ cho các tổ chức có mục tiêu từ thiện. Tối đa một khoản tài trợ là 80 triệu đồng.  

  Mẫu hồ sơ và hướng dẫn tham gia chương trình có thể lấy tại Văn phòng WB, tầng 8, 63 Lý Thái Tổ, Hà Nội hoặc tải thông tin từ trang web của WB tại Việt nam: http://www.worldbank.org.vn.

  Hạn nhận hồ sơ cuối cùng là ngày 31/3/2008 (đối với các tổ chức ở xa hạn nhận hồ sơ sẽ căn cứ vào ngày trên dấu bưu điện).

  Được biết, Quỹ Xã hội Dân sự (trước đây được gọi là Chương trình Tài trợ nhỏ) của WB được thành lập từ năm 1983. Mục đích của Quỹ là hỗ trợ các sáng kiến tăng cường năng lực để nâng cao hiệu quả phát triển, các hoạt động thúc đẩy hòa nhập xã hội, trách nhiệm giải trình và sự tham gia của người dân, các hoạt động nhằm củng cố quan hệ đối tác với khu vực công, khu vực tư nhân và các tổ chức xã hội dân sự khác.  Kể từ năm 1999 đến nay, Văn phòng WB tại Hà Nội đã được phân cấp quản lý chương trình tài trợ này và đã tài trợ cho gần 90 hoạt động ở Việt nam với tổng số tiền trên 300.000 USD.

  N.Hương

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 560 triệu đồng dành cho các tổ chức xã hội dân sự của VN

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 560 triệu đồng dành cho các tổ chức xã hội dân sự của VN bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 560 trieu dong danh cho cac to chuc xa hoi dan su cua VN ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 560 triệu đồng dành cho các tổ chức xã hội dân sự của VN ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC