Vòng 5 V-League: Tết vui, Tết buồn cho ai?

Thứ ba, 29 Tháng một 2008, 17:44 GMT+7
 • Vòng đấu thứ 5 V-League 2008 được tiến hành sớm hơn thường lệ mà lý do là BTC muốn các đội phải thi đấu trên sân đối phương được thanh thản về quê ăn Tết mà không phải cập rập như mọi năm.

  Nó được tiến hành vào thứ Tư (30/1 - đúng ngày đưa ông Táo lên trời) chứ không phải thứ Bảy hay Chủ nhật. Có thể coi đây là sự thay đổi tư duy của những người làm bóng đá. Ngoài lợi ích đã nói, thi đấu thứ Tư còn có khán giả, thi đấu thứ Bảy hoặc Chủ nhật (26, 27 Tết) thì gì chứ sân vắng hoe là cái chắc.

  Một vòng đấu tất niên đúng nghĩa vì thế 14 đội tham gia giải đều muốn có một lưng vốn tạm ổn để ít băn khoăn khi đón mùa xuân mới.

  K.Khánh Hoà (xếp thứ 2 từ dưới lên) từ Nam Định trở về quê hương tiếp “ông kẹ” ĐT.LA. Rất khó có một kết quả khả quan cho K.Khánh Hoà.

  Tuy vừa chiến thắng ĐPM.Nam Định trên sân đối phương nhưng điều đó vẫn không che lấp được sự thiếu hiệu quả của lối chơi K.Khánh Hoà. Họ rất khó chống lại “bộ tứ ngoại” hùng mạnh của ĐT.LA và 1 điểm cũng là một kết quả đáng hài lòng để ăn Tết vui vẻ.

  Với ĐT.LA, kết quả hòa trước Thể Công trên sân Mỹ Đình khiến ông Calisto lộn ruột. Trước trận đấu này, khi có người hỏi kháy ông rằng “Thể Công từng thắng Bình Dương, ông nghĩ sao?”, ông đã “có vẻ quạu", rằng “đừng đem chuyện thắng Bình Dương ra dọa tôi”, ấy vậy mà ĐT.LA đã hoà, thậm chí còn suýt ra về tay trắng.

  Đó là một kinh nghiệm cay đắng mà ông và các học trò không được phép lắp lại. Một điểm là ăn tết mất vui rồi, với ông 3 điểm mới là “điểm hẹn” cho một “năm mới thắng lợi mới”.

  Khán đài SVĐ Lạch Tray lại nổi pháo sáng dù vừa bị phạt 10 triệu đồng? Ảnh: Đức Minh

  TCDK.SLNA tuy đứng trên HN.ACB nhưng cũng chỉ mới có 3 điểm sau 4 trận. Đội bóng xứ Nghệ phải làm khách nơi “đất dữ” Lạch Tray (Hải Phòng). Sau 4 trận toàn thắng, HLV họ Vương cao hứng nói rằng “đã có kế hoạch chiến thắng trận thứ 5 để khán giả Hải Phòng đón xuân vui vẻ”.

  Nếu thế thì TCDK.SLNA… méo mặt còn gì. HLV Nguyễn Văn Thịnh và các học trò phải có cách ngăn chặn “cơn sóng dữ” Xi măng Hải Phòng. Nếu không, lời tuyên bố có phần hơi… bốc của HLV Vương Tiến Dũng sẽ thành sự thật. Mà như thế thì… con đường Hải Phòng – Vinh dài hơn 400 km sẽ dài như vô tận khi họ trở về.

  Tuy nhiên, nếu đội bóng xứ Nghệ cầm hoà (hoặc tốt hơn là thắng) thì Hải Phòng cũng không buồn lắm và vẫn có thể ăn tết vui vẻ. 12 điểm (nếu thua), 13 điểm (nếu hoà) sau 5 trận cũng có thể coi được rồi, những đại gia khác còn lẹt đẹt phía sau kia kìa.

  “Vua hòa” Hòa Phát Hà Nội (hòa cả 4 trận) sẽ tiếp Thể Công trên sân Hàng Đẫy. Tuy là sân nhà với Hòa Phát nhưng cổ động viên của Thể Công có lẽ sẽ nhiều gấp 3, gấp 4 cổ động viên của chủ nhà, đó là điểm yếu của đội bóng năm ngoái suýt xuống hạng này.

  Thể Công đang rất “bốc” khi xếp thứ 4 từ trên xuống. Tuy nhiên nội bộ của đội không hoà thuận lắm khi ông HLV trưởng Galhidi vẫn cứ sử dụng tiền vệ Attila một cách… bướng bỉnh dù cầu thủ này là điểm yếu nhất của đội ở cả 4 trận.

  Từ cầu thủ đến cổ động viên Thể Công đều “tôn vinh” ông là… đầu đất. Nếu “nguyễn y vân” trong chuyện dùng Attila, Thể Công cũng chỉ có thể có 1 điểm trước Hòa Phát.

  Hòa Phát cũng khó thắng Thể Công dù họ “khát” một chiến thắng lắm rồi. Trận nào cũng đến những phút cuối trận mới gỡ hoà được, liệu HP.HN có lại củng cố thêm danh hiệu “vua hoà” không? “Niềm vui chia đôi” là khả năng lớn ở trận đấu này.

  TMN.CSG-ĐPM.Nam Định là trận đấu của 2 đội vừa thua ở vòng 4 trong đó đội chủ nhà đã có trận thua “6 sao”. Thất bại này chắc chắn ảnh hưởng nhiều đến khí thế của đội và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trận đấu với đội bóng thành Nam.

  “Vua sân khách” của những mùa trước (ĐPM.Nam Định) mùa này thua 1, hòa 1 sau 2 trận, trận thứ 3 này có thể sẽ lại tiếp tục có 1 điểm.

  Đội bóng này rất biết cách lấy 1 điểm trên sân đối phương (trận thua Thể Công chỉ là 1 tai nạn) nên trước một TMN.CSG không còn bất bại nữa, họ sẽ có… gậy chống để về quê.

  Một điểm cũng không đến nỗi đối với TMN.CSG (dù thâm tâm họ muốn lại có 3 điểm như 2 trận trên sân nhà trước đó với H.Thanh Hóa và TCDK.SLNA). Sau trận… sóng thần ở Hải Phòng, TMN.CSG khó có thể làm hơn.

  Bình Dương sẽ gặp “hiện tượng” của mùa giải trước (H.Thanh Hóa) trên sân nhà. Ông Lê Thụy Hải đã sôi máu lắm rồi vì lối chơi thiếu hiệu quả của đội mình. H.Thanh Hóa sẽ chơi tử thủ như từng chơi với Bình Dương ở mùa giải trước nhưng phần thắng sẽ lại về đội bóng miền đất đỏ như mùa trước.

  Nếu hoà hoặc thua, ông Hải sẽ làm gì? Ở lại Bình Dương ăn tết để tự trừng phạt mình hay miễn cưỡng lên máy bay về Hà Đông ăn tết với gia đình? Một trận đấu không có đường lùi đối với ông HLV “dị” nhất của bóng đá VN.

  Chắc chắn những người quyết tâm có điểm nhất chính là thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức. Đội bóng bên sông Hàn đang bị sao quả tạ chiếu mệnh, thi đấu 4 trận chỉ được 1 điểm, xếp cuối cùng trong BXH, một thành tích quá khiêm tốn đối với đội bóng giàu truyền thống này.

  Bình Định (đỏ) và HN.ACB (trắng) đều có 1 điểm? Ảnh: Q.M

  Gặp HN.ACB, đội bóng cũng đang lận đận ở cuối BXH (xếp thứ 3 từ dưới lên) là cơ hội để họ… rửa mặt. Sân Chi Lăng luôn “hên” với HN.ACB. Những lần gặp trước đây đa phần HN.ACB đều có 1 điểm mang về mà lý do là đội chủ nhà thường có ý… nâng đỡ đội bạn.

  Thế nhưng lần này chuyện đó khó xảy ra bởi đội chủ nhà đang trong tình trạng “bần chí tử”.

  Họ không thể đóng vai Thạch Sanh ra tay cứu công chúa được mà phải nghĩ đến chuyện tự cứu mình trước đã. So sánh lực lượng, ưu thế sân nhà cùng những điều kiện “đầu tiên” mà bầu Hiển đã tạo ra cho đội (được coi là “thuốc bốc đúng bệnh”) thì đội bóng sông Hàn hoàn toàn có thể có 3 thêm điểm ăn Tết.

  Phát huy hết những thế mạnh về chuyên môn và các thế mạnh kèm theo, SHB Đà Nẵng sẽ nhảy 2 bậc, đẩy HN.ACB xuống thứ 13 hoặc 14. SHB Đà Nẵng sẽ ăn Tết “tương đối vui” mà HN.ACB sẽ ngược lại?

  Cuối cùng là trận đấu của 2 đội bóng hàng xóm nhưng cũng có mối duyên tình sâu đậm là Boss Bình Định và HA.GL. Xét mọi phương diện, trận đấu nhiều khả năng kết thúc hoà. Như thế cũng là… vui vẻ cả.

  Lịch thi đấu vòng 5 V-League 2008 (ngày 30/01)

  Giờ Trận đấu
  16h00 HP.HN - Thể Công (sân Hàng Đẫy)
  VTV3 tường thuật trực tiếp
  16h00 K.Khánh Hòa - ĐT.LA (sân Nha Trang)
  16h00 Boss Bình Định - HA.GL (sân Quy Nhơn)
  15h00 Xi măng Hải Phòng - TCDK.SLNA (sân Lạch Tray)
  VCTC3 tường thuật trực tiếp
  17h00 SHB Đà Nẵng - HN.ACB (sân Chi Lăng)
  17h00 TMN.CSG - ĐPM.Nam Định (sân Thống Nhất)
  17h00 B.Bình Dương - H.Thanh Hóa (sân Gò Đậu)
  VTC1 tường thuật trực tiếp

  Bảng xếp hạng V-League sau vòng 4

  Tên đội
  ST
  T
  H
  B
  Điểm
  BT
  BB
  1 Xi Măng Hải Phòng 4 4 0 0 12 11 2
  1 TMN.CSG 4 3 0 1 9 6 6
  3 HA.GL 4 2 1 1 7 5 4
  4 Thể Công 4 2 1 1 7 4 3
  5 H.Thanh Hóa 4 2 1 1 7 5 4
  6 Becamex Bình Dương 4 2 0 2 6 2 2
  7 Đồng Tâm Long An 4 1 2 1 5 5 4
  8 ĐPM.Nam Định 4 1 1 2 4 1 2
  9 Boss Bình Định 4 0 4 0 4 5 5
  10 Hòa Phát Hà Nội 4 0 4 0 4 6 6
  11 TCDK.SLNA 4 1 0 3 3 2 6
  12 HN.ACB 4 0 3 1 3 2 4
  13 K.Khánh Hòa 4 1 0 3 3 2 4
  14 SHB Đà Nẵng 4 0 1 3 1 3 7

  Anh Giao


  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Vòng 5 V-League: Tết vui, Tết buồn cho ai?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vòng 5 V-League: Tết vui, Tết buồn cho ai? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Vong 5 VLeague Tet vui Tet buon cho ai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vòng 5 V-League: Tết vui, Tết buồn cho ai? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Việt Nam - V-League của chuyên mục Bóng Đá.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - BÓNG ĐÁ - VIỆT NAM - V-LEAGUE