Vì trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên: Trọng tài judo Trần Lê Vũ bị trù dập ?

Thứ tư, 14 Tháng bảy 2004, 21:40 GMT+7
 • Vi tra loi phong van Bao Thanh Nien Trong tai judo Tran Le Vu bi tru dap
  Trọng tài Vũ đang điều hành trận đấu tại SEA Games - ảnh: C.T.V.

  Trong những ngày qua, dư luận trong giới judo VN tỏ ra bất bình khi thấy Chủ tịch Hội Judo TP.HCM và là ủy viên trọng tài LĐ Judo VN Trần Lê Vũ đã bị lãnh đạo Vụ Thể thao thành tích cao 1 và bộ môn judo UBTDTT gạch tên khỏi danh sách làm nhiệm vụ tại Giải judo trẻ thiếu niên toàn quốc 2004 tổ chức ở Bến Tre từ ngày 6 - 11/7/2004 mà không thông báo lý do.

  Phải chăng vì trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên về sai phạm nguyên tắc, xúc phạm trọng tài Lâm Thị Thanh Loan tại Giải Judo trẻ thiếu niên toàn quốc 2003 ở Huế của Trưởng bộ môn Judo VN Nguyễn Mạnh Hùng (số 107 ra ngày 16/4/2004) mà ông Vũ đã bị trù dập ?

  Theo Tổng thư ký LĐ Judo VN Vương Minh Hùng, về nguyên tắc trước khi giải diễn ra, Thường vụ LĐ Judo VN là người đề xuất danh sách trọng tài trên cơ sở đề nghị của ủy viên phụ trách trọng tài. Nhưng bản danh sách 31 người được đề xuất này khi ra đến UBTDTT không hiểu sao đã bị thay đổi. Trong quyết định số 928/QĐ/UBTDTT của Bộ trưởng Chủ nhiệm UBTDTT do Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 Nguyễn Hồng Minh ký thừa lệnh có 6 trường hợp bị gạt ra gồm Võ Văn Minh, Lê Hữu Triệu, Nguyễn Thị Nhã Phương, Phạm Quốc Hưng, Huỳnh Đặng Tấn Hùng và Trần Lê Vũ, thay vào đó là những cái tên lạ hoắc. Việc thay đổi này, theo ông Vương Minh Hùng là không hề có sự trao đổi thống nhất giữa Trưởng bộ môn judo UBTDTT và Thường vụ LĐ Judo VN. Nhất là với trường hợp của ông Vũ là ủy viên phụ trách trọng tài của LĐ Judo VN, tức là người được Thường vụ LĐ giao điều hành hoạt động trọng tài, chịu trách nhiệm theo dõi, giám sát hoạt động trọng tài tại tất cả các giải trong hệ thống thi đấu quốc gia có sự tham gia của LĐ Judo VN. Vậy nguyên nhân nào không có tên ông Vũ ?

  Chưa hết, tại Giải judo quốc tế Hà Nội từ 22 đến 26/6 trước đó, tiếng là giải mời nhưng thực chất do UBTDTT tham gia tổ chức và điều hành. Chính ông Nguyễn Hồng Minh đã ký công văn ngày 26/5/2004 gửi Sở TDTT TP.HCM mời đích danh 5 trọng tài TP.HCM và cũng không có tên ông Vũ. Điều đáng nói hơn là tại giải này có kết hợp mở lớp bồi dưỡng trọng tài và thi lên đai nhưng ông Vũ cùng ông Tổng thư ký LĐ là hai người chịu trách nhiệm chính từ trước đến nay đều không được triệu tập làm nhiệm vụ. Xâu chuỗi các sự kiện này cũng đủ có kết luận vì sao ông Trần Lê Vũ bị "đì".

  Tiếp xúc với Thanh Niên, ông Vũ cho biết: "Tôi bảo vệ quyền lợi cho trọng tài và nói lên sự thật tại Giải judo trẻ thiếu niên toàn quốc 2003 để Báo Thanh Niên lên tiếng nhằm chấn chỉnh cung cách làm việc của ông Trưởng bộ môn judo, tôi không có gì phải sợ. Nếu tôi kém, không còn xứng đáng là người điều hành trọng tài của LĐ Judo VN thì UBTDTT nên có văn bản chỉ đạo để Thường vụ LĐ Judo VN bầu lại, giao trách nhiệm cho người khác, tôi sẽ chấp hành. Nhưng đằng này tôi rất buồn vì mình đấu tranh cho cái đúng, thế mà lãnh đạo UBTDTT không hiểu sao không xem xét đến nơi đến chốn mà lại làm như thế".

  Đăng Khoa

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Vì trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên: Trọng tài judo Trần Lê Vũ bị trù dập ?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vì trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên: Trọng tài judo Trần Lê Vũ bị trù dập ? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Vi tra loi phong van Bao Thanh Nien Trong tai judo Tran Le Vu bi tru dap ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vì trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên: Trọng tài judo Trần Lê Vũ bị trù dập ? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Bóng Đá.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - BÓNG ĐÁ - TIN TỔNG HỢP