Vai trò của Hội đồng Trọng tài ở đâu ?

Thứ hai, 20 Tháng sáu 2005, 22:29 GMT+7
 • Vai tro cua Hoi dong Trong tai o dau
  Trung Vĩnh (Bình Dương - giữa) bị kẹt cứng giữa hàng thủ HAGL - ảnh: Giang Lao
  Trong đơn kiện của Bình Dương (BD) sau trận thua HAGL tại Pleiku có chi tiết: BTC đã sắp xếp tổ trọng tài thổi trận đấu này không hợp lý khi có đến 2 trọng tài Bình Định (BĐ) là Phạm Hữu Lộc và Nguyễn Thành Nhân, trong khi BD mới thắng Hoa Lâm Bình Định ở lượt trước, thử hỏi làm sao với trọng tài BĐ điều khiển thì đội BD có thể đá được?

  Trước đó, chính lãnh đạo đội BD cũng đã từng góp ý với BTC giải về việc không hiểu vì sao trận BD - BĐ tại Gò Đậu, BTC lại sắp trọng tài Trần Minh Đức của Long An làm nhiệm vụ khi mà BD và GĐTLA đang tranh chấp ngôi vô địch.

  Đem chuyện này hỏi BTC giải thì được biết, về nguyên tắc việc phân công trọng tài là do một ủy viên Hội đồng Trọng tài (HĐTT) thuộc BTC giải sắp xếp trên cơ sở có sự nhất trí cao của HĐTT. Thế nhưng trong thực tế, HĐTT đã bị qua mặt hay nói đúng hơn gần như chẳng biết gì về việc phân công này. Ông Chủ tịch HĐTT khi được hỏi vì sao lại có sự phân công "trật chìa" này thì ậm ừ nói cho qua, còn một thành viên HĐTT khác thì lắc đầu: "Tôi không được tham khảo và cũng không được biết gì về chuyện phân công này".

  Thiết nghĩ, LĐ nhiệm kỳ V đã nêu cao sự dân chủ trong điều hành, vậy thì chuyện phân công trọng tài không thể chỉ một người làm, một người biết, nhưng cả BTC cùng bị mang tiếng và chịu trách nhiệm. Còn vai trò của HĐTT ở đâu trong chuyện điều hành này cũng cần phải được làm rõ, nếu không thì HĐTT tồn tại chỉ là hữu danh vô thực.

  T.TR

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Vai trò của Hội đồng Trọng tài ở đâu ?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vai trò của Hội đồng Trọng tài ở đâu ? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Vai tro cua Hoi dong Trong tai o dau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vai trò của Hội đồng Trọng tài ở đâu ? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Bóng Đá.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - BÓNG ĐÁ - TIN TỔNG HỢP