VFF tìm cách... hoà giải

Thứ sáu, 30 Tháng ba 2007, 12:00 GMT+7
 • Hôm qua (29/03), TTK VFF Trần Quốc Tuấn đã có cuộc gặp riêng với uỷ viên hội đồng trọng tài (HĐTT) Bùi Như Đức. Được biêt, cuộc gặp này có liên quan đến việc trọng tài Dương Mạnh Hùng  bị "đánh trượt" và phải ngồi ngoài cuộc chơi V-League.

  Hạ nhiệt... đấu khẩu

  VFF tim cach hoa giai

  Trọng tài Dương Mạnh Hùng

  Không ai quên vụ đấu khẩu rất kịch liệt giữa HĐTT và trọng tài Dương Mạnh Hùng trước khi bầu chọn danh hiệu chiếc còi vàng 2006.

  Kết cục của màn đấu khẩu ấy là đại diện HĐTT đã nhất quyết không bầu ai vào danh hiệu chiếc còi vàng và cái tên Dương Mạnh Hùng thậm chí còn không có trong danh sách còi bạc, còi đồng của HĐTT.

  Tuy nhiên sau đó, ông Hùng vẫn "trúng" nhờ được sự hậu thuẫn của báo chí với số phiếu khá áp đảo. Bây giờ lại là màn đấu khẩu quanh việc ông Hùng bị rớt sau kỳ kiểm tra trước mùa giải V-League 2007.

  Trọng tài Dương Mạnh Hùng thì khăng khăng cho rằng: "Đã trình sổ y bạ lên uỷ viên HĐTT Bùi Như Đức để xin hoãn kiểm tra do chấn thương, nhưng không được chấp nhận".

  Trong khi đó, ông Bùi Như Đức lại khẳng định: "Mình đã khuyên trọng tài Hùng nên hoãn nhưng ông Hùng nhất quyết thi". Hòn bấc ném đi, hòn chì ném lại, sự việc trở nên khá ầm ĩ.

  Trong bối cảnh giải V-League vẫn có nhiều trọng tài sai phạm, lãnh đội kêu ca về những tiếng còi lạc điệu thì một vụ "cãi lộn" càng làm mất uy tín giới trọng tài cũng như HĐTT.

  Chính vì vậy, VFF đã muốn hạ nhiệt màn đấu khẩu này trước khi nó đi quá xa. Đó chính là lý do có cuộc gặp của TTK Trần Quốc Tuấn và uỷ viên Bùi Như Đức.

  Chủ tịch phải ra tay

  Trọng tài Dương Mạnh Hùng

  "Thực ra tôi không hề muốn chuyện này ầm ỹ, tôi xin được tham gia điều hành các trận đấu không phải vì tiền mà chỉ muốn góp sức của mình vào cái chung, vào sự thành công của V-League. Đơn giản thế thôi".

  Ở số báo trước, chúng tôi đã đưa tin về việc trước ngày V-League khai cuộc, ông Dương Mạnh Hùng đã có lá đơn, đúng ra là lá thư gửi chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ tại văn phòng làm việc của Ủy ban TDTT.


  Trong lá thư, ngoài những thắc mắc về vấn đề của mình, ông Dương Mạnh Hùng còn thông báo với chủ tịch VFF những vấn đề trong cung cách làm việc của HĐTT.

  Trao đổi với báo chí, ông Hỷ xác nhận là có nhận được thư của ông Hùng, thậm chí còn hứa rằng: "Trọng tài Hùng cần được đối xử đặc biệt".

  Được biết vấn đề này đã được ông Hỷ đưa ra thường trực VFF, nhưng ông Hỷ cũng nhận được lời khuyên là cứ từ từ rồi hãy xem xét.

  Trả lời phỏng vấn báo Lao Động, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ nói: "Ý kiến cá nhân tôi là trong trường hợp anh Hùng không thi vì đau chân vẫn có thể can thiệp được khi bình phục chấn thương, vì anh ấy là trọng tài tốt, cần phải được sử dụng.

  Thậm chí, nếu chấp hành đúng nguyên tắc, giữa đợt kiểm tra, vẫn có thể bố trí anh ấy làm việc khác, ví như trọng tài bàn, để đỡ lãng phí..."

  Mặc dù chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ có nói đến việc phải linh động nguyên tắc nhưng thực tế cái "nguyên tắc" mà HĐTT đưa ra là "trọng tài không qua được kỳ kiểm tra thì phải đợi đến giai đoạn 2 mới được làm nhiệm vụ sau khi đã kiểm tra lại" chỉ là trong "dự thảo quy chế hoạt động trọng tài 2007" chứ chưa phải văn bản chính thức.

  Thế nên, việc trọng tài Dương Mạnh Hùng có thể được kiểm tra sớm và quay lại làm việc xảy ra sau khi có sự can thiệp của chủ tịch VFF và màn hạ nhiệt của VFF. Nhưng cụ thể bao giờ thì vẫn cứ chờ...

  (Theo TTNN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin VFF tìm cách... hoà giải

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết VFF tìm cách... hoà giải bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết VFF tim cach hoa giai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc VFF tìm cách... hoà giải ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Việt Nam - V-League của chuyên mục Bóng Đá.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - BÓNG ĐÁ - VIỆT NAM - V-LEAGUE