Thế mới là "còi vàng"

Thứ năm, 05 Tháng tư 2007, 10:05 GMT+7
 • Trong tài Dương Mạnh Hùng quyết định không nộp đơn "xin"...Thi lại. Mà nếu có nộp, thì chưa chắc đã được chấp thuận (căn cứ vào phát ngôn của uỷ viên hội đồng trọng tài QG Bùi Như Đức trên tờ thể thao SGGP).

  Trọng tài Dương Mạnh Hùng
  Trọng tài Dương Mạnh Hùng

  Theo tôi, việc trong tài Dương Mạnh Hùng không gửi 4 lá đơn đã thảo sẵn rất hợp lý . Nó đúng với con người anh và hợp với thời cuộc. Bạn đừng vội kết luận việc trọng tài Dương Mạnh Hùng không được phép thi lại là thất bại của "còi vàng" và những người đang ủng hộ lẽ phải.

  Nếu anh được hội đồng tọng tài QG cho phép thi lại thì vô hình trung, trọng tài Hùng rơi vào cái vòng luẩn quẩn mà người ta cố tình vẽ ra. Lúc ấy, hội đồng trọng tài được quyền mưa móc ân huệ cho "còi vàng". Từ vị thế của người sống bằng chí khí, ông Hùng phải đi "xin việc".

  Lúc ấy, hình ảnh một Dương Mạnh Hùng "bất cần", sống vì nghĩa bị mai một bởi dư luận nghĩ rằng, "vì vài triệu đồng mà còi vàng phải cúi mình". Nói cho cùng, những phiền toái liên quan tới ông Hùng trong thời gian qua sẽ được giải quyết nếu một trong hai bên chịu "nhún nhường".

  Hội đồng trọng tài muốn ông Hùng xin, bởi khi ấy họ sẽ đúng! Thực ra chính họ đang chịu sức ép của dư luận. Tất cả hiểu rằng những gì xảy ra với ông Hùng là do những bất đồng từ âm thầm đến sôi sục giữa lãnh đạo hội đồng và trọng tài "cứng cổ".

  Báo chí đang lên tiếng và hội đồng trọng tài yếu thế, Họ muốn tìm một giải pháp, nhưng chẳng muốn thừa nhận một thực tế là mình đã "chơi không đẹp" đối với cấp dưới.

  Trọng tài Dương Mạnh Hùng không nộp đơn bởi giai đoạn 1 sắp kết thúc. Lúc ấy, không cần sự cho phép của hội đồng trọng tài QG vẫn có quyền kiểm tra thể lực.

  Chấp nhận nộp đơn nghĩa là thừa nhận mình thua cuộc. Ông Hùng lựa chọn giải pháp thất bại tạm thời để ngẩng cao đầu. Có thể, "đòn dằn mặt" những kẻ "đứng đầu" đã thành công.

  Họ đã có thể mãn nguyện vì đã gửi được thông điệp: "Khôn cũng chết, mà dại cũng chết, chỉ có biết im lặng là sống". Nhưng sau sự kiện này mới thấy, có quá nhiều tồn tại ở hội đồng trọng tài QG.

  Thậm chí, họ còn có lúc không chấp hành chỉ đạo của chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ!?

  Theo Hồ Ly Hương (Báo Bóng Đá)
  Việt Báo

  v>
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thế mới là "còi vàng"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thế mới là "còi vàng" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết The moi la coi vang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thế mới là "còi vàng" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Việt Nam - V-League của chuyên mục Bóng Đá.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - BÓNG ĐÁ - VIỆT NAM - V-LEAGUE