– Năm 2006: Thương hiệu và hình ảnh bóng đá Việt Nam bị “sút giảm”

Thứ năm, 11 Tháng một 2007, 08:56 GMT+7
 • Nam 2006 Thuong hieu va hinh anh bong da Viet Nam bi sut giam

  Ngày 10/1, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội thường niên Liên đoàn BĐVN khoá V. Theo lời phát biểu của Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, mục tiêu cơ bản của Đại hội là tiếp tục phát huy thành công từ năm trước và định hướng cho năm 2007 nói riêng, xa hơn là hướng phát triển để đưa BĐVN lọt vào tốp 10 châu Á vào năm 2020.

  Về hoạt động của 2 năm đầu khoá V, nhìn chung Ban chấp hành đã hoàn thành khối lượng công việc lớn trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: chỉ đạo, điều hành, phòng chống tiêu cực, công tác chuyên môn, tiếp thị tài trợ, quan hệ đối ngoại…


  Sau “cơn bão” tiêu cực ở V-League và đội tuyển Olympic tại SEA Games 23, Liên đoàn vẫn vận hành tổ chức được hệ thống giải đấu với chất lượng nâng cao, tinh thần thi đấu của các cầu thủ đã lấy lại được tình cảm của người hâm mộ cả nước.

  Liên quan tới tác động sau tiêu cực, năm 2006 là quãng thời gian đầy khó khăn khi thương hiệu và hình ảnh của bóng đá Việt Nam bị sút giảm khiến cho công tác vận động tài trợ gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, tổng giá trị tiếp thị tài trợ năm 2006 vẫn có bước tiến so với năm 2005 với tổng giá trị các hợp đồng tài trợ là hơn 31 tỷ đồng, trong đó có những hợp đồng lớn về trang phục, dụng cụ tập luyện cho đội tuyển quốc gia nam, nữ, đội tuyển Olympic, hợp đồng tài trợ cho đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2007. Thành công lớn nhất trên mặt trận “ngoại giao” là VFF được FIFA thông qua và hỗ trợ khoản kinh phí 400.000 USD xây dựng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ.

  Tuy nhiên, về vấn đề huyên môn, vẫn có điểm yếu cần phải khắc phục. Đó chính là công tác điều hành trọng tài ở 2 giải đấu V-League và hạng Nhất. Với lực lượng mỏng và nhiều người ít kinh nghiệm, công tác trọng tài đã khiến cho một số đội bóng và cầu thủ có những phản ứng thái quá với các quyết định của trọng tài ở một số trận đấu, một số sân vẫn còn tình trạng quá khích của các cổ động viên.

  Cũng trong hoạt động của Đại hội thường niên khoá V, Ban chấp hành LĐBĐVN đã tiến thành biểu quyết thông qua việc kết nạp thêm 4 thành viên mới vào tổ chức của Liên đoàn gồm: LĐBĐ Bình Dương, CLB T&T Hà Nội, Quân khu 2 và Quân khu 9.

  Cuối buổi chiều qua, các đại biểu đã tiến hành bầu chức danh Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn. Theo kết quả công bố cuối cùng, với 56/79 phiếu thuận, ông Dương Vũ Lâm được bầu vào chức danh Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn Ban chấp hành LĐBĐVN khoá V. Ngoài ra Ông Lê Quý Phượng, Viện trưởng Viện Khoa học TDTT cũng được bầu bổ sung làm Ủy viên Ban chấp hành. Như vậy, 3 Phó Chủ tịch giúp việc cho Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ sẽ là các ông Lê Hùng Dũng (vận động - tài trợ), Vũ Quang Vinh (truyền thông - đối ngoại) và Dương Vũ Lâm (chuyên môn – thi đấu).

  Ngọc Phương

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin – Năm 2006: Thương hiệu và hình ảnh bóng đá Việt Nam bị “sút giảm”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết – Năm 2006: Thương hiệu và hình ảnh bóng đá Việt Nam bị “sút giảm” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nam 2006 Thuong hieu va hinh anh bong da Viet Nam bi sut giam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc – Năm 2006: Thương hiệu và hình ảnh bóng đá Việt Nam bị “sút giảm” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Bóng Đá.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - BÓNG ĐÁ - TIN TỔNG HỢP