May mà bóng đá thế giới còn có ông Urs Meier

Thứ tư, 26 Tháng sáu 2002, 08:58 GMT+7
 • Cuối cùng thì trọng tài điều khiển trận bán kết thứ nhất giữa Đức và Hàn Quốc, ông Urs Meier, đã chứng tỏ được mình là người Thụy Sĩ với đặc tính lịch sự nhưng nguyên tắc và sòng phẳng. Giá như trận Hàn Quốc gặp Italy hay Tây Ban Nha cũng có những trọng tài như thế.

  From: "HOANG DOAN"
  To: <</em> Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó >
  Sent: Wednesday, June 26, 2002 1:58 AM
  Subject: May ma bong da the gioi co ong Urs Meier

  Ông Urs Meier cùng các đồng nghiệp của mình không cam chịu làm "những hậu vệ thòng" cho đội áo đỏ và vì thế “cái bẫy” việt vị của đội bóng này đã không có cơ hội phát huy tác dụng như những trận đấu trước.

  Cũng hôm nay, những cái kéo áo, những cú vào bóng bằng gầm giày, những cùi chỏ hay những tiểu xảo... của đội áo đỏ không được dung túng và thế là họ đành phải chiến đấu bằng khả năng của chính mình. Khả năng ấy được đánh giá bằng một bàn thua thoả đáng.

  May mà bóng đá thế giới còn có ông Urs Meier.

  Phải công bằng mà nhận thấy rằng World Cup 2002 được tổ chức trọng thể và hoàn chỉnh nhờ sự nỗ lực của ban tổ chức, của các nước chủ nhà Hàn Quốc và Nhật Bản, cùng sự hưởng ứng của tất cả những người yêu bóng đá trên thế giới. Nó xứng là World Cup đầu tiên của thiên niên kỷ mới. Tuy nhiên, ở trận này hay trận khác, ở vòng ngoài hay vòng trong vẫn có những ông trọng tài đang tâm làm hỏng lễ hội toàn cầu.

  May mà bóng đá thế giới còn có ông Urs Meier.

  Ngồi xem, mà thấy lo ngại. Không phải lo ngại vì ai thua ai được, mà lo ngại vì ông trọng tài cùng các đồng nghiệp của ông bị khuất phục bởi những thế lực không trong sáng, bởi những đồng tiền của những kẻ làm bóng đá nhưng tâm không vì bóng đá.

  Ngồi xem mà chợt buồn. Không buồn vì ai đó phải chia tay với Worl Cup khi đã đi gần đến đích, mà vì chẳng nhẽ điều mà một bạn đọc nào đó viết rằng “... cứ cho là sau 1998 thì đến 2006 mới có một World Cup và World Cup lần này coi như chưa hề xảy ra...” sẽ trở thành sự thật.

  May mà bóng đá thế giới còn có ông Urs Meier.

  Thế là cái trật tự của bóng đá thế giới đã không bị thay đổi như mong muốn của nhiều người không chịu (hay không có khả năng) nhìn vào sự thật. May thay!

  May mà bóng đá thế giới còn có ông Urs Meier.

  Cám ơn ông Urs Meier cùng các đồng nghiệp của ông đã trả lại cho bóng đá vẻ đẹp hùng dũng vốn có của nó. Cám ơn ông Urs Meier đã lấy lại danh tiếng cho trọng tài FIFA.

  Có lẽ ông Urs Meier cùng các đồng nghiệp của mình cũng sẽ phải cảm ơn bàn thắng mẫu mực của M. Ballack, sự xuất sắc của Oliver Kahn cùng các đồng đội. Họ đã chơi một trận với một thái độ quyết liệt như truyền thống của bóng đá Đức nhưng lại rất đúng mực.… Những cái đó đã tạo điều kiện để các ông làm tốt nhiệm vụ của mình.

  Cảm ơn đội Hàn Quốc đã chơi hết khả năng của mình.

  May mà bóng đá thế giới còn có ông Urs Meier để châu Á chúng ta không còn phải tung hô, ngưỡng mộ những cái chưa đáng được như thế, và lại có cơ hội để xem lại nền bóng đá của mình.

  May mà bóng đá thế giới còn có ông Urs Meier.

  Một lần nữa xin cảm ơn ông.

  Hoàng -Singapore, đêm 24/6/2002

  Hãy gửi bài viết theo địa chỉ:
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: May mà bóng đá thế giới còn có ông Urs Meier

  Nhận xét tin May mà bóng đá thế giới còn có ông Urs Meier

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết May mà bóng đá thế giới còn có ông Urs Meier bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết May ma bong da the gioi con co ong Urs Meier ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc May mà bóng đá thế giới còn có ông Urs Meier ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề World Cup của chuyên mục Bóng Đá.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - BÓNG ĐÁ - WORLD CUP