Khó khăn tài chính của TMN.CSG chỉ là nhất thời?

Thứ ba, 29 Tháng tám 2006, 06:57 GMT+7
 • Các thành viên CLB Thép Miền Nam-CSG đang rầu rĩ vì chuyện nợ lương cầu thủ lẫn các thành viên của BHL. Từ đây đã có thông tin đội TMN-CSG đang đứng bên bờ vực phá sản.

  "Chúng tôi chỉ khó khăn nhất thời"

  Trước hết, chuyện cầu thủ không được trả lương hai tháng bảy, tám và với các thành viên BHL thì thêm cả tháng sáu đã được HLV Đặng Trần Chỉnh xác nhận với chúng tôi vào sáng qua 28-8. Hỏi tại sao thì ông Chỉnh chỉ nói: "Tôi chỉ lo chuyện chuyên môn".

  Cách nay vài năm, sau khi CSG tuyên bố không thể nuôi nổi đội CSG, Công ty Thép miền Nam đã vào cuộc. Sự kết hợp này đã cho ra đời Công ty cổ phần bóng đá TMN-CSG. Sự đóng góp của phía CSG chỉ là thương hiệu của đội bóng, còn kinh tế là một phần nhỏ.

  Kho khan tai chinh cua TMNCSG chi la nhat thoi

  TMN.CSG (xanh) trong trận đấu cuối cùng của mùa giải 2006 trước HN.ACB. Ảnh: Trung Dũng

  Vì vậy, với cổ phần chiếm đa số, các thành viên của TMN đều nắm những vị trí chủ chốt của công ty cổ phần này như tổng giám đốc, chủ tịch HĐQT... Dù những nhân vật này là người nắm toàn bộ việc thu - chi của đội bóng, song đáng tiếc là không một ai chịu trả lời về nguyên nhân dẫn đến việc nợ lương của đội bóng như hiện nay.

  Ông Nguyễn Thanh Tùng - tổng giám đốc - cho biết: "Tôi đã bàn giao chức vụ tổng giám đốc công ty cách nay ba ngày nên không thể nói gì vào lúc này”. Những người mới thì không ai chịu trả lời thẳng vào vấn đề vì còn chờ HĐQT họp bổ nhiệm.

  Cuối cùng, chỉ một người chịu nói là ông Lê Quang Nhật, người của CSG cử vào làm phó chủ tịch HĐQT công ty. Ông Nhật cho biết: "Theo tôi được biết, khó khăn này chỉ là nhất thời. Chi phí cho một đội bóng chuyên nghiệp vào khoảng 15 tỉ đồng/năm. Năm ngoái, tiền thu được từ quảng cáo đã là 16 tỉ đồng. Năm nay tôi chưa có con số cụ thể nhưng chắc chắn là không kém hơn. Vì vậy, không có chuyện thua lỗ dẫn đến phá sản".

  Không phá sản thì tại sao lại nợ lương đội bóng nhiều đến thế? Ông Nhật trả lời: "Do chưa thanh lý hợp đồng nên các đơn vị ký hợp đồng quảng cáo chưa chuyển tiền và điều này dẫn đến việc khó khăn nhất thời cho công ty mà thôi".

  Sự ra đi của giám đốc điều hành Nguyễn Văn Hiệp


  Ba ngày sau khi V-League 2006 hạ màn, giám đốc điều hành của CLB là ông Nguyễn Văn Hiệp đã nộp đơn xin nghỉ việc, dù hợp đồng của ông còn đến ba năm nữa mới hết hạn.

  Giải thích về điều này, ông Hiệp cho biết: "Tuần rồi, trong buổi làm việc với lãnh đạo công ty, tôi nghe họ than thở quá nhiều về khó khăn kinh phí. Tôi hiểu ý về những lời than thở như vậy nên tự nguyện làm đơn xin thôi việc. Ngoài ra, khác với những giám đốc điều hành ở các đội bóng khác, tôi không được biết một chút gì về chuyện tiền bạc của công ty.

  Kho khan tai chinh cua TMNCSG chi la nhat thoi

  Ông Nguyễn Văn Hiệp khi còn là Trợ lý ngôn ngữ tại ĐTQG năm 2004

  Xem mình như chiếc cầu nối giữa cầu thủ và HLV với lãnh đạo công ty nhưng tôi thấy mình không làm tròn chức năng cầu nối ấy khi không trả lời được câu hỏi của các cầu thủ: "Thầy ơi, bao giờ có lương?”. Đã quá nhiều lần tôi thất hứa với cầu thủ sau khi làm việc với lãnh đạo, tôi không muốn uy tín của mình bị sứt mẻ thêm nữa”.

  Ông Hiệp cho biết thêm: "Có lần tổng giám đốc Nguyễn Thanh Tùng nói với tôi rằng việc thiếu hụt kinh phí là do đầu tư ban đầu vào cơ sở vật chất như nhà nghỉ CLB, xe, sân bãi... quá lớn nên dẫn đến việc phải nợ. Tuy nhiên, việc đầu tư cụ thể là bao nhiêu thì tôi không rõ.

  Việc ký hợp đồng giữa công ty với các đối tác nằm ngoài tầm hiểu biết của tôi, vì vậy, tôi không thể khẳng định việc công ty có mắc nợ hay bị phong tỏa tài khoản trong ngân hàng hay không".

  • Theo TTO
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Khó khăn tài chính của TMN.CSG chỉ là nhất thời?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khó khăn tài chính của TMN.CSG chỉ là nhất thời? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Kho khan tai chinh cua TMNCSG chi la nhat thoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khó khăn tài chính của TMN.CSG chỉ là nhất thời? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Việt Nam - V-League của chuyên mục Bóng Đá.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - BÓNG ĐÁ - VIỆT NAM - V-LEAGUE