HP.HN đổi 2 cầu thủ ngoại lấy Văn Vinh

Thứ hai, 17 Tháng tư 2006, 16:41 GMT+7
 • HP HN doi 2 cau thu ngoai lay Van Vinh

  Bắt đầu từ cuối tuần qua, tiền vệ Nguyễn Văn Vinh của P.SLNA đã luyện tập cùng HP.HN. Cầu thủ sẽ thi đấu cho đội bóng "cũ" bắt đầu từ giai đoạn 2.

  Theo thoả thuận, Văn Vinh sẽ chơi cho HP.HN trong khi đó, P.SLNA mượn 2 cầu thủ ngoại thuộc diện dư thừa là tiền vệ Baracho và tiền đạo Wagner Oliveira, những người đã chơi không ấn tượng và bị thay thế sau lượt đi.

  Từ cuối giai đoạn 1, lãnh đạo HP.HN đã dạm hỏi mượn tiền vệ Công Mạnh và được đội bóng xứ Nghệ đồng ý.

  Tuy nhiên, Công Mạnh đã từ chối ra Hà Nội theo dạng cho mượn và muốn ở lại (2 mùa giải liên tiếp gần đây, HP.HN đều mượn cầu thủ này). Sau đó, HP.HN mới chuyển sang mượn Văn Vinh.

  Văn Vinh chính là cầu thủ đã góp công lớn trong chiến công thăng hạng của HP.HN năm 2004, mùa giải mà họ được SLNA cho mượn tới 9 cầu thủ. Là một cầu thủ đa năng, Văn Vinh có thể chơi tốt cả hậu vệ phải lẫn tiền vệ trụ và ngoài ra, còn có thể đá tiền vệ phải.

  Mùa này, Văn Vinh chơi rất tốt và luôn có mặt trong đội hình chính suốt 12 trận lượt đi.

  Tuy nhiên, do gặp khó khăn về tài chính nên P. SLNA buộc phải để Văn Vinh ra đi. Sau khi chấm dứt hợp đồng sớm với 2 ngoại binh là Abednego và Achinike vì chất lượng quá kém, P. SLNA chỉ còn 2 cầu thủ ngoại là Aphonse và Sanya Santos.

  Do không có thời gian để thử việc và quan trọng nhất là thiếu tiền (tối đa lương một cầu thủ ngoại ở PJICO.SLNA là 1500 USD/tháng) nên đội bóng xứ Nghệ chọn giải pháp ít mạo hiểm: lấy cầu thủ ngoại của HP.HN.

  Như lời của HLV Nguyễn Quang Hải là: "họ không thành công ở HP.HN nhưng dù sao cũng qua... thử thách, thử việc kỹ càng và vượt qua hàng chục cầu thủ khác giai đoạn thử việc. Lấy họ còn hơn là đặt cược vào những cầu thủ rẻ tiền và nguy cơ thất bại cao...".

  Andre Luiz Baracho và Wagner Fernando vẫn còn hợp đồng với HP.HN nên P.SLNA sẽ chỉ phải hỗ trợ một phần nhỏ trong việc trả lương cho họ. Dù không tiết lộ những ước tính, lương 2 ngoại binh của HP.HN không dưới 2.500 USD.

  Do Như Thuần chấn thương và bị viêm gan không tập nặng được còn lão tướng Văn Lưu sức đã đuối, HP.HN không còn tiền vệ trụ.

  Văn Vinh với sức trẻ, kỹ thuật và lối chơi khá quái, sẽ là một giải pháp bổ sung cần thiết với HP.HN trước giai đoạn 2 dự báo sẽ rất khó khăn. Hiện nay, ngoài Văn Vinh, HP.HN đang tìm cách mượn thêm một vài cầu thủ nội mà các CLB khác không sử dụng.

  Đội bóng này cũng mới ký hợp đồng với 2 cầu thủ đã chơi cho họ mùa trước là tiền đạo Das Silva và trung vệ Cicao.

  Theo Giang Anh

  VTC

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin HP.HN đổi 2 cầu thủ ngoại lấy Văn Vinh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết HP.HN đổi 2 cầu thủ ngoại lấy Văn Vinh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết HP HN doi 2 cau thu ngoai lay Van Vinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc HP.HN đổi 2 cầu thủ ngoại lấy Văn Vinh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Việt Nam - V-League của chuyên mục Bóng Đá.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - BÓNG ĐÁ - VIỆT NAM - V-LEAGUE