HLV Lê Thuỵ Hải thay thế ông Thành Vinh

Thứ năm, 20 Tháng mười 2005, 06:58 GMT+7
 • HLV Lê Thuỵ Hải của Đà Nẵng đã được chọn làm người thay thế HLV Nguyễn Thành Vinh trên cương vị trợ lý cho HLV trưởng ĐT U-23 QG Alfred Riedl.

  HLV Thành Vinh viết đơn xin nghỉ làm trợ lý

  Quyết định này đã được thông qua sau buổi họp sáng ngày 19/10 giữa LĐBĐ VN, đại diện là Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Lê Thế Thọ và Trưởng phòng các ĐTQG & Đào tạo trẻ, với HLV Riedl. Do có cùng quan điểm ""cần sớm ổn định chuyện nhân sự để tập trung toàn bộ sức lực cho SEA Games 23 nên LĐBĐ VN và HLV Riedl đã nhanh chóng tìm được tiếng nói chung về việc lựa chọn người thay thế HLV Thành Vinh.

  HLV Le Thuy Hai thay the ong Thanh Vinh

  HLV Lê Thụy Hải: Trợ lý mới của ông Riedl? Ảnh:: TTO

  Tại buổi họp, LĐBĐ VN đã thông báo vắn tắt với HLV Riedl về những sự việc liên quan tới HLV Thành Vinh trong thời gian qua. LĐBĐ VN, cụ thể là Phó chủ tịch chuyên môn Lê Thế Thọ, đã chủ động đề cử ông Lê Thuỵ Hải thay thế vào vị trí của HLV Thành Vinh, và nhận được sự tán thành của HLV Riedl, mà không phải nhà cầm quân người Áo tự mình lựa chọn trợ lý như thông tin ban đầu.

  Được biết, trong chiều ngày 19/10, HLV Thành Vinh đã làm đơn xin rút khỏi vị trí trợ lý, và ngay lập tức đã được LĐBĐ VN chấp thuận. Trên thực tế, HLV Riedl có nguyện vọng muốn kéo HLV trưởng ĐT nữ Mai Đức Chung trở lại ĐT U-23 QG, nhưng sau một hồi thương thuyết khá căng thẳng, ông thầy người Áo đã phải nhượng bộ LĐBĐ VN vì lý do ĐT nữ cũng rất cần ông Chung cho chiến dịch bảo vệ danh hiệu ĐKVĐ.

  Hiện LĐBĐ VN đã soạn thảo xong công văn trình lên UB TDTT về việc đưa HLV Lê Thuỵ Hải lên thay HLV Nguyễn Thành Vinh, và quyết định này sẽ sớm được thông qua trong ngày 20/10. Trước đó, LĐBĐ VN đã liên hệ với phía Đà Nẵng để thương thảo về việc rút HLV Lê Thuỵ Hải lên ĐT U-23 QG, và lãnh đạo đội bóng này đã hoàn toàn ủng hộ và hứa sẽ tạo mọi điều kiện.

  Lúc này, dù chưa nhận được thông báo chính thức từ LĐBĐ VN, nhưng HLV Lê Thuỵ Hải không hề giấu giếm sự hứng thú của mình trước khả năng trở thành trợ lý HLV trưởng ĐT U-23 QG. Ông Hải cho biết: ""Được cống hiến cho ĐTQG là một vinh dự lớn lao mà không phải ai cũng có được, và dĩ nhiên tôi sẽ nhận lời ngay lập tức nếu được đề nghị"".

  Tâm trạng trái ngược

  Thậm chí, HLV Lê Thuỵ Hải còn cao hứng tuyên bố: ""Vì tình yêu và trách nhiệm của một HLV, nếu LĐBĐ VN có yêu cầu tôi lên ĐT để xách nước hay nhặt bóng thì tôi cũng sẵn sàng. Đã theo nghiệp HLV thì ai chẳng muốn có ngày được đại diện cho màu cờ sắc áo Tổ quốc. Hơn nữa, đây còn là nhiệm vụ quốc gia đã được quy định rõ ràng với HLV và cầu thủ trong Quy chế BĐ CN, liệu ai có thể từ chối"".

  HLV Le Thuy Hai thay the ong Thanh Vinh

  HLV Riedl vẫn ""kết"" trợ lý Nguyễn Thành Vinh.


  Trái với sự hào hứng của HLV Lê Thuỵ Hải, dù cố gắng tỏ ra bình thản, nhưng HLV Riedl vẫn không thể giữ được thái độ trầm tĩnh vốn có khi mấy ngày qua phải liên tục trả lời những câu hỏi của báo chí về vị trợ lý Nguyễn Thành Vinh. Chỉ riêng trong ngày 19/10, Thể thao TS đã có 2 lần trò chuyện trực tiếp với HLV Riedl, và ở cả 2 lần này, ông thầy người Áo đều tỏ ra cực kỳ nhạy cảm và đặc biệt cảnh giác mỗi khi chúng tôi nhắc tới cái tên Thành Vinh.

  Trả lời phỏng vấn báo chí về cuộc họp sáng ngày 19/10, HLV Riedl không tiết lộ bất cứ một câu nào về sự thay đổi trong thành phần BHL ĐT U-23, và cho tới cuối ngày 19/10, ông thầy người Áo tuyên bố: ""Ông Vinh vẫn là trợ lý của tôi"", mặc dầu HLV Thành Vinh không có mặt tại Nhổn cả ngày, và lý do, theo lời giải thích của HLV Riedl là ""ông Vinh có một cuộc họp với LĐBĐ VN"".

  HLV Riedl tỏ ra khá bức xúc khi thấy thông tin về vụ đưa tiền hối lộ của HLV Thành Vinh xuất hiện với tần số dày đặc trên mặt báo trong thời gian qua. Ông thầy người Áo than thở: ""Có báo viết là ông Vinh sẽ bị cảnh sát bắt ngay tại sân bay sau khi trở về từ Áo, nhưng rút cục là như thế nào. Tại sao người ta lại có thông tin như thế. Điều đó là rất tồi tệ, đặc biệt là với ông Vinh và gia đình ông ấy"".

  Có vẻ như HLV Riedl cảm thấy hết sức ái ngại cho HLV Thành Vinh vì những gì mà vị trợ lý của mình đang phải trải qua, chính vì thế, khi trả lời câu hỏi của Thể thao TS về vấn đề này, HLV Riedl đã nghẹn giọng trong giây lát rồi mới thốt nên lời: ""Biết nói thế nào bây giờ nhỉ. Ái ngại cho người khác theo tôi là việc không nên làm. Nhưng đúng là tôi cảm thấy tiếc cho bóng đá Việt Nam, bởi những vụ việc như của ông Thành, và nay là ông Vinh, sẽ gây ra hậu quả không nhỏ, nhưng dẫu sao chúng ta vẫn phải tiếp tục công việc của mình"".

  Cuối cùng, sau một hồi bị ép buộc phải nêu ra chính kiến về thông tin ông Vinh hối lộ trọng tài, HLV Riedl mới chịu phát biểu: ""Tôi chỉ có thể nói rằng nếu ai làm cái gì đó sai trái thì người đó phải chịu trách nhiệm về hành động của mình và sẽ bị trừng phạt, cho dù là bạn, hay tôi, hoặc ông Vinh thì cũng vậy, nếu có khác thì chỉ khác ở mức độ mà thôi. Hãy chờ thêm mấy ngày nữa để biết thông tin thực hư như thế nào"".

  • Tú Anh
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin HLV Lê Thuỵ Hải thay thế ông Thành Vinh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết HLV Lê Thuỵ Hải thay thế ông Thành Vinh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết HLV Le Thuy Hai thay the ong Thanh Vinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc HLV Lê Thuỵ Hải thay thế ông Thành Vinh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tuyển Việt Nam của chuyên mục Bóng Đá.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - BÓNG ĐÁ - TUYỂN VIỆT NAM