Đội Dilmah thách thức ở sân chơi futsal!

Thứ năm, 12 Tháng năm 2005, 19:23 GMT+7
 • Ông bầu của đội bóng được giới cầu thủ chuyên nghiệp ở Hà Nội mệnh danh là "ông vua của sân 7 người" Chè Dilmah đã lên tiếng thách thức "đội tuyển futsal" đang tồn tại ở phía Nam.

  Futsal Việt Nam: Vì đâu nên nỗi?
  Gọi Hồng Sơn "cứu" tuyển futsal VN!

  Tất cả những ai biết đến Chè Dilmah hẳn đều chưa quên đội bóng này ra đời từ năm 1998, đi lên từ những giải giao lưu của Hà Nội nhưng chỉ 2 năm sau đã được thăng hạng Nhì (rồi nhường suất này cho Thanh niên Hà Nội).

  Tuy nhiên, vì nhiều lý do, Dilmah không tiếp tục "leo cao" trên con đường bóng đá chuyên nghiệp mà quay trở lại chơi thứ bóng đá "vui khỏe" trên sân mini 7 người hoặc 5 người. Giới chuyên nghiệp - các cầu thủ Thể Công, Công an Hà Nội... - đều phải "tâm phục khẩu phục" Dilmah trên lãnh địa riêng của họ.

  Doi Dilmah thach thuc o san choi futsal
  Trên sân 7 người, chúng tôi chắc chắn là đội bóng mạnh nhất Hà Nội. Ảnh: Đức Anh

  Hiện nay Dilmah cũng đang là nơi duy trì nhịp sống bóng đá của rất nhiều cầu thủ từng xỏ giày chuyên nghiệp như thủ môn Đỗ Thành Tôn, Lã Xuân Thắng, Nguyễn Thanh Minh (CAHN). "Họ đều rất xuất sắc trên sân 7, nhưng để vào đá 5 người thì... chưa phải là sự lựa chọn hàng đầu" - anh Hoàng Xuân Hồng - người giữ vai trò "ông bầu" của Dilmah cho biết.

  Với lực lượng và sở trường của Dilmah hiện nay, anh Hồng luôn có trong tay 3 đội bóng mang dáng dấp Futsal, sinh hoạt tập luyện đều đặn hàng tuần. "Chơi thứ bóng đá này không cần quá trẻ, khỏe mà cái chính là khả năng xử lý bóng trong không gian hẹp và phối hợp bật tường, chạy chỗ sao cho nhuần nhuyễn" - theo cái lý đó, Dilmah thâu tóm hầu như tất cả các giải thưởng phong trào của Hà Nội trong khoảng chục năm gần đây.

  Dilmah đã trở thành một "thương hiệu" trong giới "phủi" Thủ đô. Chỉ cần cái mác Dilmah là có thể chiêu dụ được tất cả những tài năng xuất chúng của bóng đá mini còn đang "ẩn náu" giữa lòng Hà Nội. Và đó là lý do đội bóng này rất thất vọng khi mình không có cơ hội được đại diện cho bóng đá VN trong môn futsal mà lại là đội bóng mà họ cho là quá nghiệp dư trong môn này. Thể thao TS có cuộc trao đổi với anh Hoàng Xuân Hồng, ông bầu của đội bóng.

  "Hồng Sơn, Tuấn Thành chả là gì so với bọn tôi"

  Thưa anh Hồng, chúng tôi thường nghe các cầu thủ chuyên nghiệp ở Thể Công gọi đội bóng của anh là "ông vua của sân 7 người", và khi ra sân 5 người các anh cũng có vị thế tương tự. Anh có nghĩ rằng họ quá lời không?

  Sáng nay tôi có đọc một hai tờ báo nói rằng gọi Hồng Sơn và Tuấn Thành để tăng cường cho đội tuyển futsal VN dự giải châu Á, tôi thấy buồn cười quá. Nói thẳng ra là Tuấn Thành, Hồng Sơn không thích hợp như bọn tôi trên sân 7 người hay 5 người. Trên sân loại nhỏ như vậy, bọn tôi đã chơi quá lâu và nhuần nhuyễn rồi.

  Hồi Beckham sang Việt Nam, báo Tuổi trẻ có tổ chức giải bóng đá mini trên sân 5 người ở 2 miền, một giải riêng cho sinh viên, một giải ngoài sinh viên. Chúng tôi là đội vô địch giải ngoài sinh viên ở Hà Nội (chênh rất nhiều so với đội vô địch sinh viên là Trường ĐHTDTT Từ Sơn), và sau đó Dilmah đá trận "chung kết" với đội vô địch ở phía Nam là CSG, chúng tôi đã thắng. Khi đó chỉ thắng bằng đá luân lưu vì là sân cỏ. Nếu là sân đất hay sân futsal, chúng tôi sẽ thắng họ 5-7 quả!

  Anh có tự tin rằng đội bóng của các anh là đội mạnh nhất VN ở thể loại futsal?

  Nếu là 2 năm trước đây, tôi không ngần ngại mà khẳng định điều đó, còn bây giờ thì nhiều cầu thủ trụ cột cũng đã hơi cao tuổi. Nhưng tôi không tin là đội bóng nào qua mặt được chúng tôi ở thể loại sân này. Thứ nhất là vì đội bóng của chúng tôi tập hợp những cầu thủ có trình độ kỹ thuật ở đẳng cấp rất cao. Long "kim" kia kìa, so về kỹ thuật nhỏ thì Hồng Sơn, Minh Hiếu chắc rằng còn kém! Nhưng cậu ấy vẫn không phải là cầu thủ xuất sắc nhất của chúng tôi ở mặt sân này, mà là cậu Tú gầy gầy kia (chỉ một cầu thủ đang tạm rời sân uống nước)!


  Thứ hai là vì chúng tôi tập quen trên sân này quá rồi. Ngay cả đội bóng của chúng tôi cũng phải hình thành từng nhóm để thi đấu ăn ý với nhau, người khác như Hồng Sơn vào có khi phá vỡ lối chơi đội. Mà tôi chắc rằng Hồng Sơn vào sân này cũng chẳng biết di chuyển kiểu gì, thậm chí chưa chắc đã đủ thể lực! Dù là đá sân 5 người thì cũng phải có thể lực tốt chứ, mà Hồng Sơn giải nghệ rồi thì chắc gì đã duy trì thể lực tốt!

  Doi Dilmah thach thuc o san choi futsal
  Đội tuyển ở phía Nam không thể tốt được, tôi biết rõ điều đó...

  Chè Dilmah cũng đã tập luyện quen, nếu chúng tôi được cử đi thi đấu cũng sẽ đỡ rất nhiều thời gian tập trung chuẩn bị. Và nếu được đại diện cho VN thi đấu, chúng tôi sẵn sàng tự đầu tư toàn bộ mà không đòi hỏi gì nhiều về điều kiện tập luyện, ăn ở. Điều duy nhất mà chúng tôi yêu cầu chỉ là được tập luyện ở mặt sân futsal đúng tiêu chuẩn, mà sân này thì ở Hà Nội cũng có rồi.

  Vậy anh có muốn thử sức với "đội tuyển futsal" đã thành lập ở phía Nam để tranh tài cao thấp không?

  Thực tế thì BTC giải futsal TP.HCM khi tổ chức giải để thành lập đội tuyển futsal cũng muốn mời 2 đội bóng ở Hà Nội để cọ xát và tìm ra lực lượng mạnh nhất - anh Tú (Phan Anh Tú) khi ấy còn làm việc ở LĐBĐ Hà Nội cho tôi biết tin này - và đã chọn đội từ các trường Đại học. Khi đó, tôi có nói với anh Tú là sao không cho bọn tôi đi. Dù sau đó không có trường đại học nào ở Hà Nội đi nhưng có lẽ vì anh Tú mới chuyển lên làm việc ở LĐBĐ VN nên bận quá mà quên mất điều này và không có đội phía Bắc nào dự giải tuyển chọn ở TP.HCM.

  "Đội tuyển futsal ở phía Nam không thể tốt được, tôi chắc điều đó"

  Nếu đội tuyển futsal trong kia tốt thì tôi không nói làm gì, nhưng đằng này không thể tốt được, tôi dám chắc điều đó. Các cầu thủ được nhặt nhạnh linh tinh, nhiều người chân cứng lắm. Chúng tôi rất muốn là thi đấu với họ một hai trận, nếu chênh lệch rõ thì BTC phải tính chứ, vì đây là đại diện cho quốc gia cơ mà! Nếu ghép được thì ghép hai đội làm một, chúng tôi cũng chấp nhận. Điều quan trọng là chọn ra đội tuyển futsal mạnh nhất cho bóng đá VN. Thi đấu nội bộ cũng được, vì điều này nếu để lộ ra báo chí thì có thể nhiều người e ngại. Còn nếu BTC đã khoá sổ rồi thì chúng tôi cũng vui lòng làm đối tượng cọ xát cho đội tuyển hiện tại.

  Liệu đội bóng của anh có sẵn sàng tự thanh toán toàn bộ chi phí trong trường hợp phải bay vào Nam để so đọ với đội tuyển futsal hiện tại không?

  Kể cả là trong trường hợp đó. Tôi đã nói là chúng tôi sẵn sàng tự lo mọi thứ, chỉ cần BTC cho chúng tôi tập trên mặt sân futsal đúng tiêu chuẩn và cho chúng tôi tư cách để thi đấu thôi.

  Đội bóng của anh cần bao nhiêu thời gian chuẩn bị thì có thể thi đấu tốt?

  Bình thường thì chúng tôi chơi trên sân 7 người và các anh em cũng đã có thái độ tập luyện rất chuyên nghiệp rồi. Nhưng để chuyển sang sân 5 người trên mặt sân futsal chuẩn và để xứng đáng đại diện cho quốc gia thì chúng tôi cần khoảng 1 tháng chuẩn bị. Khoảng 20 ngày cũng được, nhưng nếu ít hơn 20 ngày thì khó, nhất là về thể lực.

  Cảm ơn anh và hy vọng đội bóng của anh sẽ có cơ hội so đọ với "đội tuyển futsal" đang tập trung ở phía Nam.

  • Hồng Ngọc - Anh Đức (thực hiện)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đội Dilmah thách thức ở sân chơi futsal!

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đội Dilmah thách thức ở sân chơi futsal! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Doi Dilmah thach thuc o san choi futsal ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đội Dilmah thách thức ở sân chơi futsal! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Bóng Đá.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - BÓNG ĐÁ - TIN TỔNG HỢP