Đại hội thường niên LĐBĐVN khóa 5: Ông Dương Vũ Lâm làm Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn

Thứ tư, 10 Tháng một 2007, 23:05 GMT+7
 • Dai hoi thuong nien LDBDVN khoa 5 Ong Duong Vu Lam lam Pho chu tich phu trach chuyen mon
  Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Trọng Hỷ bắt tay tân Phó chủ tịch Dương Vũ Lâm - Ảnh: Ngô Nguyễn
  Trong cuộc bầu cử tại Đại hội vào chiều qua, danh sách ứng cử viên vào BCH được đề cử là 4 người và chọn 2 người quá bán. Nhưng vào phút chót có đến 3 người xin rút và chỉ còn lại ông Ngô Tử Hà, trợ lý Bộ trưởng Chủ nhiệm UBTDTT.

  Trước tình thế này, ĐH phải đề cử thêm một nhân vật "nằm ngoài dự kiến" là ông Lê Quí Phượng, Giám đốc Trung tâm Y học thể thao. Trong phần bầu cử, số phiếu phát đi là 80 phiếu, phiếu hợp lệ đạt 100% và thật bất ngờ là ông Lê Quí Phượng đã có "chiến thắng áp đảo" trước ứng cử viên ghế Phó chủ tịch chuyên môn Ngô Tử Hà (78 phiếu so với 40 phiếu). Như vậy, theo điều lệ ông Ngô Tử Hà đã không trúng vào BCH do không đạt số phiếu bầu quá bán. Dù sau đó Chủ tịch LĐ Nguyễn Trọng Hỷ đã không dưới 3 lần xin ý kiến đại hội về việc có nên tiếp tục bỏ phiếu bầu để lấy thêm 1 người nữa vào BCH nhưng câu trả lời từ đại hội là 21 ý kiến đồng ý, 49 không đồng ý. Thế nên cuối cùng BCH chỉ có thêm 1 ủy viên.

  Tương tự như vậy, trong phần bầu Phó chủ tịch chuyên môn, không có người ứng cử, đề cử, BCH đã phải đưa ra danh sách bầu gồm 4 ông: Dương Vũ Lâm, Dương Nghiệp Khôi, Trần Quốc Tuấn, Phan Anh Tú. Ông Trần Văn Mui cũng được giới thiệu song không được chấp thuận do không phải Ủy viên BCH. Lấy lý do về công việc, năng lực chuyên môn... các ông Khôi, Tuấn, Tú đều lần lượt xin rút và danh sách chỉ còn lại ông Dương Vũ Lâm, Trưởng bộ môn bóng đá Sở TDTT TP.HCM, 49 tuổi. Kết quả, ông Lâm đạt 56/79 phiếu (70,89%) và trúng cử Phó chủ tịch chuyên môn LĐBĐ VN khóa 5. Phát biểu sau khi chiến thắng, ông Lâm nói: "Tôi xin cám ơn Đại hội đã tín nhiệm. Tôi sẽ cố gắng cùng BCH làm hết sức mình để hoàn thành các công việc. Ưu tiên hàng đầu của tôi là tiếp tục nghiên cứu đề án chiến lược phát triển bóng đá VN do giáo sư Dương Nghiệp Chí soạn thảo".

  Trong phần thảo luận chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam giai đoạn 2007 - 2020, đại hội nhất trí dành sự quan tâm hàng đầu cho đào tạo bóng đá trẻ và bóng đá chuyên nghiệp. Thực hiện chuyên nghiệp hóa bóng đá Việt Nam theo mô hình "khép kín": bỏ dần bao cấp Nhà nước, chuyển nhượng hạn chế cầu thủ, tham gia thị trường chứng khoán... Theo ông Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký LĐBĐVN thì đầu năm 2008 sẽ đưa Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ vào vận hành. Trước mắt, LĐBĐVN sẽ tập trung tổ chức tốt một bảng và hai trận tứ kết, bán kết ASIAN Cup 2007 tại Hà Nội, giải vô địch quốc gia, phối hợp với Báo Thanh Niên tổ chức giải U.21 quốc tế...

  Mạnh Dương

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đại hội thường niên LĐBĐVN khóa 5: Ông Dương Vũ Lâm làm Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đại hội thường niên LĐBĐVN khóa 5: Ông Dương Vũ Lâm làm Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dai hoi thuong nien LDBDVN khoa 5 Ong Duong Vu Lam lam Pho chu tich phu trach chuyen mon ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đại hội thường niên LĐBĐVN khóa 5: Ông Dương Vũ Lâm làm Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Bóng Đá.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - BÓNG ĐÁ - TIN TỔNG HỢP