Đà Nẵng đặt mục tiêu vào tốp 3 V-League 2008

Thứ sáu, 04 Tháng một 2008, 20:13 GMT+7
 • Tại lễ xuất quân tham dự V-League 2008, Chủ tịch SHB Đà Nẵng Đỗ Quang Hiển nhấn mạnh 3 lần mục tiêu lọt vào tốp 3 ngay trong mùa này!

  Gần 2 tháng sau khi UBND TP Đà Nẵng ký hợp đồng chuyển nhượng CLB bóng đá Đà Nẵng cho Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB), chiều 4/1, CLB bóng đá SHB Đà Nẵng đã chính thức ra mắt và làm lễ xuất quân tham dự V-League 2008.

  Theo các quyết định được công bố tại buổi lễ, Phó Chủ tịch HĐQT SHB Đỗ Quang Hiển giữ chức Chủ tịch CLB bóng đá SHB Đà Nẵng. Ông Bùi Xuân Hoà, Phó Giám đốc Sở TDTT Đà Nẵng, được biệt phái sang giữ chức Giám đốc điều hành SHB Đà Nẵng.

  Đà Nẵng đặt mục tiêu vào tốp 3. Ảnh: H.C

  Hai phó giám đốc còn lại là Trần Minh Toàn và Phạm Phú Hùng (đều từ Sở TDTT Đà Nẵng sang). Ông Phan Thanh Hùng tiếp tục giữ cương vị HLV trưởng và cầu thủ Lê Hồng Minh tiếp tục mang băng đội trưởng SHB Đà Nẵng.

  Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Quang Hiển nhấn mạnh: “Với năng lực tài chính và tình yêu bóng đá của mình, SHB quyết tâm sẽ đưa CLB bóng đá SHB Đà Nẵng trở thành CLB có thế lực của bóng đá VN và từng bước đạt thành tích tốt tại giải bóng đá khu vực AFC”.

  Ông yêu cầu toàn thể ban huấn luyện và cầu thủ đội SHB Đà Nẵng phát huy bóng đá đẹp và sạch vì người hâm mộ, vì thương hiệu SHB Đà Nẵng và thương hiệu của chính bản thân.

  Đặc biệt, ông nhấn mạnh đến ba lần mục tiêu của SHB Đà Nẵng trong mùa giải đầu tiên thi đấu dưới màu áo của một doanh nghiệp là phải lọt vào tốp 3 V-League 2008. Đồng thời khẳng định, SHB giao toàn quyền cho ban huấn luyện, không can thiệp vào chuyên môn và sẽ đáp ứng tốt nhất các điều kiện về lực lượng cầu thủ, cơ sở vật chất, chế độ đãi ngộ… để SHB Đà Nẵng đạt mục tiêu này!

  Khi được hỏi: “Liệu có xảy ra cuộc “rút ruột” CLB SHB Đà Nẵng để phục vụ cho mục tiêu thăng hạng của CLB T&T Hà Nội trong khi ông là Chủ tịch của cả hai CLB này?”, ông Đỗ Quang Hiển không trả lời thẳng mà cho hay, ông là cổ đông của Tập đoàn T&T (giữ chức Chủ tịch HĐQT) và T&T là cổ đông (không chiếm phần chi phối) của SHB. Đây là 2 pháp nhân không phụ thuộc, không bị chi phối và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp.

  “Tại buổi họp đầu tiên với CLB Đà Nẵng (cũ), tôi đã hỏi ban huấn luyện và các cầu thủ là cần những điều kiện gì để SHB Đà Nẵng vô địch? Ngay sau đó, tôi đã giải quyết yêu cầu đưa Amaobi quay trở lại với đội.

  Trách nhiệm của tôi là đáp ứng yêu cầu cao nhất về lực lượng cho SHB Đà Nẵng, kể cả thu nhận các cầu thủ giỏi với mặt bằng giá có thể cao hơn mặt bằng chung của V-League. Còn trách nhiệm của ban huấn luyện và các cầu thủ là phải sớm giành được ngôi vô địch!” – ông Đỗ Quang Hiển nói.

  Ông cũng cho biết, vào thời điểm thuận tiện nhất trong năm 2008, lãnh đạo SHB và UBND TP Đà Nẵng sẽ trang trọng tổ chức lễ trao kỷ niệm chương ghi nhận công lao của những người có công xây dựng và phát triển bóng đá Đà Nẵng trong các thời kỳ trước đây, trong đó có các cựu cầu thủ nổi tiếng của Đà Nẵng như Nguyễn Văn Minh, Trần Vũ, Phan Trọng Quang, Phạm Phú Hùng, Phan Thanh Hùng, Phan Công Thìn, Trần Minh Toàn, Lê Văn Sinh, Bùi Thông Tuân, Bùi Thông Tân…

  • Hải Châu

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đà Nẵng đặt mục tiêu vào tốp 3 V-League 2008

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đà Nẵng đặt mục tiêu vào tốp 3 V-League 2008 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Da Nang dat muc tieu vao top 3 VLeague 2008 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đà Nẵng đặt mục tiêu vào tốp 3 V-League 2008 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Việt Nam - V-League của chuyên mục Bóng Đá.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - BÓNG ĐÁ - VIỆT NAM - V-LEAGUE