Đà Nẵng đã sẵn sàng cho việc chuyển giao

Thứ năm, 27 Tháng chín 2007, 22:16 GMT+7
 • Trước những thông tin, thậm chí trái chiều nhau về việc chuyển nhượng CLB Bóng đá Đà Nẵng cho một số đối tác cũng như giá cả, khối lượng tài sản, cơ sở vật chất và các tuyến cầu thủ trẻ của CLB này, hôm qua Thanh Niên đã tìm hiểu và được một lãnh đạo cấp cao của địa phương giải thích như sau:

  "Việc đội Đà Nẵng đứng trong top 5 của mùa giải qua là thể hiện đúng trình độ và đạt chỉ tiêu đặt ra từ đầu. Từ đầu mùa giải, Đà Nẵng đã bổ sung chức danh "chính trị viên" để lãnh đạo tư tưởng của các cầu thủ là đúng đắn. Chi phí cho toàn đội năm qua (khoảng 15 tỉ) là vừa phải, kể cả đội chuyên nghiệp và các tuyến trẻ. Để thay đổi chất cho đội bóng, việc tham gia của các doanh nghiệp vào CLB là cần thiết. Hiện nay có 3 doanh nghiệp đang muốn mua lại đội bóng, nhưng chưa ngã ngũ sẽ chuyển nhượng cho ai. Giá chuyển nhượng cũng không cao đến mức 400 tỉ đồng.

  Cơ sở vật chất chuyển nhượng chỉ gồm khu tập luyện Tuyên Sơn và các phương tiện hoạt động. Sân vận động Chi Lăng là tài sản của TP sẽ tiếp tục do Sở TDTT quản lý. Trung tâm huấn luyện bóng đá trẻ tại Hòa Minh đang là khu đất chưa xây dựng gì nhiều, sẽ cho đơn vị mới thuê nhưng chỉ sử dụng vào mục đích huấn luyện các tuyến trẻ đúng như quy hoạch. Tuy nhiên, việc xác định giá cả của các cơ sở vật chất đó đang được thẩm định bởi cơ quan chuyên môn, nên chưa thể đưa ra một con số mang tính tưởng tượng "cao ngất trời" như một số thông tin. CLB Đà Nẵng trong mùa giải mới sẽ có tên là Đà Nẵng + X (X là tên đơn vị nhận chuyển nhượng chưa xác định) như nhiều CLB chuyên nghiệp khác".

  Trong hôm qua, HLV trưởng đội Đà Nẵng Phan Thanh Hùng cho biết hiện cầu thủ toàn đội đều yên tâm về việc chuyển giao vì với một doanh nghiệp đầu tư, cơ chế sẽ thoáng hơn, thúc đẩy việc thi đấu tốt hơn. Dự kiến giữa tháng 10 tới, đội Đà Nẵng sẽ tổng kết và ngày 15.11 sẽ tham gia Cúp Bình Dương như kế hoạch đã định. Tuy nhiên ông Hùng cũng có chút băn khoăn: "Tôi chỉ mong doanh nghiệp quản lý đội bóng có những gắn bó lâu dài, say mê bóng đá và có tiềm lực tài chính mạnh để tạo điều kiện thuận lợi cho anh em cầu thủ tiếp tục yên tâm cống hiến".

  Trương Điện Thắng

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đà Nẵng đã sẵn sàng cho việc chuyển giao

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đà Nẵng đã sẵn sàng cho việc chuyển giao bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Da Nang da san sang cho viec chuyen giao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đà Nẵng đã sẵn sàng cho việc chuyển giao ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Bóng Đá.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - BÓNG ĐÁ - TIN TỔNG HỢP