Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ: ""Ông Thọ nên từ chức""

Thứ hai, 26 Tháng mười hai 2005, 19:24 GMT+7
 • Chủ tịch LĐBĐ VN Nguyễn Trọng Hỷ đã trả lời như vậy khi được báo chí phỏng vấn về việc PCT LĐBĐ VN Lê Thế Thọ nộp đơn xin từ chức .

  Thưa ông, với tư cách là chủ tịch LĐBĐ VN, xin ông cho biết ông Thọ xin từ chức vì lý do gì?

  Chủ tịch LĐBĐ VN Nguyễn Trọng Hỷ: Trong lá đơn xin từ chức của mình, ông Thọ có trình bày rằng trong thời gian qua có nhiều thông tin đăng tải liên tục trên báo chí đã làm giảm sút uy tín cá nhân và làm tổn thương đến gia đình ông ấy.

  Chu tich Nguyen Trong Hy Ong Tho nen tu chuc
  Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ

  Vì vậy, mặc dù vẫn còn tâm huyết với nghề nghiệp, nhưng vụ việc này đã khiến ông Thọ đã không còn đủ nhiệt tình và điều kiện để tiếp tục công tác. Và do đó, ông Thọ xin rút khỏi Ban chấp hành LĐBĐ VN khoá V.

  Vậy ý kiến của Thường trực LĐBĐ VN về vấn đề này ra sao, thưa ông?

  Chủ tịch LĐBĐ VN Nguyễn Trọng Hỷ: Sau khi trao đổi, chúng tôi đã nhất trí với đề nghị của ông Thọ và sẽ thông báo việc ông Thọ xin từ chức tới mọi Ủy viên của BCH LĐBĐ VN khoá V. Chúng tôi sẽ tiến hành trưng cầu ý kiến của toàn thể BCH để có biện pháp xử lý thống nhất và kịp thời. Trong hội nghị BCH vào ngày 20/01/2006 sắp tới, chúng tôi sẽ bàn bạc giữa 2 giải pháp tổ chức bầu chọn hoặc chỉ định người thay thế cương vị của ông Thọ.

  Thưa ông, sau khi ông Thọ rút lui, ai sẽ là người đảm đương vị trí phụ trách chuyên môn cho tới khi LĐBĐ VN tìm ra được một Phó chủ tịch mới? Phải chăng ông Thọ sẽ tạm thời nắm giữ cương vị này trong thời gian từ nay cho tới Hội nghị BCH?

  Chủ tịch LĐBĐ VN Nguyễn Trọng Hỷ: Sẽ không có chuyện ông Thọ tiếp tục làm cho tới lúc diễn ra Hội nghị BCH, vì trong đơn xin từ chức, ông Thọ đã ghi rõ rằng xin rút khỏi BCH LĐBĐ VN khoá V từ ngày hôm nay (26/12/2005). Hiện nay, Thường trực LĐBĐ VN tạm thời giao tất cả phần việc về chuyên môn của ông Thọ cho TTK Trần Quốc Tuấn kiêm nhiệm. Dĩ nhiên, nếu có khó khăn gì, chúng tôi sẽ hết sức giúp đỡ TTK Trần Quốc Tuấn hoàn thành nhiệm vụ.

  Cá nhân ông nghĩ sao về sự rút lui này?

  Chủ tịch LĐBĐ VN Nguyễn Trọng Hỷ: Việc ông Thọ từ chức không phải chỉ vì những vấn đề của ĐT U-23 VN tại SEA Games 23 vừa qua mà còn bởi rất nhiều vụ việc khác trước đó. Xét cho cùng, việc ông Thọ rút lui cũng là điều nên làm trước áp lực rất lớn của dư luận trong thời gian qua, sau hàng loạt vấn đề nổi cộm của bóng đá Việt Nam.

  Sau sự việc này, tôi nghĩ rằng LĐBĐ VN đã rút ra một bài học kinh nghiệm cần thiết trong việc sử dụng cán bộ, tức là ngoài việc đáp ứng yêu cầu chuyên môn thì còn phải thực sự có uy tín trong xã hội. Chính vì thế, chúng tôi sẽ rất cẩn trọng trong việc tìm người thay thế ông Thọ, và chắc chắn việc này sẽ phải có sự thống nhất của tập thể BCH LĐBĐ VN khoá V.

  • T.A ghi

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ: ""Ông Thọ nên từ chức""

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ: ""Ông Thọ nên từ chức"" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chu tich Nguyen Trong Hy Ong Tho nen tu chuc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ: ""Ông Thọ nên từ chức"" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tuyển Việt Nam của chuyên mục Bóng Đá.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - BÓNG ĐÁ - TUYỂN VIỆT NAM