Bóng đá Italia trở lại cuối tuần này?

01:46 07/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bong da Italia tro lai cuoi tuan nay

Tất cả những giải đấu bóng đá thuộc Italia đã bị hoãn lại do vụ ẩu đả giữa các CĐV trong một trận đấu hôm thứ sáu. Liên đoàn bóng đá và UB Olympic Italia đã có những cuộc họp khẩn cấp để khắc phục tình trạng mất an ninh trong các trận đấu bóng đá.

Ban đầu, có rất nhiều luồng thông tin đưa ra, nói rằng các trận đấu bóng đá của Italia sẽ bị hoãn lại trong thời gian dài. Nhưng ngày hôm nay, một thành viên thuộc LĐBĐ Italia, ông Luca Pancalli cho biết mọi trận đấu có thể được tiếp tục vào chủ nhật tuần này.

Tất cả những đội bóng thuộc hai giải đấu cao nhất Italia là Serie A và Serie B đã cùng gặp nhau để bàn ra phương thức giải quyết tình trạng mất an toàn cho các CĐV khi đến xem những trận đấu. Ông Giuliano Amato, Bộ trưởng nội vụ kiên quyết rằng sẽ không cho phép bất cứ trận đấu nào diễn ra một khi tình hình an ninh chưa được đảm bảo.

Trong khi đó, Luca Pancalli thì cho biết: “Có rất nhiều dấu hiệu cho thấy những trận đấu sẽ được tiếp tục vào chủ nhật này. Nhưng chúng ta phải đợi đến hết ngày thứ tư để biết được quyết định cuối cùng từ chính phủ”.

Hôm thứ hai, Bộ trưởng nội vụ, ông Giuliano Amato phát biểu: “Chúng tôi sẽ không cho những CĐV vào sân xem thi đấu chừng nào SVĐ đó chưa đảm bảo được tính mạng cho họ. Những nơi thi đấu như SVĐ của Catania sẽ không được phép đón bất cứ khán giả nào đến xem trận đấu”.

“Như vậy, chỉ những SVĐ nào đảm bảo tất cả những điều kiện về an ninh mới được đón khán giả vào sân. Bằng không, những trận đấu sẽ diễn ra mà không có một CĐV nào trên khán đài. Chúng tôi đang đợi những qui định mới được thông qua”.

Còn ông Enrico Letta, thư kí của thủ tướng Romano Prodi cho biết:”Chúng tôi sẽ áp dụng những biện pháp khẩn cấp và dần dần hoàn thiện chúng. Chính phủ sẽ đề ra những qui định về các mối quan hệ giữa các CLB, các sân bóng và mối quan hệ giữa các CĐV”.

“Những điều kiện bắt buộc về an toàn cho các CĐV sẽ được triển khai ngay lập tức và phải được tuân thủ một cách tuyệt đối”.

Atalanta là đội bóng hiện đang sở hữu một SVĐ bị coi là không đủ điều kiện an ninh để tổ chức các trận đấu. Chủ tịch của CLB, ông Ivan Ruggeri tỏ ra khó chấp nhận việc đội bóng của ông sẽ phải thi đấu mà không có sự cổ động của các CĐV nhà.

“Nếu cấm những CĐV vào sân xem thi đấu thì tôi chắc chắn các giải đấu sẽ không thể diễn ra. Như vậy quả là không công bằng cho chúng tôi. Đây là một chuyện hết sức nghiêm trọng. Tôi sẽ rất thất vọng nếu điều đó thành hiện thực”.

Mai Hà,
Việt Báo
contentlength: 6468
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chú gấu vào sân cỏ đưa bóng cho trọng tài trong trận bóng đá ở Nga
00:00 / --:--

TIN Bóng Đá NỔI BẬT

Ronaldo lập kỷ lục buồn nhất trong màu áo ĐTQG

Thất bại 0-3 trước Hà Lan của Bồ Đào Nha không chỉ là màn trình diễn thảm hại của tập thể mà đặc biệt còn là sự thể hiện tệ hại chưa từng có của Cristiano Ronaldo.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ BóNG Đá NÓNG NHẤT

Vong loai World Cup 2022

Vòng loại World Cup 2022

Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra từ ngày 5/9/2019 đến 9/6/2020 với tổng số 8 lượt trận đi - về.

Vong loai U23 Chau A 2020

Vòng loại U23 Châu Á 2020

Việt Nam nằm cùng bảng K với ba đội tuyển khác trong khu vực Đông – Nam Á là Thái-lan, Indonesia và Brunei.

Giai U22 Dong Nam A 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019

Giải U22 Đông Nam Á 2019 diễn ra từ ngày 17/2 - 27/2/2019

Asian Cup 2019

Asian Cup 2019

Đến ngày 20/12, đội tuyển sẽ tập trung lại ở Hà Nội để bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2019. Giải vô địch châu Á sẽ diễn..