Bất ngờ vào giờ chót

Thứ năm, 11 Tháng một 2007, 09:57 GMT+7
 • Bat ngo vao gio chot
  Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ (trái) chúc mừng tân phó chủ tịch Dương Vũ Lâm - Ảnh: Nga Nguyễn

  Đại hội thường niên LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã được tổ chức ngày 10-1 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia với chương trình làm việc dày đặc liên quan đến những vấn đề “nóng” của bóng đá nước nhà trong thời gian qua, đặc biệt là việc bầu bổ sung vị trí Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn vốn đang bị khuyết sau khi ông Lê Thế Thọ rút lui (tháng 12-2005). Kết quả, VFF đã hoàn tất chương trình nghị sự với không ít bất ngờ vào giờ chót.

  Các đại biểu đã thống nhất bầu bổ sung 2 ủy viên BCH khóa V để thay thế các gương mặt kì cựu đ㠓vắng mặt” trong thời gian qua (ông Lê Thế Thọ, ông Ngô Văn Trân xin rút lui, ông Nguyễn Hồng Thanh tạm thời bị miễn nhiệm vì liên quan đến vụ SLNA mua Cúp năm 2001). Các đại biểu đã đề cử 2 ứng cử viên là các ông Lê Quý Phượng (Viện trưởng Viện Y học TDTT) và Ngô Tử Hà (Vụ trưởng, Trợ lí Bộ trưởng-Chủ nhiệm UB TDTT). Sau khi bỏ phiếu, ông Lê Quý Phượng đã nhận được sự tín nhiệm cao (79/80 phiếu), trong khi ông Hà chỉ được 40 phiếu (được 50% tổng số phiếu phát ra), chưa đủ quá bán để trúng cử vào BCH. Không những thế ông Ngô Tử Hà, người trước Đại hội thường niên VFF vốn được xem là ứng cử viên số 1 cho vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn, còn hoàn toàn thất thế khi Đoàn chủ tịch lấy ý kiến các đại biểu để bầu lại cho ông Hà, nhưng số đông dự Đại hội đã giơ phiếu đỏ (biểu thị sự phản đối). Kết quả này đồng nghĩa với việc cựu Phó Chủ tịch VFF nhiệm kì III đã thất bại trong nỗ lực quay lại cương vị cũ.

  Về những nhiệm vụ trước mắt, tân Phó Chủ tịch VFF Dương Vũ Lâm cho biết: “Tôi quan tâm đến việc triển khai các vấn đề đã được thống nhất trong chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam trong giai đoạn tới, trong đó công tác đào tạo bóng đá trẻ và hoàn chỉnh cơ chế hoạt động của các CLB chuyên nghiệp sẽ là những vấn đề mấu chốt, phải làm ngay để có thể tạo bước đột phá trong các kế hoạch của bóng đá Việt Nam. Tôi không nghĩ công việc của Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn sẽ trùng với nhiệm vụ của TTK, bởi điều lệ VFF đã quy định rõ việc này”.


  Với chức danh Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn, đã có 4 ứng cử viên được đề cử gồm TTK Trần Quốc Tuấn, Phó TTK Dương Nghiệp Khôi, TTK LĐBĐ Hà Nội Phan Anh Tú và ông Dương Vũ Lâm (UV BCH VFF khóa V, Trưởng bộ môn bóng đá Sở TDTT TP Hồ Chí Minh). Tuy nhiên, các ông Trần Quốc Tuấn, Dương Nghiệp Khôi, Phan Anh Tú đã xin rút khỏi danh sách được đề cử, ông Dương Vũ Lâm trở thành ứng cử viên duy nhất và trúng cử với số phiếu 56/79.

  Họp Đại hội thường niên, các đại biểu cũng dành sự quan tâm đặc biệt với những thảo luận thẳng thắn về thực trạng hiện tại của bóng đá Việt Nam. Nhiều ý kiến đã chỉ rõ những yếu kém trong công tác đào tạo trẻ - mảng việc còn yếu của bóng đá VN hiện nay, những bất cập trong bộ máy VFF đã được phân thành 2 cấp quản lí và điều hành ở nhiệm kì V, sửa đổi điều lệ cho phù hợp hơn với các quy định của FIFA và tình hình thực tế… Phần lớn các đại biểu đều hy vọng các vị trí mới được bầu và bộ máy điều hành VFF sẽ hoạt động hiệu quả thực sự để đưa bóng đá Việt Nam đi lên.

  (Theo Hanoimoi)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bất ngờ vào giờ chót

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bất ngờ vào giờ chót bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bat ngo vao gio chot ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bất ngờ vào giờ chót ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Bóng Đá.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - BÓNG ĐÁ - TIN TỔNG HỢP