Tờ báo yêu thích của tôi...

14:41 16/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Gu thưởng thức “món ăn tinh thần” có nói lên điều gì về bạn không? Cùng chia sẻ và kết nối với những người bạn cùng sở thích, bạn nhé!

Phản hồi của bạn đọc Blog Việt về “Bạn thích đọc tờ báo nào nhất?”

Dementor: Xin được chọn Lao Động, một tờ báo có những phát hiện và ý tưởng mang tầm quốc gia, quốc tế. Lao Động có một đội ngũ phóng viên và cộng tác viên chất lượng, nhiều bài viết giá trị.

Nicky: Tớ thích nhất là tờ Đẹp. Lý do là vì nó đẹp (xét về góc độ layout). Tớ thích cái sự “phù phiếm” trong tờ báo ấy. Đầy hình ảnh của các cô người mẫu long lanh, những bộ quần áo xa xỉ sành điệu, những món mỹ phẩm đắt tiền, và một vài trang về tình yêu giới tính, hạnh phúc gia đình... ở cuối quyển tạp chí. Nội dung của nó không có gì sâu sắc nhưng tớ vẫn mong chờ nó mỗi tháng. Chỉ nhìn thôi cũng thấy no nê mắt. Tớ ít khi đọc text của nó lắm!

Công Tú: Mỗi báo có một thế mạnh, một tiêu chí khác nhau và vì thế cũng có những đối tượng độc giả riêng. Vn Express biên tập gọn, tin nhanh, Dân Trí “bình dân” dễ đọc dễ xem, VNN thì làm tốt những sự kiện lớn, nóng; 24h cũng là một trang web hay, hay từ cái tên trở đi... Nói chung độc giả có rất nhiều sự lựa chọn tùy vào gu thưởng thức và nhu cầu tại một thời điểm.

Ho ten: TommyHarvery
Email: tommy1911991@yahoo.com
Noi dung: Tôi thích đọc Echip và Vật Lý Ngày Nay vì chúng cung cấp nhiều thông tin trên lĩnh vực mà tôi quan tâm.

Ho ten: Từ Minh Anh
Dia chi: Tràng Thi – Hà Nội

Thật khó nói là thích tờ báo nào. Tôi thích nhiều báo vì mỗi tờ đều có cái hay riêng. Có điều là ở tâm trạng nào mình sẽ đi tìm tờ báo đấy cho mình. Lúc theo dõi thể thao, tất phải tìm các tờ báo thể thao. Khi không rành về chứng khỏan phải mở tờ Đầu tư Chứng khoán, còn lúc rảnh tôi cũng liếc qua trang Mua sắm để xem xét. Mà mỗi báo lại có cái hay riêng, khó nói tờ nào hay hơn tờ nào. Chẳng hạn trong hai tờ báo ờ TP. HCM thì Tuổi Trẻ vượt trội Thanh Niên vì bài vở nghiêm túc, đứng đắn. An Ninh Thế Giới trước kia hay lắm nhưng nay xuống cấp mất rồi. Thể Thao Văn Hóa có thăng trầm nhưng là tờ báo đứng đắn. Báo Quân Đội Nhân Dân cứng quá, lớp trẻ hiện nay khó đọc. Báo Vn Express lại chẳng có cây viết nào xuất sắc... Bên cạnh đó tôi ít xem các blog, nhìn chung vẫn nhỏ lẻ, chưa có tính tòan cầu nên chỉ là sân chơi cá nhân mà thôi.

Ho ten: Tiến Công
Dia chi: 28 Nguyễn Tri Phương, Huế
Email: ltc979@yahoo.com
Noi dung: Tôi thấy mọi người nói nhiều báo nhưng có hai tờ báo thuộc loại "hàng đầu" hiện nay là Thanh Niên và Tuổi Trẻ. Hiện nay rất nhiều người đọc hai báo này. Tuổi Trẻ thông tin rất nhiều, Thanh Niên thì có nhiều bài sâu và rất hay. Không tin thì các bạn cứ vào đọc xem. Tôi rất thích đọc Tuổi Trẻ, sáng sáng vừa uống cà phê vừa đọc báo, sau đó đi làm...

To bao yeu thich cua toi
Ho ten: Tú Linh

Noi dung: Mình đọc nhiều báo lắm vì có điều kiện rảnh rỗi, nhưng hầu hết thấy đăng tin gần như là copy nhau chẳng có gì hấp dẫn. Lẽ ra mỗi tờ báo phải có những chuyên mục của mình, hấp dẫn làm say mê độc giả. Thí dụ có báo có sức hút mạnh về thơ - truyện dài mỗi ngày đăng một trích đoạn, có báo chuyên mục giới thiệu các sản phẩm thương hiệu được độc giả quan tâm vì cần những thông tin hàng ngày để mua sắm...

Ho ten: Trần Xuân Khoa
Dia chi: 19 Trường Chinh - Buôn Ma Thuột
Noi dung: Mỗi ngày tôi đều đọc TS, nhưng tôi biết nhiều bạn chưa có điều kiện đọc báo qua mạng thật đáng tiếc! Nều bạn chọn một tờ báo ngày để đọc, theo tôi, bạn nên đọc báo Thanh niên, tờ báo dành cho mọi người, thông tin đa dạng và chất lượng!

Ho ten: Nguyễn Văn Hưng
Dia chi: 12/D21 Nguyễn Thị Tú, Bình Tân
Email: hungv10@yahoo.com
Tieu de: Văn Hóa Phật Giáo
Noi dung: Một lần tình cờ, tôi gặp tạp chí Văn Hóa Phật Giáo. Một chút tò mò, tôi đã mua về từ một sạp báo trên đường Lý Chính Thắng, Quận 3. Đầu tiên tạp chí thuyết phục tôi đó là cách trình bày, nhẹ nhàng, ý vị và không quá nặng màu sắc tôn giáo như tôi nghĩ. Đọc nội dung, tôi càng thích thú. Văn Hóa Phật Giáo quy tụ nhiều cây bút mà tôi yêu quý. Văn Hóa Phật Giáo không phải là tạp chí có tính thời sự, tin tức, nhưng là điều gợi ý để tôi nhìn lại thời sự, cuộc sống, để hiểu về mình, về cuộc sống quanh mình sâu lắng hơn, để có cảm giác yên bình trong bận rộn mưu sinh và khẳng định bản thân. Tôi là người thích đọc báo, đọc nhiều nguồn. Và Văn Hóa Phật Giáo là tờ báo không thể thiếu đối với tôi mỗi nửa tháng.

Ho ten: Vũ Thanh Tuyết
Dia chi: Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
Email: tuyetvt@yahoo.com
Tieu de: Thích đọc các loại báo

Noi dung: Tôi là người thích đọc báo nên hầu như báo nào tôi cũng đọc nếu có. Tất nhiên, tuỳ từng thể loại, tôi cũng có lựa chọn cho riêng mình. Về các báo xã hội thì tôi thích Thanh Niên, Tuổi trẻ. Về báo điện tử thì Vnexpress, Dân trí. Với những kiến thức, tin tức để phục vụ cho công việc (hiện tôi đang làm ở một Công ty XNK) thì tôi thường xuyên đọc tờ Báo Thương Mại của Bộ Thương Mại. Trong này có những thông tin mà không tờ nào có thể đầy đủ bằng.

Ho ten: Trần Đông A
Dia chi: 42 Yet KieuNoi dung: Ồ, mình đọc rất nhiều báo mặc dù cũng rất bận. Mình mê báo chí, nhưng cũng một phần do nhu cầu công việc luôn cần cập nhật thông tin. Mình thường xuyên đọc VNN và VNExpress, thích cafe sáng với Tuổi trẻ và Thanh Niên. Mình cũng mê các báo về business từ Thời báo Kinh tế Việt Nam, TBKT Saigon đến Đầu tư, The Wall Street Journal, Financial Times, New York Times, The Econimist, BusinessWeek và một số trang tin online quốc tế khác.

Ho ten: Vũ Gia Hoàn
Dia chi: Thái Bình
Email: thanhniendicay@yahoo.com
Noi dung: Mỗi ngày tôi bỏ ra 3 tiếng để lướt hàng chục trang website. Nhưng những trang tôi dành nhiều thời gian và niềm yêu thích nhất là: Tiền Phong Online / Vnexpress/ TS/ Tuổi Trẻ, Tạp chí Thế giới và báo Nhân Dân. Rất mong các bạn trẻ hãy bổ sung vốn kiến thức của mình bằng việc đọc báo.

THL: Cách đây 15 năm tờ báo tôi yêu thích là Hoa Học Trò, cách đây 10 năm là Thế giới mới, cách đây 5 năm là VN Express và cách đây 5 phút là TS/ Blog Việt.

To bao yeu thich cua toi
Ho ten: Hoàng Thị Giao
Dia chi: 9/3 hoàng Văn Thụ , p15, PN, TPHCM
Email: hoangthi_giao@yahoo.com
Noi dung: Tôi thích rất nhiều loại báo, nhưng không có sức mà đọc hết thôi. Lên mạng, thứ gì tôi cũng muốn xen vào, bao la là điều tôi thích. Chỉ tiếc công việc cơ quan, việc nhà chiếm gần hết quỹ thời gian, nên đành mỗi ngày nhắm mắt vào một blog hoặc một web bất kỳ tìm hiểu, chọn lọc điều mình quan tâm nhất. Các báo hiện nay tôi đọc thường xuyên là: Phụ nữ Chủ nhật, Phụ nữ Việt Nam cuối tuần, Thế giới Phụ nữ, Áo trắng, Kiến Thức Gia Đình, Văn nghệ, Quân đội...

Ho ten: Châu
Dia chi: Quảng Nam
Email: sutucon_96@yahoo.com
Noi dung: Tôi thì đọc rất nhiều loại báo . Đầu tiên là TS rồi Vn Express, Dân trí, Thanh Niên, Tuổi Trẻ... Mỗi tờ báo đều có những ấn tượng, phong cách riêng, song có lẽ TS là tờ báo có uy tín, đưa thông tin nhanh, chính xác, kịp thời nhất.

Ho ten: Bùi Ngọc Sách
Dia chi: 10- 04 Block 5 C/C Mỹ Phước p2 q Bình Thạnh tp HCM
Email: buingocsach_vn@yahoo.com

Noi dung: Tôi về hưu lấy việc đọc báo hằng ngày để biết việc dân, việc nuớc. Tại TP. HCM thuờng dễ mua các báo của Thành phố mà thôi; nên muốn đọc báo khác tôi phải lên mạng. Mỗi tờ báo có nét thích thú riêng :Tuổi Trẻ thì nhanh nhay nhưng đôi lúc hấp tấp y như tuổi trẻ, Thanh Niên đứng đắn và có nhiều bài có chiều sâu, có tầm, Người Lao động thiết thưc, có lập trường rõ ràng...Trên mạng tôi bao giờ cũng mở và xem trước báo Tiền Phong vì thường nhạy bén và nghiêm túc trong việc đưa tin lại có nhiều bình luận có chất lượng. Sau đó là TS rất nhạy bén và rất nhiều sáng kiến lôi cuốn dư luận, mạnh bạo trong tạo diễn đàn dư luận (và tôi cũng hay tham gia). Là người Hà Nội xa quê tôi cũng thường mở báo Hà Nội xem các mục ngày xưa và nhờ đó tôi bổ sung được khá nhiều hiểu biết để điều chỉnh và bổ sung vào gia phả.

Ho ten: Lại Thị Mừng
Dia chi: Đông Hưng-Thái Bình
Email: motminhmotvisao@yahoo.com
Noi dung: Tôi thích đọc báo Hoa Học Trò bởi vì nó hợp với tuổi teen của chúng tôi. Hơn nữa đọc Hoa Học Trò chúng tôi còn biết thêm nhiều thứ bổ ích và cảm thấy yêu cuộc sống hơn.

Email: tuan_pecc2@yahoo.co m
Noi dung: TS, Vn Express, Thanh niên,Tuổi trẻ và chỉ đọc những tin nổi bật.

Email: tinhanhvanthe_loveyou@yahoo.com
Mình thích đọc An Ninh Thế Giới cuối tháng vì mình thấy hợp với tính cách và sự quan tâm của mình là chiều sâu của nội dung mà báo viết cần có, ngoài ra khi cần tìm hiểu thông tin thì mình vào TS thế là đủ.

Cùng chia sẻ quan điểm đọc báo của mình với bạn đọc Blog Việt, rất có thể bạn sẽ tìm được những người bạn mới thú vị và góp phần làm tờ báo yêu thích ngày một gần gũi, thiết thực và bổ ích hơn!

Việt Báo
contentlength: 15337
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tổng Hợp Những Pha Troll Nhau Cực Thốn Khi Đang Ngủ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ BLOG HAY NÓNG NHẤT