Nói với bạn về thành đạt và hạnh phúc

Thứ hai, 04 Tháng sáu 2007, 15:19 GMT+7
 • (Blog Việt) - Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi “ thành đạt của mình là gì?” và “ hạnh phúc của mình ở đâu ?”

  Hình ảnh: Internet
  Hình ảnh: Internet

  Có lẽ trong cuộc sống, khi nói đến thành đạt chúng ta thường liên tưởng đến tiền bạc, gia đình, địa vị, công danh sự nghiệp... Nhưng đâu là sự cân đối, đâu là chuẩn mực?

  Thế nào là một người thành công trong cuộc sống? Có phải là "vợ đẹp, con khôn, nhà lầu, xe hơi..."? Tham vọng của con người không có giới hạn, vậy đến khi nào người ta mới cảm thấy mãn nguyện và cho rằng là mình đã thành công trong cuộc sống!?

  Có ai đó đã nói rằng: "thành công lớn nhất của đời người là khi mình sinh ra, mình khóc, mọi người xung quanh cười, khi mình chút hơi thở cuối cùng, mình cười còn mọi người xung quanh khóc".

  Có lẽ ngày xưa mình luôn nghĩ rằng chứng tỏ ý nghĩa tồn tại của một cá nhân chính là quá trình đi tới hạnh phúc.

  Với mình Hạnh phúc không đơn thuần tồn tại ở kết quả mà phần lớn cái hạnh phúc chính là giá trị ta nhận được trong quá trình đi chứng tỏ bản thân và sự tồn tại của mình. Vì thế, đừng đi tìm hạnh phúc mà hãy biến tất cả cái mình đang cảm nhận thành hạnh phúc.

  Nhưng trải qua cuộc sống, có gia đình có vợ, rồi sẽ có con, cái suy nghi ấy cũng sẽ quan niệm khác đi: "cháy hết mình cánh phượng nhẹ nhàng rơi..."

  Giao diện Blog Đức Thanh
  Giao diện Blog Đức Thanh

  Người thành đạt là người biết làm người khác thành đạt, và người hạnh phúc là người biết làm người khác hạnh phúc.


  Con người ta thành đạt để làm gì nếu không phải mục đích lớn nhất của con người không phải là thành đạt mà là Hạnh phúc. Thành đạt suy cho cùng cũng chỉ là công cụ để mình vươn tới mục đích Hạnh Phúc. Với mình thì mang hạnh phúc đến cho vợ con, cho gia đình…Đó là thành đạt.

  Cuộc sống chỉ bằng vật chất đầy đủ đâu có thể hạnh phúc bằng một gia đình hạnh phúc, đâu bằng cả một tương lai của một gia đình và những đứa con ngoan. Tất nhiên cái đó tùy mỗi con người… mình nghĩ ai cũng có thể thành đạt, ai cũng có thể hạnh phúc. Chỉ có điều chúng ta cảm nhận thành đạt và hạnh phúc như thế nào mà thôi. Mọi người nghĩ sao?

  Tác giả Blog Đức Thanh
  Tác giả Blog Đức Thanh
  Blog Việt theo Blog Đức Thanh

  Giới thiệu về tác giả Blog Đức Thanh: “Tất cả còn ở phía trước…Cơ hội khẳng định mình còn quá nhiều, mình còn trẻ đế tiếp tục con đường mình chọn…Hãy cố lên… Không được nản lòng…

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nói với bạn về thành đạt và hạnh phúc

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nói với bạn về thành đạt và hạnh phúc bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Noi voi ban ve thanh dat va hanh phuc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nói với bạn về thành đạt và hạnh phúc ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Việt Nam của chuyên mục Blog Hay.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - BLOG HAY - VIỆT NAM