Khi ta nhận ra thứ mình ao ước không là của mình

Thứ tư, 27 Tháng sáu 2007, 16:30 GMT+7
 • (Blog Việt) - Mạnh dạn bỏ đi những thứ không dành cho mình và tìm kiếm cho mình những thứ phù hợp nhất dù biết rằng nó rất khó khăn...

  Bài viết của Seasion1001 phản hồi bài viết “Đừng cố xỏ chân vào đôi giày không vừa với mình” của tác giả Lưu Xuân Huy.

  Làm sao có thể biết được mình đã lựa chọn đúng hay chưa? Làm sao có thể biết được đôi giày đó đang sẵn sàng cho mình đặt chân vào?

  Trong cuộc sống có rất nhiều lựa chọn và trong tình yêu cũng vậy!

  Trong cuộc hành trình đi tìm một nửa, làm sao ta có thể tìm đúng nửa kia ngay từ lựa chọn đầu tiên? Cuộc đời không chắc chắn và tình yêu không chắc chắn...

  Giống chân cần có giày và con người cần có tình yêu! Ai cũng vậy, tất nhiên sẽ có ít nhất một lần trong đời bước đi trên đôi chân tím bầm và đau nhói, ít nhất có một lần nghĩ rằng, sẽ không bao giờ đi giày nữa, sẽ cố bước tiếp với đôi chân trần...Nhưng không thể như thế bạn ạ! Sẽ có một đôi giày, một đôi giày đang cần nâng những bước chân của bạn!

  Và... sẽ có ít nhất một lần nghĩ rằng mình sẽ không yêu ai nữa, đổi lấy được gì ngoài sự đau khổ và tâm hồn bị tổn thương... Nhưng bạn có biết đâu ở một nơi nào đó có một người đang chờ đợi bạn, đang muốn lau khô những giọt nước mắt của bạn?!

  Đúng vậy, hãy mạnh dạn bỏ đi những thứ không dành cho mình và hãy tìm kiếm cho mình những thứ phù hợp nhất (dù biết rằng nó rất khó khăn). Phải rất khó khăn!

  Dù có vấp ngã, có đau đớn nhưng hãy bước tiếp và cẩn trọng hơn, chân thành hơn, sáng suốt hơn với những lựa chọn khác cho mình! Dù rằng có thể những lần tiếp theo ta lại phải chịu thêm nhưng vết thương mới, những nỗi đau mới...

  Tìm những thứ thuộc về mình ư? Không dễ chút nào! Nhưng...hãy đừng ngừng tìm kiếm. Hãy để con tim mình cảm nhận điều đó. Hãy lắng nghe trái tim, bạn nhé!

  Tác giả Blog Seasion 1001
  Tác giả Blog Seasion 1001
  Blog Việt theo Blog của Seasion 1001

  Về tác giả blog Seasion 1001: Tôi ấy à? Có thể hình dung như vậy: dễ coi và dễ thương, tự ái, hay đùa, hơi nghịch, hơi ngang và hơi cố chấp nhưng bù lại là vui vẻ. Tôi còn là người bạn biết lắng nghe!Không tin hả? Vào blog tôi đi, bạn sẽ thấy thú vị đấy!

  Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn?


  Ho ten: Vân
  Dia chi: Hà Nội
  Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
  Noi dung: Đôi khi để có một sự lựa chọn phù hợp và đúng đắn thật là khó khăn.

  Ho ten: Nguyễn Thị Lệ Thu
  Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
  Noi dung: Bài viết thật hay, ít nhất là đối với tôi trong lúc này. Tôi đã thư xỏ chân vào một đôi giày hơi bị rộng, kết quả là... thất bại thảm hại. Ngay từ đầu tôi đã nhận ra rằng đôi giày ấy không giành cho mình. Thế nhưng tôi vẫn muốn thử, có lúc gần như đánh mất mình. Rất may là tôi đã biết dừng lại (mặc dù hơi nuối tiếc). Cảm ơn bạn đã cho tôi sự đồng cảm. Đúng là có những thứ đã không thuộc về mình thì nên mạnh dạn nói lời tạm biệt, thà một lần đau...

  Ho ten: Nguyễn Thị Tuyết
  Dia chi: Từ Sơn - Bắc Ninh
  Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
  Noi dung: Đúng là như vậy. Cái gì không thuộc về mình thì đừng cố níu kéo. Em ủng hộ ý kiến đó của anh.

  Ho ten: Yến
  Dia chi: Hà Nội
  Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
  Noi dung: Biết rằng trên đời có những thứ không dành cho mình và có những thứ chỉ dành cho mình. Khi nhận ra thứ mình ao ước không thật sự là của mình, buồn lắm chứ! Chán nản và mất tự tin lắm chứ! Nhưng dù sao... người ta chỉ có thể sống là mình, không thể là người khác... biết được chính mình, đôi khi không dễ một chút nào! Phải chăng mỗi người đều có một số phận riêng không thể cưỡng lại được? Mong sự chia sẻ của mọi người! Good luck!

  Ho ten: Thu
  Dia chi: Hà Nội
  Email: h1376b @yahoo.com
  Noi dung: Nếu biết đó là đôi giày không dành cho mình, không vừa với mình thì bạn nên sắm một đôi khác để đi,chẳng tội gì phải đi chân trần cả, vì như thế thì sẽ đau chân lắm... Mà nếu bạn đã thấy thích đôi giày ấy thì tại sao không thử cải tạo cho nó phù hợp với mình,là của mình nhỉ? Thế hệ 8X rất bản lĩnh cơ mà. Không gì là không thể cả. Đúng không bạn?

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Khi ta nhận ra thứ mình ao ước không là của mình

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khi ta nhận ra thứ mình ao ước không là của mình bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khi ta nhan ra thu minh ao uoc khong la cua minh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khi ta nhận ra thứ mình ao ước không là của mình ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Việt Nam của chuyên mục Blog Hay.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - BLOG HAY - VIỆT NAM