Giọt mắt em

Thứ sáu, 16 Tháng năm 2008, 07:47 GMT+7
 • * Hay đoạn mở đầu của câu chuyện viết dở, sau mưa..

  Tháng 5 thì mùa mưa cũng bắt đầu được rồi.

  Hình ảnh: Deviantart
  Hình ảnh: Deviantart

  Thế nhưng mà đang đi giữa lòng Thành Phố, bất chợt 1 trận mưa ập đến như bị ai đó dội mạnh một xô nước tưởng chừng như bất tận làm ướt sũng hết thảy mọi thứ thì lại lẩm nhẩm trong miệng những câu như hờn, như trách. Đại lọai: “Mới đầu mùa, sao đã mưa sớm thế...”.

  Hôm nay thì tôi chẳng bị ướt chút nào, do đã kịp chui tọt vào một quán cà phê mà theo tôi là đã có từ lâu lắm rồi. Tôi có thể cược rằng ngay cả những người khiếm thị cũng có thể nhận ra điều đó khi bước vào quán vì cái mùi hăng hăng cũ kỹ ấy. Tôi đã bắt đầu ngồi ở quán này từ khá lâu . Ngay cả từ lúc tôi còn mới toanh với cái quán ấy thì nó vốn đã rất cũ đối với tôi. Mưa cũng vẫn đến bất chợt như hôm qua, như hôm trước, và cũng vẫn như cái hôm đầu tiên ..mưa bất chợt làm ướt người ta để người ta nhận ra rằng mùa mưa thế là đã đến. Tôi vẫn ngồi ở một chỗ quen thuộc, nơi có ô cửa sổ bằng liếp được dựng lên bởi một thanh tre nhỏ. Phía ngòai, mưa hồ hởi làm ướt mọi thứ, ướt cả nắng, cả người, cả vật, cả mấy cành lá đang kiêu căng rướn mình lên phía trời,..trừ tôi. Điều này làm tôi chẳng còn lẩm nhẩm những câu hờn trách nữa, mà đủng đỉnh nhỏen một điệu cười như là đắc ý.

  Và thế rồi lại mưa.

  Hình ảnh: Deviantart
  Hình ảnh: Deviantart

  Mưa chợt đến. Rồi cũng lại chợt đi. Chẳng biết sự đến và sự đi của mưa ấy, cái nào được xem như bất chợt hơn cái nào. Mưa đi và nắng vẫn nắng như chưa từng bị mưa làm ướt. Duy chỉ có những chiếc lá phía ngòai ô cửa sổ trước mặt tôi còn đọng lại khẽ khàng những giọt mưa trong veo như vết tích còn lại của những chuyến mưa qua…Bất giác, dưới nắng, tôi thấy bóng mình loang lóang phía trong giọt mưa nhỏ trên lá. Tôi chăm chú nhìn, rồi cũng tự nhiên thấy mình như thể lõang dần ra với những suy tưởng về từng giọt ướt. Tôi gọi là "giọt ướt" vì mưa là nước, nhưng không chỉ là nước; vì sương cũng là nước nhưng cũng không chỉ là nước; và vì cả ánh mắt của ai đó ngày xưa cũng như chứa đựng nhiều lắm những nước nhưng có phải chỉ là nước thôi đâu. Giọt mưa thì ướt. Giọt sương thì ướt. Giọt mắt em, cũng ướt. Tôi nhớ mình đã từng nói với em rằng : " Mắt em ướt lắm. Dù không chảy ra những dòng, thì cũng đã đọng lại thành giọt rồi…”.


  Và vì giọt mắt em cũng long lanh như mưa, sương...

  Blog Việt theo Tuan Anh’ blog


  Vài nét về tác giả blog: A Man – Nhiều đam mê, nhiều dại khờ, một tôi
  • Cảm nhận của bạn?

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Giọt mắt em

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giọt mắt em bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Giot mat em ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giọt mắt em ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chơi Blog của chuyên mục Blog Hay.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - BLOG HAY - CHƠI BLOG