Con được sinh ra từ đâu?

Thứ hai, 26 Tháng ba 2007, 17:41 GMT+7
 • Có hôm, bác hàng xóm trêu là mẹ mày nhặt con từ bãi rác về... Con đã tin ngay và khi ấy, con đã nung nấu ý định bỏ nhà ra đi tìm mẹ thật!

  Hình ảnh: Theo blog The Face Sun
  Hình ảnh: Theo blog The Face Sun

  Tồ Tẹt tặng mẹ!

  "Sợi mây trắng trên mái đầu

  Làn sóng xô nơi vầng trán

  Vết chân chim đang khô rạn

  Nhưng trái tim mẹ, con biết…

  … yêu thương vẫn ngập tràn"

  Ngày xưa con nghịch như một tên con trai, suốt ngày trốn ngủ trưa đi phơi nắng, đi câu nhái cho gà chọi, đi nghịch đất, nghịch cát… tối mịt con cũng chẳng biết đường mà về và mẹ lại phải đi tìm con. Mẹ lôi con về bằng được, mẹ bắt bẻ que nằm trên giường chờ ăn đòn thay ăn cơm với cá, may mắn thì con bị úp mặt vào tường, mẹ cho khóc một mình. Lúc ấy ấm ức, thấy mẹ… ác…

  13, 14 tuổi, con đến tuổi dậy thì, ngang ngạnh và bướng bỉnh. Lúc nào cũng chỉ làm theo ý mình, ai nói gì cũng cãi, bố mẹ dậy bảo con cũng không thèm nghe. Con nhớ là hồi ấy con bị mẹ mắng 3 lần một ngày, 7 ngày một tuần đều đặn, và lần nào con cũng cãi.

  Có hôm, bác hàng xóm sang chơi cứ trêu là mẹ mày nhặt mày từ bãi rác về nuôi chứ mẹ có đẻ ra mày đâu… Sao con đã tin ngay? Và khi ấy, con đã nung nấu ý định bỏ nhà ra đi tìm mẹ thật!

  Trẻ con giận hờn, buồn tủi nhanh rồi cũng quên nhanh. Cho đến khi con biết một chuyện, con đã hối hận đến thắt lòng vì nhớ lại những suy nghĩ ghê sợ ngày xưa…

  Giao diện Blog The Face Sun
  Giao diện Blog The Face Sun

  Mẹ bị bệnh tim từ khi con chỉ là một bào thai chưa thành hình… Lo cho sức khỏe của mẹ, mọi người gàn, bảo mẹ bỏ cái thai đi không thì khó mà giữ được mạng sống. Mẹ không nghe, mẹ nói nếu làm thế thì phải tội chết, mẹ nghĩ: “nó là con mình, cho nó sự sống và trả giá bằng sự sống của mình cũng không bao giờ hối tiếc…”


  Rồi cuộc sống đã níu giữ cả hai mẹ con.

  … Mẹ sinh con ra 3 cân rưỡi, béo tròn, xinh xắn.

  Và con biết, mẹ ạ, con được sinh ra… từ trái tim của mẹ.

  Blog Việt theo Blog Face The Sun

  Tác giả blog The Face Sun
  Tác giả blog The Face Sun

  Về tác giả blog: Face The Sun: “Dù chỉ trong suy nghĩ, đừng bao giờ làm đau một người, vì có thể lúc đó họ cũng đau đủ rồi, và họ cần một ai đó xoa dịu. Là bạn!

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Con được sinh ra từ đâu?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Con được sinh ra từ đâu? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Con duoc sinh ra tu dau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Con được sinh ra từ đâu? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Việt Nam của chuyên mục Blog Hay.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - BLOG HAY - VIỆT NAM