Bạn đồng hành của Tình yêu

Thứ tư, 10 Tháng một 2007, 18:14 GMT+7
 • Ngày xưa trên một hoang đảo nọ, tất cả mọi cảm giác của con người cùng chung sống với nhau: Hạnh Phúc, Buồn Phiền, Kiến Thức ... và trong số đó có cả Tình Yêu.

  Một hôm có tin cho hay rằng chẳng bao lâu nữa, hòn đảo sẽ chìm xuống biển, vì thế mọi dân cư trên đảo phải chuẩn bị thuyền bè để rời khỏi đảo nhằm tránh tai hoạ sắp giáng xuống. Tình Yêu là người cuối cùng còn lại trên đảo. Bạn xem đấy, Tình Yêu luôn chờ đợi đến phút cuối cùng, cho tới khi nào chẳng thể cứu vãn được mới chịu bỏ đi.

  Ban dong hanh cua Tinh yeu
  Hình ảnh: Theo ballon4u.de

  Hòn đảo gần chìm hẳn dưới làn nước, Tình Yêu quyết định lên tiếng cầu cứu.

  Sang Giàu lái một chiếc thuyền lớn đi qua. Tình Yêu gọi: " Bạn Sang Giàu ơi, bạn có thể cho tôi đi cùng không?"

  Sang Giàu đáp: "Không, không được đâu. Thuyền của tôi chở đầy vàng bạc, đâu còn chỗ cho bạn".

  Tình Yêu bèn nhờ Tự Cao cũng vừa lái một chiếc tàu lớn và rất đẹp đi qua: "Bạn Tự Cao ạ, bạn làm ơn giúp tôi nhé!".

  "Tôi không giúp gì được cho bạn đâu, người bạn ướt sũng thế kia không khéo lại làm hỏng cả chiếc tàu xinh đẹp của tôi thì chết mất " Tự Cao trả lời Tình Yêu.

  Lúc ấy Buồn Phiền vừa đi ngang qua, Tình Yêu cũng nhờ Buồn Phiền giúp đỡ: "Buồn Phiền ơi, bạn hãy chở tôi đi theo bạn nhé!". Thế nhưng Buồn Phiền từ chối: "Tình Yêu ạ, tôi buồn đến nỗi chỉ có thể ở được một mình mà thôi".

  Hạnh Phúc lướt qua, nhưng Hạnh Phúc không nghe thấy tiếng khóc thầm xin mọi người giúp đỡ của Tình Yêu vì Hạnh Phúc đang phơi phới một niềm yêu đời đến mức không còn nghe thấy gì khác.

  Thình lình, một giọng nói vang lên: "Đến đây Tình Yêu ơi, tôi sẽ mang bạn đi cùng tôi." Đó là một người lớn tuổi. Tình Yêu vui sướng đến nỗi quên hỏi tên ông.

  Khi thuyền cập vào nơi khô ráo, ông lẳng lặng ra đi. Tình Yêu cảm thấy mình đã mang ơn và thiếu ông một món nợ lớn. Tình Yêu hỏi thăm bác Kiến Thức: " Bác ạ, người đã giúp cháu là ai thế ?"

  Kiến Thức đáp: "Đó là Thời Gian".


  Ban dong hanh cua Tinh yeu
  Giao diện Blog Love and Life

  "Thời Gian ư - Tình Yêu hỏi tiếp - Nhưng tại sao bác Thời Gian lại giúp cháu ?"

  Kiến Thức cười một cách khôn ngoan rồi đáp " Bởi vì chỉ có Thời Gian mới có thể hiểu nổi Tình Yêu lớn đến đâu ".

  (Blog Love and Life)

  Comment của độc giả Blog Việt:

  Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : Một câu chuyện thật ý nghĩa với những người đang yêu và sẽ yêu. Nhiều khi tự hỏi đồng hành với chúng ta trong suốt cuộc đời là gì? Hi vọng đó là tình yêu. Và chỉ có thời gian mới có thể trả lời. Cám ơn truyện Online đã giúp mình có thời gian thư giãn trong một tối mùa đông ngồi nhà một mình thế này!

  Truyện Năm mới mời bạn tham gia ý kiến trong mẫu phản hồi sau hoặc gửi bài viết, đường link blog về địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bạn đồng hành của Tình yêu

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bạn đồng hành của Tình yêu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ban dong hanh cua Tinh yeu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bạn đồng hành của Tình yêu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chia Sẻ của chuyên mục Blog Hay.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - BLOG HAY - CHIA SẺ