Xử lý cán bộ thanh tra nhận tiền: Chờ kết luận của cơ quan điều tra

Thứ ba, 18 Tháng bảy 2006, 02:46 GMT+7
 • TS (Hà Nội) - Hôm qua 17-7, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ đã họp bàn triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đối với vụ lợi dụng chức quyền của một số cán bộ Thanh tra Chính phủ nhận tiền từ các đơn vị bị thanh tra (nhận từ 500.000 đồng trở lên).

  Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ xác định đó là hành vi vi phạm qui chế thanh tra, vi phạm pháp lệnh công chức. Lãnh đạo cơ quan này cho biết sẽ yêu cầu những cán bộ này kiểm điểm sau khi có công văn trả lời chính thức từ Cơ quan an ninh điều tra - Bộ Công an.

  Trong lần kiểm điểm trước đây, thành viên đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ tại Tổng công ty Dầu khí VN đều khẳng định không có chuyện nhận tiền và quà biếu của đơn vị bị thanh tra.

  Tuy nhiên, theo nguồn tin TTXVN dẫn từ Thanh tra Chính phủ, số cán bộ đã nhận tiền bồi dưỡng của các đơn vị trong ngành dầu khí đang bị thanh tra có các ông, bà: Nguyễn Hồng Điệp, Bùi Thị Kim Khánh, Đỗ Duy Phúc và một người nữa (mỗi người nhận 500.000 đồng).               

  MINH QUANG

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Xử lý cán bộ thanh tra nhận tiền: Chờ kết luận của cơ quan điều tra

  Nhận xét tin Xử lý cán bộ thanh tra nhận tiền: Chờ kết luận của cơ quan điều tra

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xử lý cán bộ thanh tra nhận tiền: Chờ kết luận của cơ quan điều tra bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Xu ly can bo thanh tra nhan tien Cho ket luan cua co quan dieu tra ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xử lý cán bộ thanh tra nhận tiền: Chờ kết luận của cơ quan điều tra ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT