Xét xử 3 đàn em Năm Cam về tội cưỡng đoạt tài sản

Thứ bảy, 29 Tháng mười một 2003, 09:34 GMT+7
 • Ngày 28-11-2003, Tòa án nhân dân TP.HCM đã đưa vụ án cưỡng đoạt tài sản của ba tên côn đồ trong băng nhóm tội phạm dưới trướng Năm Cam ra xét xử, bao gồm: Đỗ Đạt Giang, Trần Văn Minh và Lê Văn Thơm. (Hành vi cưỡng đoạt tài sản của ba bị cáo trên đã bị truy tố, xét xử chung trong vụ án Năm Cam vào tháng 2-2003, nhưng do chứng cứ chưa đầy đủ nên TAND TP.HCM đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung và xét xử thành vụ án riêng).

  Đỗ Đạt Giang là tên côn đồ thường bảo kê nhà hàng, cơ sở làm ăn của Năm Cam và chuyên đi đòi nợ thuê cho Đinh Văn Được (tức Sáu Được). Năm 1986, Giang quen và chung sống như vợ chồng với chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền. Nhưng Giang đã cưỡng đoạt giấy tờ và đuổi chị Tuyền ra khỏi căn nhà.

  Đối với Trần Văn Minh và Lê Văn Thơm, kết quả điều tra như sau: cả hai nguyên là đội viên đội dân phòng của phường Cầu Ông Lãnh, làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh khu chợ cá và được hưởng lương do UBND phường trả. Tuy nhiên, Minh và Thơm lợi dụng nhiệm vụ được giao đã dùng áp lực buộc các chủ sạp cá và các lái xe đến giao nhận hàng tại chợ phải trả tiền bảo kê cho mình.

  Ngày 1-12-2003, hội đồng xét xử sẽ tiếp tục thẩm vấn làm rõ hành vi phạm tội của các bị cáo. 

  V.C.M

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Xét xử 3 đàn em Năm Cam về tội cưỡng đoạt tài sản

  Nhận xét tin Xét xử 3 đàn em Năm Cam về tội cưỡng đoạt tài sản

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xét xử 3 đàn em Năm Cam về tội cưỡng đoạt tài sản bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Xet xu 3 dan em Nam Cam ve toi cuong doat tai san ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xét xử 3 đàn em Năm Cam về tội cưỡng đoạt tài sản ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT