Vụ giết Phan Lê Sơn: Điều tra viên đã dụ cung như thế nào?

Thứ sáu, 18 Tháng tư 2003, 07:48 GMT+7
 • Vu giet Phan Le Son Dieu tra vien da du cung nhu the nao
  Những người liên quan trong vụ Phan Lê Sơn. Trong đó, bị cáo Bùi Quốc Huy áo trắng, bị cáo Đặng Hải Tương đứng trước vành móng ngựa.

  Bị cáo Bùi Anh Việt và Hồ Thanh Tùng đều khai trong phiên tòa Năm Cam hôm qua rằng, điều tra viên Đặng Hải Tương liên tục dụ cung, mớn cung để lái vụ án theo hướng mà công an muốn. Đặc biệt, sĩ quan này còn buộc Bảy Việt nhận hết việc giết Phan Lê Sơn, hòng chạy tội cho cha con Thọ "Đại Úy".

  Theo Bảy Việt, khi kêu y ra đầu thú, Năm Cam nói: "Mấy anh Trung và Ngọc đã biết hết rồi, tội của con là quậy phá thôi, cùng lắm là đi vài năm rồi về". Tuy nhiên tới Cơ quan điều tra của Công an TP HCM, tất cả các bị cáo trong vụ án Phan Lê Sơn đều đổ tội cho y. Vì vậy, gặp Đặng Hải Tương, Bảy Việt nói: "Tôi không có tội, mà anh ép tôi, tôi sẽ kêu oan ở tòa". Tương trả lời: "Tòa thời nay làm gì có Bao Công. Bức tranh đã họa lên rồi, làm sao xóa được...". Nghe lời khai này, Đặng Hải Tương và luật sư của mình phản đối.

  Tuy nhiên, lời khai của bị cáo Hồ Thanh Tùng sau đó đã khẳng định việc điều tra viên tạo điều kiện cho các đối tượng trong vụ Phan Lê Sơn thông cung với nhau là đúng. Luật sư Bùi Đức Trường yêu cầu Tùng: "Bị cáo xác nhận lại lời khai trước tòa về việc tại sao lại đổi lời khai". Tùng giải trình: "Trong buổi đối chất với Thọ Đại Úy, điều tra viên Tương đã bỏ ra ngoài. Khi đó Thọ nói với bị cáo là đừng khai ra việc Thọ cầm 2 chai bia tại quán Cấm Chỉ. Thọ nói, tội của bị cáo chỉ ở vài năm thôi, Thọ sẽ chu cấp hàng tháng cho bị cáo. Nên sau đó, bị cáo đã đổi lời khai”.

  Phần xét hỏi của luật sư Phan Trung Hoài để bào chữa cho Nguyễn Mạnh Trung đã được chủ tọa Bùi Hoàng Danh nới rộng thời gian. Trả lời các câu hỏi của luật sư Hoài, Trung - giống như hôm qua - liên tục dõng dạc nói trước tòa rằng mình vô tội, đã làm hết trách nhiệm. Theo Trung, lời khai của các bị cáo khác liên quan đến mình đều là vu vơ và vô căn cứ. Nguyên trưởng Phòng Cảnh sát điều tra chỉ thừa nhận việc có cùng nguyên trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Dương Minh Ngọc đến gặp Năm Cam theo chỉ đạo của Phó giám đốc Võ Văn Măng. Mục đích là động viên “ông trùm” đưa con cháu ra đầu thú, bởi vụ giết Phan Lê Sơn đều do con cháu Năm Cam gây ra. Nguyễn Mạnh Trung cũng thừa nhận có biết Năm Cam từ trước qua giới thiệu một số cảnh sát hình sự.

  Hôm nay, các luật sư tiếp tục thẩm vấn các bị cáo để làm rõ các tình tiết vụ án.

  Giang Lao

  Theo dòng sự kiện:
  Thẩm vấn 24 bị cáo trong vụ sát hại cảnh sát Phan Lê Sơn (14/04/2003)
  Phiên toà xử Năm Cam sẽ kéo dài đến tháng 6 (10/04/2003)
  Phải vay tiền Trúc "Mẫu Hậu" lãi suất cao vì sợ Năm Cam (10/04/2003)
  Những chủ nợ khét tiếng trong tổ chức của Năm Cam (10/04/2003)
  Lai Em chỉ biết Hiệp "Phò Mã" chứ không biết Năm Cam (07/04/2003)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Vụ giết Phan Lê Sơn: Điều tra viên đã dụ cung như thế nào?

  Nhận xét tin Vụ giết Phan Lê Sơn: Điều tra viên đã dụ cung như thế nào?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vụ giết Phan Lê Sơn: Điều tra viên đã dụ cung như thế nào? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Vu giet Phan Le Son Dieu tra vien da du cung nhu the nao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vụ giết Phan Lê Sơn: Điều tra viên đã dụ cung như thế nào? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT