Vụ Trạm cân Dầu Giây: Ai “vất vả” hơn được chia nhiều hơn

Thứ sáu, 09 Tháng mười một 2001, 10:50 GMT+7
 • Bị cáo Cao Thọ Hưng đã khai như vậy trong ngày xét xử thứ hai (8/11) vụ đưa và nhận hối lộ tại Trạm cân Dầu Giây. Hầu hết các bị cáo đều khai đã nhận số tiền ít hơn so với cáo trạng, hoặc cho rằng chỉ biết nhận, mà không biết đó là tiền hối lộ.

  Theo các nhân viên trạm cân, việc tổ chức nhận và chia tiền đều do ba trưởng ca Nguyễn Văn Thành, Cao Thọ Hưng và Đoàn Thanh Nghiêm chỉ đạo. Ba ca trực được luân phiên vào các buổi đêm, trưởng ca chỉ việc ngồi ghi biển số các xe vượt trạm, sau đó giao các “phơi” này cho nhân viên đến gặp các xe ôm môi giới để nhận tiền theo mức quy ước sẵn.

  Tuy nhiên, hai bị cáo Thành và Nghiêm phủ nhận toàn bộ các lời khai trên, cho rằng các bị cáo không phân công anh em nhận hối lộ hay chia tiền, mà tuỳ các nhân viên tự phân công nhau, ai tiện thì đi nhận tiền, về chia đều cho nhau. Chỉ có Cao Thọ Hưng thừa nhận là người tổ chức, quyết định xe nào được phép vượt trạm và chia tiền sau ca trực.

  Trưởng ca Đoàn Thanh Nghiêm khai chỉ nhận được 2,5 triệu đồng, chứ không phải 5 triệu đồng như cáo trạng đã truy tố. Trong khi đó, các nhân viên ca này cho biết Nghiêm là người tính toán mức chia cho anh em, một số ngày Nghiêm nghỉ không đi làm cũng bắt các nhân viên phải chia tiền cho mình.

  Một số bị cáo khác khai nhận sau khi tính toán chi tiền đã nhiều lần dành một phần để chi cho các lãnh đạo trạm là hai trạm phó Đặng Dũng (750.000 đồng) và Dương Hoàng Chiến (700.000 đồng).

  Số tiền trung bình nhận được sau mỗi ca trực, theo lời khai của các nhân viên trạm cân, khoảng 200.000-300.000 đồng. Nhưng theo lập luận của HĐXX, con số này chưa đầy đủ, vì trong đêm 9/10/1999, khi lực lượng công an bắt quả tang việc giao nhận tiền của nhân viên trạm và những người xe ôm, tổng số tiền của 17 chủ xe đi qua trạm, trong ca trực của Thành (gồm 5 nhân viên) đã đưa là 3,2 triệu đồng. Tính ra mỗi người được hơn 600.000 đồng.

  Hôm nay (9/11), phiên toà tiếp tục với phần thẩm vấn các bị cáo trong nhóm nhận hối lộ còn lại và nhóm các tài xế, chủ xe đưa hối lộ.

  (Theo Tuổi Trẻ)

  Theo dòng sự kiện:
  Hoãn tuyên án vụ tiêu cực tại Trạm cân Dầu Giây (14/11/2001)
  Trạm cân Dầu Giây: Đề nghị mức phạt cao nhất 10-12 năm tù (10/11/2001)
  Vênh lớn giữa số tiền đưa - nhận hối lộ ở Trạm cân Dầu Giây (08/11/2001)
  Truy tố 44 bị can đưa nhận hối lộ tại Trạm cân Dầu Giây (19/04/2001)
  Phép vua thua phép... Trạm cân Dầu Giây (12/03/2001)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Vụ Trạm cân Dầu Giây: Ai “vất vả” hơn được chia nhiều hơn

  Nhận xét tin Vụ Trạm cân Dầu Giây: Ai “vất vả” hơn được chia nhiều hơn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vụ Trạm cân Dầu Giây: Ai “vất vả” hơn được chia nhiều hơn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Vu Tram can Dau Giay Ai vat va hon duoc chia nhieu hon ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vụ Trạm cân Dầu Giây: Ai “vất vả” hơn được chia nhiều hơn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT