Vụ Năm Cam: Đề nghị kỷ luật Phó giám đốc Công an TP HCM

Thứ bảy, 07 Tháng chín 2002, 08:35 GMT+7
 • Giám đốc công an thành phố Nguyễn Chí Dũng vừa báo cáo với Chủ tịch HĐND Huỳnh Đảm về các sai phạm của cấp phó, đại tá Thân Thành Huyện, trong vụ án Trương Văn Cam. Ông Huyện đang là đại biểu HĐND TP HCM khóa VI.

  Đảng ủy Công an thành phố kết luận, với vai trò Phó bí thư Đảng ủy, Phó ban Chỉ huy cảnh sát, Phó giám đốc phụ trách cảnh sát, ông Huyện đã không phát hiện và tổ chức đấu tranh ngăn chặn hoạt động của băng tội phạm Năm Cam. Ông Huyện đã mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để nhiều cán bộ do mình trực tiếp phụ trách quan hệ mật thiết với bọn tội phạm, dẫn đến vi phạm pháp luật. Công an thành phố đã báo cáo về sai phạm của ông Huyện và đề nghị lãnh đạo Bộ Công an kỷ luật.

  Về phía VKSND thành phố, trong buổi giao ban hôm qua, lãnh đạo cơ quan này đã thông báo quyết định kỷ luật khiển trách của Thành ủy với tập thể 6 người trong Ban cán sự Đảng nhiệm kỳ 1995-2000 vì đã buông lỏng quản lý, để một số cán bộ sai phạm, nhiều vụ án bị sai lệch. Trong vụ Năm Cam, ngành kiểm sát thành phố đã có 2 cán bộ bị khởi tố bắt giam, 1 bị đình chỉ công tác, và 3 vụ án liên quan đến trách nhiệm của cơ quan kiểm sát bị xem xét, phục hồi điều tra. Ngoài ra, một số cán bộ lãnh đạo khác phải kiểm điểm trách nhiệm cá nhân.

  (Theo Tuổi Trẻ)

  Theo dòng sự kiện:
  Xem xét việc miễn nhiệm thẩm phán Nguyễn Đức Bình (07/09/2002)
  Vụ Năm Cam: Thêm 4 sĩ quan công an bị ra khỏi ngành (06/09/2002)
  Vụ Năm Cam: Kỷ luật cán bộ lãnh đạo quận 1, TP HCM (24/08/2002)
  Cách chức ông Trần Mai Hạnh và Bùi Quốc Huy (16/08/2002)
  22 người bị khai trừ khỏi Đảng vì liên quan Năm Cam (16/08/2002)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Vụ Năm Cam: Đề nghị kỷ luật Phó giám đốc Công an TP HCM

  Nhận xét tin Vụ Năm Cam: Đề nghị kỷ luật Phó giám đốc Công an TP HCM

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vụ Năm Cam: Đề nghị kỷ luật Phó giám đốc Công an TP HCM bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Vu Nam Cam De nghi ky luat Pho giam doc Cong an TP HCM ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vụ Năm Cam: Đề nghị kỷ luật Phó giám đốc Công an TP HCM ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT