Vĩnh Long giảm án, tha tù trước thời hạn cho 10 phạm nhân

Chủ nhật, 03 Tháng hai 2019, 16:44 GMT+7
 • Dịp Tết Nguyên đán, các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long đã xét giảm án và tha tù trước thời hạn cho 10 phạm nhân.

  Thực hiện chủ trương giảm án và tha tù trước thời hạn cho các phạm nhân trong dịp Tết Nguyên đán, các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long đã xét giảm án và tha tù trước thời hạn cho 10 phạm nhân, trong đó 6 phạm nhân đang chấp hành án tại các trại tạm giam cấp huyện, thị; mở lối về cho những mảnh đời lầm lỗi tìm lại con đường hướng thiện.

  Vinh Long giam an, tha tu truoc thoi han cho 10 pham nhan
  Toàn cảnh lễ công bố quyết định tha tù trước thời hạn cho các  phạm nhân.

  Những phạm nhân đủ các điều kiện được xét giảm và tha tù trước thời hạn phải là những phạm nhân phạm tội lần đầu, đã chấp hành được 1/2 thời gian thi hành án, trong thời gian cải tạo được xếp loại chấp hành án phạt tù từ khá trở lên, đã chấp hành xong hình phạt bổ sung như phạt tiền, án phí và nghĩa vụ bồi thường dân sự.

  Hàng năm Vĩnh Long có 3 đợt giảm án và tha tù trước thời hạn cho các phạm nhân, đó là vào đợt 30/4, 2/9 và đợt Tết Nguyên đán. Trong quá trình rà soát, Hội đồng xét, đề nghị của tỉnh tổ chức họp đánh giá, nhận xét một cách dân chủ, công khai, công bằng, đúng đối tượng, đúng quy định, đảm bảo những phạm nhân này nếu được tha tù trước thời hạn không làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương./.   

  GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

  Vinh Long giam an, tha tu truoc thoi han cho 10 pham nhan

  Ảnh: Phạm nhân trại Ninh Khánh gói bánh chưng, trang trí trại đón Tết

  VOV.VN - Những ngày cận Tết, không khí ở trại giam Ninh Khánh (Hoa Lư, Ninh Bình) lại trở nên rộn ràng, nhộn nhịp với nhiều hoạt động cho các phạm nhân.

  GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

  Chanh Tuy/VOV-ĐBSCL

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Vĩnh Long giảm án, tha tù trước thời hạn cho 10 phạm nhân

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vĩnh Long giảm án, tha tù trước thời hạn cho 10 phạm nhân bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Vinh Long giam an tha tu truoc thoi han cho 10 pham nhan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vĩnh Long giảm án, tha tù trước thời hạn cho 10 phạm nhân ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT