Vênh lớn giữa số tiền đưa - nhận hối lộ ở Trạm cân Dầu Giây

Thứ năm, 08 Tháng mười một 2001, 08:44 GMT+7
 • Hôm qua (7/11), TAND tỉnh Đồng Nai đã đưa ra xét xử 43 bị cáo trong vụ hối lộ ở Trạm cân Dầu Giây. Theo lời khai của những người bị buộc tội môi giới hối lộ, tổng số tiền phạm pháp lên tới 160 triệu đồng, thế nhưng cáo trạng của VKS chỉ buộc tội 26 nhân viên Dầu Giây nhận 48 triệu đồng.

  Cáo trạng của VKSND tỉnh truy tố 44 bị cáo, nhưng trước ngày xét xử, VKS đã rút quyết định truy tố với tài xế Nguyễn Đăng Toàn về tội đưa hối lộ. Trong số còn lại có tới 26 cán bộ, nhân viên Trạm cân Dầu Giây, 10 tài xế, chủ xe, và 7 người chạy xe ôm (bị buộc tội môi giới hối lộ).

  Các tài xế xe ôm khai, họ trở thành người môi giới sau nhiều lần được cánh lái xe nhờ chở đến trạm cân để thương lượng xin cho xe chở quá tải qua trạm không kiểm tra. Hoa hồng mà nhân viên trạm cân chia cho là 10% mức đưa hối lộ của chủ xe. Nguyễn Hoàng Hải, nhiều lần dẫn xe qua trạm nhất, khai đã nhận 10 triệu đồng hoa hồng trong thời gian 2 tháng. Tổng số tiền mà 7 bị cáo làm môi giới khai đã nhận được khoảng 16 triệu đồng. Theo tỷ lệ này, bên nhận hối lộ phải hưởng tới hơn 140 triệu đồng.

  Tuy nhiên, Nguyễn Văn Thành (trưởng ca) và 3 nhân viên chỉ khai nhận hối lộ với mức 2-4 triệu đồng. Và theo cáo trạng của VKS, các nhân viên trong các ca trực khác cũng nhận hối lộ với mức 400.000-5.000.000 đồng. Tổng cộng 26 nhân viên chỉ nhận hơn 48 triệu đồng.

  Phiên toà dự kiến sẽ kéo dài trong 3 ngày nữa.

  Trong vụ án này, nguyên trưởng Trạm cân Dầu Giây Nguyễn Văn Hợi cùng Ban giám đốc Công ty Quản lý và sửa chữa đường bộ 79 bị kỷ luật hành chính, do không kiểm tra, phát hiện và xử lý các sai phạm của nhân viên.

  (Theo Tuổi Trẻ)

  Theo dòng sự kiện:

  Truy tố 44 bị can đưa nhận hối lộ tại Trạm cân Dầu Giây (19/4)
  Phép vua thua phép... Trạm cân Dầu Giây (12/3)
  Vấn đề Trạm cân Dầu Giây và tiếng nói của người trong cuộc (5/3)
  Doanh nghiệp vận tải “kêu trời” khi qua Trạm cân Dầu Giây (3/3)
  Đồng Nai: Có giấy phép lưu hành đặc biệt vẫn bị giữ bằng lái (2/3)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Vênh lớn giữa số tiền đưa - nhận hối lộ ở Trạm cân Dầu Giây

  Nhận xét tin Vênh lớn giữa số tiền đưa - nhận hối lộ ở Trạm cân Dầu Giây

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vênh lớn giữa số tiền đưa - nhận hối lộ ở Trạm cân Dầu Giây bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Venh lon giua so tien dua nhan hoi lo o Tram can Dau Giay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vênh lớn giữa số tiền đưa - nhận hối lộ ở Trạm cân Dầu Giây ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT