VKS kháng nghị bản án

Thứ năm, 03 Tháng mười một 2005, 11:09 GMT+7
 • Vụ án tham ô trong ngành dầu khí

  VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có bản kháng nghị phúc thẩm đối với bản án hình sự sơ thẩm số 01 mà TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên ngày 19-10-2005 về vụ án tham ô trong ngành dầu khí do Nguyễn Quang Thường và đồng bọn gây ra.

  Theo bản kháng nghị, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên trả cho Công ty Dịch vụ Kỹ thuật dầu khí (PTSC) số tiền hơn 196.000 USD và 17 tỉ 886,226 triệu đồng (là số tiền mà Nguyễn Quang Thường và đồng bọn đã chiếm đoạt trong 2 dự án xây dựng nhà ở block 140 chỗ và sửa chữa dàn ballast Đại Hùng 1) là không hợp lý.

  VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng, đây là số tiền mà các bị cáo đã bàn bạc nâng giá thầu để rút tiền của dự án thông qua các hợp đồng giả, do vậy, số tiền trên không thuộc sở hữu của PTSC và đề nghị cấp phúc thẩm khi xét xử phúc thẩm cần tuyên tịch thu sung công quỹ.

  VKS còn xác định, số tiền 20.000 USD, 1 sừng tê giác (trị giá 20.000 USD), 10 lạng cao hổ cốt (trị giá 100 triệu đồng) của Dương Quốc Hà và số tiền 50.000 USD của Nguyễn Quang Thường mà Trần Quang “biếu” Hà, Thường trong các dịp lễ, tết thực chất là số tiền, hiện vật thu nhập bất hợp pháp nên cũng đề nghị tịch thu sung công quỹ.

  Theo Người lao động

  Tin bài liên quan:

  >> “Thưởng” nhau bằng tiền Nhà nước
  >> Căng thẳng ngay khi bắt đầu phiên tòa
  >> Trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ tham ô tại Vietsovpetro

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin VKS kháng nghị bản án

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết VKS kháng nghị bản án bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết VKS khang nghi ban an ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc VKS kháng nghị bản án ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT