VKS Hà Nội dừng thương lượng với ông Hoàng Minh Tiến

Thứ hai, 30 Tháng tám 2004, 10:40 GMT+7
 • Theo VKSND Hà Nội, thời gian thương lượng giải quyết bồi thường cho người bị oan sai là 30 ngày, nay thời hạn này đã hết mà VKS và ông Hoàng Minh Tiến vẫn chưa đạt được thỏa thuận. Vì lẽ đó, cơ quan công tố quyết định không giải quyết bồi thường cho ông Tiến nữa.

  Nội dung vấn đề trên được VKS truyền tải trong công văn số 599 ra ngày 25/8 gửi tới ông Tiến ( người đầu tiên ở Hà Nội được VKS xin lỗi vì bị điều tra, truy tố oan). VKS cho rằng, căn cứ để ra quyết định như vậy chính là điều 11 khoản 3 của Nghị quyết 388. Trong trường hợp ông Tiến có khiếu nại hay thắc mắc, thẩm quyền giải quyết tiếp theo thuộc về tòa án.

  Trong tháng 8, VKS (đại điện là ông Hoàng Ngọc Cẩn) và ông Hoàng Minh Tiến đã 2 lần gặp nhau để bàn việc bồi thường. Tại đây, VKS mới chỉ chấp nhận bồi thường gần 28 triệu đồng cho ông Tiến trong hơn 400 ngày bị tạm giam và 900 ngày tại ngoại. Nhiều khoản khác trong tổng số hơn 4 tỷ đồng mà ông Tiến yêu cầu chưa được VKS chấp nhận.

  Lần thương lượng thứ 3 được VKS sắp lịch nhưng cuối cùng đã không diễn ra. Gia đình ông Tiến giải thích rằng, 17h ngày 19/8, họ mới nhận được giấy báo tới Viện làm việc ngày 20/8. Do bị ốm nên ông Tiến xin được lùi sang hôm khác. Bất ngờ, ngày 25/8, ông Tiến nhận được thông báo số 599 rằng đã hết thời hạn xem xét bồi thường.

  Không đồng ý với cách giải quyết của VKS, Hoàng Minh Tiến gửi nhiều đơn kêu cứu tới các cơ quan chức năng với nội dung đề nghị thay đổi người đại diện của VKS, hai bên tiếp tục quá trình thương lượng và giải quyết bồi thường. Thậm chí ông còn gọi điện tới Viện trưởng VKSND Hà Nội Hoàng Nghĩa Mai và nhận được hẹn gặp vào ngày 1/9 tới.

  Anh Thư

  Theo dòng sự kiện:
  VKS vẫn chưa thoả thuận xong với ông Hoàng Minh Tiến (12/08/2004)
  Người bị oan đầu tiên ở Hà Nội đòi bồi thường 4 tỷ đồng (10/08/2004)
  VKSND Hà Nội xin lỗi người bị oan (28/07/2004)
  VKS Hà Nội sẽ xin lỗi ông Hoàng Minh Tiến trên báo (21/07/2004)
  Toà Hà Nội xem xét vụ đòi bồi thường do bị giam oan (15/05/2003)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: VKS Hà Nội dừng thương lượng với ông Hoàng Minh Tiến

  Nhận xét tin VKS Hà Nội dừng thương lượng với ông Hoàng Minh Tiến

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết VKS Hà Nội dừng thương lượng với ông Hoàng Minh Tiến bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết VKS Ha Noi dung thuong luong voi ong Hoang Minh Tien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc VKS Hà Nội dừng thương lượng với ông Hoàng Minh Tiến ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT