Tước quân tịch thiếu úy CSGT Đỗ Hoài Phương Minh

Thứ bảy, 25 Tháng tám 2007, 07:29 GMT+7
 • + Đà Nẵng: VKS quận Hải Châu yêu cầu bổ sung tài liệu

  TS (TP.HCM, Đà Nẵng) - Ngày 24-8, giám đốc Công an tỉnh Bình Dương Võ Thành Đức đã ký quyết định tước danh hiệu công an nhân dân đối với thiếu úy Đỗ Hoài Phương Minh, công tác tại đội tuần tra kiểm soát giao thông Phòng CSGT đường bộ, vì đã vi phạm nội qui của ngành, dùng kiếm gây rối trật tự công cộng tại sân bay Đà Nẵng. Quyết định này sẽ được công bố vào thứ hai tuần tới, 27-8.

  Trước đó, Phòng CSGT đã họp kiểm điểm thiếu úy Minh. Theo đó, có 70,57% cán bộ, chiến sĩ đề nghị hình thức kỷ luật giáng cấp bậc và 29,43% ý kiến đề nghị tước danh hiệu công an nhân dân. Hội đồng kỷ luật công an tỉnh đã thống nhất hình thức kỷ luật tước danh hiệu công an nhân dân và trình giám đốc ký.

  Liên quan đến vụ nổ súng trong quán karaoke Hoàng Dung vào năm 2000, một nguồn tin cho biết khẩu súng mà Minh sử dụng là của người thân. Sau khi vụ việc xảy ra, khẩu súng đã bị Công an Bình Dương tịch thu.

  + Cùng ngày, viện trưởng VKSND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) Vũ Thị Thu Nguyệt cho biết cơ quan này đã nhận hồ sơ vụ “múa kiếm” của thiếu úy Đỗ Hoài Phương Minh. Tuy nhiên, qua nghiên cứu hồ sơ, VKS cho rằng trong quá trình thu thập, đánh giá chứng cứ còn thiếu một số tài liệu liên quan đến tính pháp lý hồ sơ. Viện đã có văn bản gửi Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu yêu cầu tiến hành thu thập, bổ sung tiếp.

  Theo qui định pháp luật, thời hạn nhanh nhất thẩm tra sự việc này là trong vòng 20 ngày; nếu vụ việc phức tạp thì phải hai tháng Cơ quan CSĐT mới chuyển hồ sơ sang VKS để có quyết định chính thức. Sau thời gian qui định, nếu Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu không chuyển giao hồ sơ vụ việc thì VKS mới có kiến nghị theo đúng qui định pháp luật.

  HOÀNG KHƯƠNG - V.HÙNG

  Cục hàng không VN đề nghị: Xử lý nghiêm minh Đỗ Hoài Minh Phương
  >>
  Tẩy chay hành vi của cảnh sát Đỗ Hoài Minh Phương
  Xử lý theo pháp luật, tránh bao che
  Vô tình rơi vỏ kiếm chứ không “múa kiếm”!?
  Ẩu đả tại sân bay: Đối tượng là con trai một bí thư huyện
  >> Đỗ Hoài Minh Phương chỉ bị phạt 5 triệu đồng
  >> VKSND Q.Hải Châu chưa nhận được hồ sơ vụ Đỗ Hoài Minh Phương
  >> Ngày 23-8, họp hội đồng kỷ luật Đỗ Hoài Minh Phương

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Tước quân tịch thiếu úy CSGT Đỗ Hoài Phương Minh

  Nhận xét tin Tước quân tịch thiếu úy CSGT Đỗ Hoài Phương Minh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tước quân tịch thiếu úy CSGT Đỗ Hoài Phương Minh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tuoc quan tich thieu uy CSGT Do Hoai Phuong Minh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tước quân tịch thiếu úy CSGT Đỗ Hoài Phương Minh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT