Truy tố 27 bị cáo trong vụ phá rừng ở Kon Ka Kinh

Thứ hai, 06 Tháng chín 2004, 10:43 GMT+7
 • Lợi dụng chỉ tiêu khai thác gỗ theo hợp đồng với Lâm trường Măng Đen (huyện Kon Rẫy, Kon Tum), một số người đứng đầu các đơn vị có hợp đồng khai thác đã chỉ đạo chặt hạ những cây gỗ không được phép, gây thiệt hại 3.200 m3.

  VKSND Tối cao vừa ra cáo trạng truy tố 27 bị can về các tội vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng, đưa và nhận hối lộ.

  Những người thực hiện liên kết khai thác gỗ với lâm trường, tổ chức khai lâm sản ngoài danh mục cho phép gồm: Lê Anh Dân, Lê Quốc Hùng, Lê Thị Thúy Liễu, Lê Văn Kế, Hồ Đắc Công Phương, Trần Văn Tiên, Nguyễn Văn Nam. Nhóm này còn có hành vi hối lộ cán bộ Lâm trường Măng Đen và Hạt Kiểm lâm Kon Rẫy để các sai phạm trên được bỏ qua.

  VKS nhận định, Nguyễn Hữu Cầm (giám đốc lâm trường), Lương Ngọc Khánh (trạm trưởng bảo vệ rừng), Phạm Văn Đại (phó phòng bảo vệ rừng của lâm trường) đã đồng tình và tạo điều kiện để Lê Anh Dân và đồng phạm khai thác rừng trái phép gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Lê Xuân Lâm, Võ Thanh Hải, Nguyễn Hữu Bình (cán bộ của Hạt Kiểm lâm Kon Rẫy) đã đóng búa kiểm lâm, giúp gỗ lậu vận chuyển ra khỏi rừng.

  (Theo Tuổi Trẻ)

  Theo dòng sự kiện:
  Vụ phá rừng Kon Ka Kinh: Bắt giám đốc Công ty Đại Nam (11/02/2004)
  Phát hiện hai xưởng cưa trộm gỗ giữa rừng ở Gia Lai (04/01/2004)
  Bóc gỡ "liên minh ma quỷ" tàn phá rừng ở Tây Nguyên (16/12/2003)
  Hai cán bộ kiểm lâm Kon Tum nhận "lót tay" của lâm tặc (09/12/2003)
  Thêm 3 giám đốc liên quan vụ phá Vườn quốc gia Kon Ka Kinh (04/12/2003)
  Xem tiếp»
  Việt Báo

  v>
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Truy tố 27 bị cáo trong vụ phá rừng ở Kon Ka Kinh

  Nhận xét tin Truy tố 27 bị cáo trong vụ phá rừng ở Kon Ka Kinh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Truy tố 27 bị cáo trong vụ phá rừng ở Kon Ka Kinh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Truy to 27 bi cao trong vu pha rung o Kon Ka Kinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Truy tố 27 bị cáo trong vụ phá rừng ở Kon Ka Kinh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT