Trung tâm thẩm định giá gây thiệt hại 14 tỷ đồng

Thứ sáu, 23 Tháng sáu 2006, 09:03 GMT+7
 • Liên quan tới vụ án Nguyễn Lâm Thái và đồng bọn lừa đảo 39 đơn vị ngành bưu điện, cơ quan điều tra cho biết, kể từ 6/2003 đến 1/2005, Trung tâm thẩm định giá - Bộ Tài chính đã có 8 văn bản thẩm định giá các sản phẩm viễn thông cho Nguyễn Lâm Thái và đồng bọn, để các bị can này đem đi lừa đảo.

  Bà Nguyễn Thị Lan, cán bộ trung tâm khai nhận, khi các đơn vị của Nguyễn Lâm Thái trình báo giá, bà không tiến hành khảo sát giá thị trường, giá của các đại lý chính thức, văn phòng đại diện tại VN của các hãng sản xuất, mà căn cứ vào báo giá của các đơn vị này để đề xuất ban hành công văn thẩm định giá.

  Cơ quan điều tra đã có bằng chứng cho thấy, Nguyễn Lâm Thái sử dụng các văn bản thẩm định này để thực hiện 84 giao dịch, hợp đồng kinh tế bán vật tư, thiết bị viễn thông cho 22 đơn vị bưu điện, gây thiệt hại hơn 14 tỷ đồng.

  Cơ quan công an nhận định hành vi của một số cán bộ Trung tâm thẩm định giá có dấu hiệu cố ý làm trái và thiếu trách nhiệm.

  (Theo Tuổi Trẻ)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Trung tâm thẩm định giá gây thiệt hại 14 tỷ đồng

  Nhận xét tin Trung tâm thẩm định giá gây thiệt hại 14 tỷ đồng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trung tâm thẩm định giá gây thiệt hại 14 tỷ đồng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Trung tam tham dinh gia gay thiet hai 14 ty dong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trung tâm thẩm định giá gây thiệt hại 14 tỷ đồng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT