Trọng tài nhận hối lộ, trách nhiệm giám sát ở đâu?

Thứ tư, 28 Tháng chín 2005, 10:34 GMT+7
 • (TPO) Một thông tin cho hay, vừa qua, cơ quan điều tra đã làm việc với 3 giám sát tham gia làm nhiệm vụ ở một số trận đấu có liên quan đến đội ĐA.TP.

  Trong tai nhan hoi lo trach nhiem giam sat o dau
  Một pha bóng trong trận ĐA.TP-THS.CT. Ảnh: VNN
  Ba giám sát được cơ quan điều tra mời đến làm việc gồm 2 giám sát trọng tài Nguyễn Ngọc Vinh, Phạm Phú Hùng và giám sát trận đấu Vũ Văn Viên. Ông Nguyễn Ngọc Vinh hiện còn là Chủ tịch Hội đồng Trọng tài quốc gia.

  Cơ quan điều tra đã đề nghị các giám sát tập trung cung cấp tình tiết về các trọng tài điều khiển trận đấu ĐA.TP – THS.CT. Ở trận đấu này, giám sát trận đấu là ông Vũ Văn Viên còn ông Nguyễn Ngọc Vinh làm giám sát trọng tài.

  Cũng xin được nhắc lại, vì trận đấu ĐA.TP – THS.CT có tính chất cực kỳ quan trọng nên khi đó đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm, soi xét đặc biệt từ phía BTC và dư luận.

  BTC V-League không chỉ bố trí trọng tài "đạn bắn không thủng" mà còn cử ít nhất 4 - 5 cán bộ chuyên môn của BTC có mặt ở trận này.

  Tuy nhiên, thực tế là tất cả đã bị tổ trọng tài qua mặt. Một câu hỏi không thể không đặt ra: Vai trò và trách nhiệm của giám sát trận đấu và giám sát trọng tài trong trận đấu này như thế nào, nhất là khi giám sát trọng tài cũng chính là Chủ tịch Hội đồng Trọng tài quốc gia Nguyễn Ngọc Vinh?

  Phải chăng, các giám sát – vốn được coi như những cánh tay nối dài của BTC – đã nhận xét tốt về tổ trọng tài?

  Bằng chứng là cả 4 thành viên trong tổ trọng tài ấy, sau đó đều được tín nhiệm cử làm nhiệm vụ tại vòng đấu cuối cùng ở V-League hôm 11/8, 5 ngày sau trận đấu ĐA.TP – THS.CT.

  Ông Lê Văn Tú được cầm còi trong trận SĐNĐ-HLBĐ trên sân Thiên Trường; ông Nguyễn Quang Huy làm trợ lý trong trận ĐN – GĐT.LA trên sân Chi Lăng; ông Nguyễn Tiến Dũng cầm còi trong trận P.SLNA – D.ĐT trên sân Vinh và ông Phạm Công Đức làm trợ lý trong trận TMN.CSG – M.HP trên sân Thống Nhất.

  Vấn đề này, dư luận đang chờ đợi câu trả lời từ VFF.

  Hạnh Nguyên

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Trọng tài nhận hối lộ, trách nhiệm giám sát ở đâu?

  Nhận xét tin Trọng tài nhận hối lộ, trách nhiệm giám sát ở đâu?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trọng tài nhận hối lộ, trách nhiệm giám sát ở đâu? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Trong tai nhan hoi lo trach nhiem giam sat o dau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trọng tài nhận hối lộ, trách nhiệm giám sát ở đâu? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT