Trạm cân Dầu Giây: Đề nghị mức phạt cao nhất 10-12 năm tù

Thứ bảy, 10 Tháng mười một 2001, 09:01 GMT+7
 • Ngày 9/11, đại diện VKSND tỉnh Đồng Nai giữ quyền công tố tại tòa đã đề nghị HĐXX áp dụng mức án đối với từng bị cáo của nhóm tội nhận hối lộ (26 nhân viên trạm cân): Từ 18 tháng đến 12 năm tù, của nhóm tội môi giới hối lộ (7 lái xe ôm): 3-12 năm tù.

  Trong nhóm tội nhận hối lộ, bị cáo Nguyễn Văn Thành (trưởng ca) bị đề nghị mức án cao nhất: 10-12 năm tù; Đoàn Thanh Nghiêm, Cao Thọ Hưng (hai trưởng ca khác) và Hồ Ngọc Khiết (nhân viên) 8-10 năm; hai trạm phó Đặng Dũng và Dương Hoàng Chiến 6-8 năm tù. Các bị cáo còn lại bị đề nghị mức án từ 18 tháng đến 5 năm tù.

  Ở nhóm môi giới hối lộ: Nguyễn Hoàng Hải bị đề nghị án cao nhất: 10-12 năm tù, Nguyễn Hồng Sơn: 8-10 năm, 5 người còn lại 3-5 năm tù.

  Trong nhóm tội đưa hối lộ (lái xe), 3 bị cáo bị đề nghị mức án tù 18-36 tháng, 7 người khác được đề nghị cho hưởng án treo (16-18 tháng).

  Bào chữa cho mình, hai trạm phó Đặng Dũng và Dương Hoàng Chiến thừa nhận có biết việc nhân viên trong trạm cân nhận tiền của lái xe, nhưng chỉ nghĩ rằng đó là tiền “bồi dưỡng”, “không ngờ được tính chất và mức độ nghiêm trọng trong hành vi của các nhân viên”. Hai bị cáo cũng cho rằng mình có một đôi lần nhận tiền của các nhân viên, nhưng nghĩ đó là “sự quan tâm của anh em với lãnh đạo”. Các bị cáo khác và luật sư trong quá trình bào chữa phần lớn cho rằng chỉ làm theo “lệ”, thấy người khác làm nhưng không thể tố cáo, chống đối nên cuốn vào theo.

  Chiều 13/11, tòa sẽ tuyên án.

  Tuổi Trẻ

  Theo dòng sự kiện:

  Vụ Trạm cân Dầu Giây: Ai “vất vả” hơn được chia nhiều hơn (9/11)
  Vênh lớn giữa số tiền đưa - nhận hối lộ ở Trạm cân Dầu Giây (8/11)
  Truy tố 44 bị can đưa nhận hối lộ tại Trạm cân Dầu Giây (19/4)
  Phép vua thua phép... Trạm cân Dầu Giây (12/3)
  Vấn đề Trạm cân Dầu Giây và tiếng nói của người trong cuộc (5/3)
  Doanh nghiệp vận tải “kêu trời” khi qua Trạm cân Dầu Giây (3/3)
  Đồng Nai: Có giấy phép lưu hành đặc biệt vẫn bị giữ bằng lái (2/3)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Trạm cân Dầu Giây: Đề nghị mức phạt cao nhất 10-12 năm tù

  Nhận xét tin Trạm cân Dầu Giây: Đề nghị mức phạt cao nhất 10-12 năm tù

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trạm cân Dầu Giây: Đề nghị mức phạt cao nhất 10-12 năm tù bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tram can Dau Giay De nghi muc phat cao nhat 10 12 nam tu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trạm cân Dầu Giây: Đề nghị mức phạt cao nhất 10-12 năm tù ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT