Tòa hoãn xử vì bị cáo vạch lỗi viện kiểm sát

Thứ ba, 12 Tháng chín 2006, 14:39 GMT+7
 • Tại phiên xử nguyên đội trưởng điều tra Công an quận Hai Bà Trưng nhận hối lộ, bị cáo Trần Lê Sơn rành rọt nêu lỗi vi phạm thủ tục tố tụng của VKSND Hà Nội, cũng như nội dung không chính xác của bản cáo trạng. Trước việc "bắt lỗi" chính xác, TAND Hà Nội đã phải hoãn xử.

  Tháng 7/2002 Trần Ngọc Hải (Đội trưởng đội điều tra Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) được giao điều tra một vụ án mua bán trái phép ma túy.
  Ngày 16/7/2002, thông qua môi giới của Trần Lê Sơn, Hải "bắn tin" Nguyễn Văn Hùng đang trong tầm ngắm của công an, nếu muốn không bị bắt phải đưa 30.000 USD .
  Do vậy, Trần Ngọc Hải bị truy tố tội nhận hối lộ, vợ chồng Nguyễn Văn Hùng - Phạm Thị Vang tội danh đưa hối lộ, còn Trần Lê Sơn tội làm môi giới hối lộ.

  Ngày 11/9, sau 3 ngày xét xử, TAND Hà Nội tuyên trả hồ sơ về VKSND Hà Nội để tống đạt lại cáo trạng cho các bị cáo theo đúng thủ tục tố tụng. Bởi bản cáo trạng buộc tội, cơ quan công tố đọc tại phiên tòa không giống bản đã tống đạt cho các bị cáo... Phiên tòa chưa ấn định ngày mở lại.

  "Lỗi" của Viện kiểm sát được bị cáo Trần Lê Sơn phát hiện, thông báo ngay với Hội đồng xét xử trong những ngày đầu. Ttrước vành móng ngựa, Sơn trình bày rành rẽ: "VKS tống đạt cáo trạng tới bị cáo, nhưng ngay hôm sau lại thay bằng một bản khác. Cáo trạng đọc tại tòa hôm nay là bản cũ". Theo Sơn, cáo trạng còn trích dẫn không chính xác nhiều lời khai, cũng như thời gian xảy ra vụ án và thời điểm bắt các bị cáo...

  Bất ngờ trước việc này, thẩm phán chủ tọa Lê Thị Hợp đã cho "đối chất" giữa công tố viên và bị cáo.Trước câu hỏi của đại diện viện kiểm sát: "Bị cáo có mang bản cáo trạng được tống đạt tới đây để làm chứng?". Sơn trả lời: "Công an không cho phép bị cáo mang bất cứ thứ gì. Đây là quy định". Ngay sau đó, được luật sư cung cấp 2 bản cáo trạng, bị cáo Sơn, người bị truy tố tội môi giới hối lộ khẳng định: "Hai bản này không giống nhau". Nữ công tố viên ngồi lặng phắc. Hội đồng xét xử, các luật sư bảo vệ 4 bị cáo và người tham dự ngỡ ngàng.

  "Đề nghị tòa trả hồ sơ về VKS để tống đạt lại bản cáo trạng có nội dung chính xác", Sơn nêu nguyện vọng.

  Anh Thư

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tòa hoãn xử vì bị cáo vạch lỗi viện kiểm sát

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tòa hoãn xử vì bị cáo vạch lỗi viện kiểm sát bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Toa hoan xu vi bi cao vach loi vien kiem sat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tòa hoãn xử vì bị cáo vạch lỗi viện kiểm sát ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT