Tiền Giang: thanh tra phát hiện vi phạm hơn 78 tỉ đồng

Chủ nhật, 19 Tháng mười 2003, 08:59 GMT+7
 • Thanh tra Nhà nước tỉnh cho biết trong chín tháng đầu năm 2003, qua việc thanh tra trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội và giải quyết khiếu nại - tố cáo, đã phát hiện các hành vi vi phạm lên đến 78,557 tỉ đồng và 325,67ha đất. Trong đó, nợ tồn đọng của các doanh nghiệp là 76,3 tỉ, ẩn lậu thuế 620 triệu đồng, sai phạm trong quản lý vốn đầu tư xây dựng cơ bản 293 triệu đồng, nợ khó đòi 284 triệu đồng...

  Thanh tra đã kiến nghị thu hồi cho ngân sách nhà nước và tập thể hơn 78 tỉ đồng, thu hồi quĩ đất nhà nước 203,94ha đất, xử phạt hành chính 815 vụ với số tiền 450 triệu đồng. Thanh tra cũng đã kiến nghị xử lý kỷ luật hành chính 46 đối tượng, trong đó cấp tỉnh tám người, cấp huyện 12 người.

  Đáng chú ý là tình trạng vi phạm quản lý sử dụng đất công ở Tiền Giang đang diễn ra phổ biến. Cụ thể, qua 64 cuộc thanh tra ở các địa phương đã phát hiện và kiến nghị thu hồi gần 204ha đất (mới thu hồi hơn 195ha). Riêng huyện Gò Công Đông, thanh tra sáu xã thì phát hiện vi phạm cả sáu. Vi phạm chủ yếu là để bị lấn chiếm, cho thuê đất không đúng qui định, sang nhượng trái phép. Đặc biệt, hơn 195ha đất rừng phòng hộ ven biển ở xã Gia Thuận, huyện Gò Công Đông cũng bị sang nhượng trái phép.

  + Theo chủ trương của chủ tịch UBND tỉnh, Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau đã tiến hành thanh tra kinh tế 65 cuộc. Qua đó phát hiện hơn 50 đơn vị, cơ quan, tổ chức vi phạm các qui định về quản lý tài chính với tổng số tiền lên tới hàng chục tỉ đồng.

  Trước mắt cơ quan chức năng đề nghị thu hồi cho ngân sách nhà nước 31 tỉ đồng, đề nghị xuất toán 16 tỉ đồng, trong số có bốn vụ đã được chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để truy cứu trách nhiệm hình sự. Các vụ vi phạm trên có liên quan tới 170 người, trong đó có nhiều đối tượng là cán bộ công nhân viên chức nhà nước.

  NGỌC ANH - HẢI ÂU 

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tiền Giang: thanh tra phát hiện vi phạm hơn 78 tỉ đồng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tiền Giang: thanh tra phát hiện vi phạm hơn 78 tỉ đồng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tien Giang thanh tra phat hien vi pham hon 78 ti dong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tiền Giang: thanh tra phát hiện vi phạm hơn 78 tỉ đồng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT