Thực hiện một số biện pháp đối phó tình hình rét đậm, rét hại

Thứ hai, 18 Tháng hai 2008, 07:25 GMT+7
 • Theo tin từ Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa chỉ đạo các bộ, ngành thực hiện một số biện pháp đối phó tình hình rét đậm, rét hại tại các tỉnh phía Bắc và điều hành thị trường tong nước.

  Tình hình rét đậm, rét hại tại các tỉnh phía Bắc, là điều kiện thuận lợi cho các loại dịch bệnh bùng phát gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dân và sự sinh trưởng của vật nuôi cây trồng. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Y tế chuẩn bị tốt lượng thuốc phòng và chữa bệnh, đồng thời tăng cường điểm trực của các trạm y tế và các loại dịch vụ y tế để tạo điều kiện thuận lợi chữa bệnh kịp thời.

  Bộ NN-PTNT phối hợp với các cơ quan chức năng tại các địa phương tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; thường xuyên kiểm tra công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu chăn nuôi, trồng trọt đến chế biến, kinh doanh; phối hợp với Bộ Công thương trong việc tăng cường nguồn điện phục vụ công tác chống hạn, bảo đảm đủ nước gieo cấy lúa đông xuân tại các địa phương phía Bắc...

  Về quản lý, điều hành thị trường, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính trong tháng 2/2008 chủ trì, phối hợp với Bộ Công thương kiểm tra giá thành than, phương thức và giá cước vận chuyển giao hàng của Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam cho các hộ sản xuất lớn như xi măng, giấy, phân bón, điện để tránh việc độc quyền, tăng giá bất hợp lý.

  Bộ NN-PTNT xem xét cụ thể việc triển khai mua mía cây tại ruộng của các tỉnh ĐBSCL theo hợp đồng của các nhà máy trong vùng, có giải pháp cụ thể phát triển hiệu quả vùng trồng mía tại vùng ĐBSCL. Bộ này cũng phải kiểm tra cụ thể tính hợp lý của các mức giá thu mua muối tại từng vùng, miền đối với từng đối tượng nhằm xây dựng chính sách phát triển bền vững cho nghề muối…

  KT (theo TTXVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thực hiện một số biện pháp đối phó tình hình rét đậm, rét hại

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thực hiện một số biện pháp đối phó tình hình rét đậm, rét hại bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thuc hien mot so bien phap doi pho tinh hinh ret dam ret hai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thực hiện một số biện pháp đối phó tình hình rét đậm, rét hại ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT