Thủ tục đăng ký khai sinh cho trẻ tại các cơ sở từ thiện

Thứ hai, 18 Tháng tư 2005, 22:01 GMT+7
 • * Đối với trẻ em được nuôi dưỡng trong các cơ sở từ thiện như: mái ấm, nhà mở, chùa... thì làm thế nào để đăng ký khai sinh ? (Thái Dương Thanh, Thủ Đức, TP.HCM)

   

  - Việc cấp khai sinh cho các trẻ này được thực hiện tại UBND cấp xã, phường nơi đặt trụ sở của cơ sở nuôi dưỡng đó. Việc xác định các dữ kiện như: ngày, tháng, năm sinh; tên tuổi cha, mẹ... được thực hiện theo nguyên tắc: nếu trẻ có các giấy tờ khác chứng minh như hộ khẩu, văn bằng, học bạ... thì căn cứ vào các giấy tờ này để làm khai sinh. Trường hợp không có căn cứ xác định họ tên cha, mẹ thì trên giấy khai sinh của trẻ để trống.

   

  Trường hợp người mẹ sau khi sinh con đã bỏ đi, không xác định được địa chỉ và giao trẻ lại cho cha hoặc ông bà nuôi duỡng: UBND cấp xã, phường nơi cư trú của trẻ thực hiện việc đăng ký khai sinh. Nếu có các giấy tờ chứng minh như giấy chứng minh có tên người mẹ thì ghi họ tên người mẹ vào giấy khai sinh. Trong trường hợp trẻ sống với người cha và cha của trẻ tự nguyện nhìn nhận con, xin khai sinh cho trẻ thì ghi tên họ người cha vào khai sinh.

   

  Luật gia Huỳnh Minh Vũ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thủ tục đăng ký khai sinh cho trẻ tại các cơ sở từ thiện

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thủ tục đăng ký khai sinh cho trẻ tại các cơ sở từ thiện bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thu tuc dang ky khai sinh cho tre tai cac co so tu thien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thủ tục đăng ký khai sinh cho trẻ tại các cơ sở từ thiện ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tư Vấn Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TƯ VẤN PHÁP LUẬT