Cà phê, cắt tóc hoạt động bán dâm, kích dục khiến dư luận bức xúc và đặt ra câu hỏi, tại sao tệ nạn này xuất hiện tại địa phương, thậm chí có điểm còn ngay sát trụ sở ban ngành nhưng chính quyền không biết?

Quán gội đầu cũng có “gái bán hoa”?

Theo ghi nhận của PV, trên đường Phạm Văn Diệu, Bùi Hữu Nghĩa, Quốc lộ 1K... (xã Tân Hạnh và Hóa An) không chỉ tồn tại những quán cà phê nhạy cảm, mà loại hình này còn biến tướng khi đội lốt các cơ sở cắt tóc, gội đầu, mát xa... Đoạn đường từ chân cầu mới Biên Hòa (cầu Hóa An cũ) đến trạm thu phí Quốc lộ 1K, hai bên đường ngoài những quán cà phê "sung sướng" như: "Anh và T.", "Mãi Nh.", "Cherry.", "79..", "Ngầu.", "Phương Tr.", "Thảo K.", "Cô U.", "Dễ T.", "T.X.",... là dày đặc các ki ốt với bảng hiệu "Cắt tóc máy lạnh...". Theo tìm hiểu của PV, các tiệm này hầu hết đều có hoạt động kích dục, mại dâm.

Tham nhap "cung duong den mo" moi noi tai Dong Nai: Chinh quyen dia phuong bat luc

Nhiều ki ốt hớt tóc phục vụ kích dục nằm sát nhau

Phóng viên ghé vào một ki- ốt có tên "Hớt tóc máy lạnh Ngọc N.". Quan sát cho thấy, ki- ốt được bày biện giống như một tiệm cắt tóc bình thường nhưng khoảng 1/2 diện tích phía trong được ngăn lại và che kín bằng vải. PV ngồi lên ghế để cắt tóc nhưng cô gái tại đây nói luôn: "Anh ngồi lên đó làm gì? Ở đây bọn em không ai biết cắt tóc, bàn ghế, đồ nghề chỉ tượng trưng thôi". PV hỏi: "Tiệm để tên hớt tóc mà không hớt thì làm gì?". Cô gái nháy mắt, bảo: "Không hớt tóc thì mình mát xa và thư giãn chứ anh...".

Thấy chúng tôi lơ ngơ, chưa hiểu gì, cô gái cười: "Bọn em mát xa và kích dục, nếu anh có nhu cầu thì vào phía trong “hành sự” (nàng chỉ vào khu vực đang được che kín phía trong), giá cả mát xa là 120 nghìn, “đi” nhanh thì 300 - 400 nghìn"... Nghe vậy, chúng tôi lắc đầu, bỏ đi.

Rời quán "Hớt tóc máy lạnh Ngọc N.", chúng tôi thật sự choáng khi thấy chỉ khoảng hơn 10m, hai bên đường vẫn còn rất nhiều quán "cắt tóc mát mẻ" như "Kim N.", "Hoa L.", "Vì S.", "Như Y.",.. sẵn sàng đón khách. Theo ghi nhận của PV, quán cắt tóc này là những ki- ốt, có nhiều lớp cửa. Ngoài cùng là lớp cửa lùa bằng sắt, tiếp đó là lớp cửa kính, trong cùng là tấm màn ri đô bằng vải khá dày. Khi khách vào và đồng ý vui vẻ, các nữ nhân viên lấy khóa xe cẩn thận cho khách rồi đóng cửa phục vụ.

Cà phê, cắt tóc kích dục nằm gần cơ quan hành chính xã

Chỉ tính riêng trên tuyến đường Phạm Văn Diệu, Bùi Hữu Nghĩa... thuộc địa bàn 2 xã Tân Hạnh và Hóa An (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), PV đã đếm được không dưới 200 quán cà phê, ki- ốt cắt tóc đang hoạt động nghi có dịch vụ nhạy cảm.

Điều ngạc nhiên là những quán cà phê, cắt tóc này nằm kề bên UBND, Công an xã, trụ sở văn hóa, trường học... ngày ngày vẫn mở cửa hoạt động. Cụ thể, đường Bùi Hữu Nghĩa ngay trước cửa nhà văn hóa ấp 1 xã Tân Hạnh tồn tại một dãy 3 quán cà phê kích dục nằm sát nhau mang tên "Lục B.", "Mãi Nh.", "Ngẫu Nh.".

Ông T.H.Đ., một người dân sống ở đường Phạm Văn Diệu cho biết: "Hơn 2 năm nay, tại đây mọc lên nhiều quán cà phê, dân nơi khác đi ngang qua nhìn vô họ còn biết, huống chi tôi là người sống ở đây. Trật tự xã hội đã có chính quyền lo nhưng nhiều lúc thấy nhức mắt, quán xá tồn tại hoạt động lâu như thế mà không ai xử lý gì cả".

Tham nhap "cung duong den mo" moi noi tai Dong Nai: Chinh quyen dia phuong bat luc

Cửa ki ốt quán cắt tóc nhạy cảm được đóng lại, móc hờ ổ khóa khi khách đã vào trong “thư giãn”

Chưa có chế tài cụ thể xử lý triệt để hành vi “kích dục”?

Để hiểu hơn về việc quản lý những quán cà phê hớt tóc có dịch vụ nhảy cảm, PV đã tới Công an TP.Biên Hòa. Ông Lê Hồng Hải, Đội trưởng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (TTXH) cho biết: "Vừa qua đội điều tra tội phạm về TTXH, công an thành phố, đã nhận được nhiều đơn thư của người dân phản ánh về tình trạng tệ nạn kích dục, mại dâm tại những quán cà phê, cắt tóc diễn ra nhiều trên địa bàn xã Tân Hạnh, Hóa An, An Hòa thuộc TP.Biên Hòa. Lãnh đạo công an thành phố đang yêu cầu đội hình sự xây dựng kế hoạch bắt và xử lý các điểm kích dục, mại dâm này".

"Tuy nhiên xử lý quán này thì những quán khác lại đóng cửa không hoạt động nữa. Nhiều trường hợp, nhân viên bị bắt, xử lý họ khai tự thỏa thuận với khách tại quán, chủ không biết nên không thể xử lý được", ông Hải nói.

Cũng theo ông Hải, từ đầu năm đến nay, Công an TP.Biên Hòa đã kiểm tra, xử lý hành chính 3 cơ sở kinh doanh cà phê giải khát tại xã Hóa An vi phạm lỗi sử dụng các hoạt động tình dục khác làm phương tiện kinh doanh. Cơ quan công an đã lập hồ sơ đề xuất UBND TP.Biên Hòa xử phạt hành chính 75 triệu đồng (mỗi cơ sở 25 triệu đồng). Tương tự lỗi vi phạm như trên, tại xã Tân Hạnh, phát hiện 3 cơ sở có nhân viên hoạt động mua bán dâm với khách cũng đã bị xử lý, yêu cầu nộp phạt vi phạm hành chính 100 triệu đồng.

Mới đây, cơ quan công an đã kiểm tra hành chính quán cà phê 999 (địa chỉ 78/16A, tổ 22, ấp Cầu Hang, xã Hóa An) do Hồ Thị Thùy Dung (SN 1974) làm chủ, phát hiện một nữ nhân viên kích dục cho khách với giá 150.000 đồng. Lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ giấy phép đăng ký kinh doanh và đề xuất xử phạt hành chính. Ông Hải cũng chia sẻ, có nhiều khó khăn trong việc xử lý tệ nạn mại dâm và kích dục, bởi chưa có một chế tài cụ thể xử lý triệt để. Tệ nạn mại dâm có thể xử lý hành chính khách mua dâm, gái bán dâm, chủ đăng ký kinh doanh. Nhưng tệ nạn kích dục thì chưa có chế tài.

Đề cập đến vấn đề có hay không việc bảo kê, chống lưng khiến những hoạt động nhạy cảm này kéo dài và chưa xử lý được, ông Hải cho rằng: "Một phần do chính quyền địa phương hoạt động khó khăn, bất lực khi xử lý, phần nữa là có dấu hiệu bảo kê như việc công an xã làm ngơ. Tuy nhiên, công an xã không phải là công an chính quy, đây là lực lượng bán chuyên trách do UBND xã quản lý nên khó can thiệp".

Về phía công an thành phố, ông Hải cho biết: "Nhiều trinh sát hình sự không hoàn thành nhiệm vụ khi cấp trên yêu cầu bắt, xử lý tệ nạn. Do vậy, vừa rồi phải đổi địa bàn một loạt trinh sát".

Theo ông Hải, chủ những quán cà phê, ki ốt cắt tóc này là những người có quan hệ anh em, bà con, đồng hương. Hình thức hoạt động khá tinh vi, có hệ thống "vệ tinh" canh phòng và đánh động khi có "sự cố" như lực lượng chức năng kiểm tra. Đồng thời những "vệ tinh" này cũng kiểm soát hoạt động của gái phục vụ trong các quán. Việc xử lý các cơ sở mại dâm, kích dục không thể ra quân rầm rộ, vì như thế sẽ bị "bứt dây động rừng". Hiện lực lượng mỏng, không đủ dàn trải cả hàng chục quán một lượt. Công an thành phố đã chỉ đạo công an các xã mỗi tuần đi kiểm tra xử lý 2 đến 3 quán cà phê, cắt tóc.

Một lý do nữa ông Hải đưa ra là do vị trí địa lý khu vực những xã này là xã giáp ranh với nhiều tỉnh, thành khác. Trên địa bàn có nhiều tuyến đường, ngã ba, đồng thời mật độ dân cư, khách qua lại, nhà máy xí nghiệp nhiều, công nhân đông cũng là nguyên nhân để loại hình cà phê, cắt tóc nhạy cảm phát triển.

Trao đổi với PV về việc xử lý tình trạng kinh doanh có hoạt động mại dâm, kích dục, luật sư Hoàng Xuân Sơn (đoàn Luật sư TP. HCM) cho rằng: "Hoạt động kinh doanh liên quan đến quản lý hành chính, căn cứ theo giấy phép kinh doanh, khi kiểm tra nếu việc kinh doanh không đúng thì cơ quan kiểm tra xác lập hồ sơ vi phạm, xử lý theo pháp luật. Tùy theo mức độ vi phạm, cơ sở đó có thể bị phạt tiền, phạt cảnh cáo, hoặc rút giấy phép. Ngoài ra, chủ kinh doanh còn bị khởi tố hình sự nếu có hành vi chứa chấp, tổ chức hoạt động mua, bán dâm”.

PV đã liên hệ trực tiếp với Công xã Tân Hạnh và Hóa An để tìm hiểu thông tin về việc có hay không hoạt động mại dâm, kích dục trá hình trên địa bàn như người dân đã phản ánh. Tuy nhiên, ông Nguyễn Bá Kiên, đại diện Công an xã Tân Hạnh cho biết: “Hiện công an xã không thể phát ngôn việc này, tất cả phát ngôn, thông tin phải có ý kiến từ lãnh đạo công an thành phố. Tại Công an xã Hóa An, đại diện cơ quan này cho biết: “Hiện đồng chí Trưởng và Phó công an xã không có mặt tại cơ quan”.

VietBao.vn
contentlength: 11415
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN An Ninh - Pháp Luật NỔI BẬT

Cô dâu bị bạn thân trộm hơn 1 cây vàng của hồi môn trong lễ cưới

Một vụ trộm cắp tài sản (1,1 cây vàng) ngay sau đám cưới kết thúc vừa xảy ra tại xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã được lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc điều tra làm rõ. Điều không ai ngờ tới, thủ phạm lại chính là bạn thân của cô dâu.

VẤN ĐỀ AN NINH - PHáP LUậT NÓNG NHẤT

Vu tham phan giang vien bi to bat coc tre em

Vụ thẩm phán, giảng viên bị tố "bắt cóc trẻ em"

Ông Nam nói chỉ tính thuê 1 phòng ở căn nhà để tá túc, chứ không biết gì về tranh chấp của những người liên quan căn nhà.

Bac si bi to ga tinh hanh hung thuc tap sinh

Bác sĩ bị tố gạ tình, hành hung thực tập sinh

Anh Phúc cho biết, sau khi chị Th. đưa thuốc lên tầng 2 thì bác sĩ P. ra mở cửa và chốt trong lại, có ý định sàm sỡ, hãm hại.

Nam thanh nien sat hai 2 nu sinh roi tu tu

Nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi tự tử

Trước khi gây ra vụ trọng án kinh hoàng khiến 2 nữ sinh viên tử vong, Giàng A Dông - nghi can của vụ án đã gọi điện, nhắn tin mạt..