Tạm hoãn phiên tòa Vinasun – Grab để hai bên tự hòa giải

Thứ sáu, 30 Tháng mười một 2018, 16:17 GMT+7
 • Tại phiên tòa sáng nay 30/11, đại diện Vinasun và Grab đều thống nhất ngồi lại hòa giải.

  Sáng nay (30/11), Tòa án nhân dân TPHCM đã quyết định tạm dừng phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án dân sự về việc “Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” giữa nguyên đơn là Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và bị đơn là Công ty GrabTaxi Việt Nam (Grab) để hai bên tự hòa giải.

  Tam hoan phien toa Vinasun � Grab de hai ben tu hoa giai

  HĐXX nghe đại diện Vinasun và Grab trình bày nguyện vọng.

  Trước đó, phiên tòa tạm dừng từ ngày 23/11 khi đang trong phần thảo luận. Chủ tọa Lê Công Toại cho biết: Trong thời gian tạm dừng, hai đương sự của hai bên tự đến tòa đề nghị muốn hòa giải. Tuy nhiên, việc hòa giải này không thể tiến hành như trước khi có quyết định đưa vụ án ra xét xử tại phiên tòa theo quy định của Bộ Luật tố tụng dân sự. Do vậy, HĐXX trở lại phần xét hỏi để xử lý yêu cầu hòa giải của đương sự hai bên.

  Tại phiên tòa sáng nay, đại diện Vinasun và Grab đều thống nhất ngồi lại hòa giải. Do tính phức tạp của vụ việc, cần phải xem xét trên nhiều khía cạnh và trao đổi nội bộ, nên cả hai bên đề nghị tòa cho một thời gian nhất định để bàn cách giải quyết.

  Luật sư Lưu Tiến Dũng, bảo vệ quyền lợi cho phía Grab cho biết: "Nếu các bên tự đưa ra phương thức giải quyết vụ án này thì tòa án không phải xét xử. Nếu điều đó xảy ra thì sẽ là lối thoát cho tất cả các bên bởi không cần phải có một quyết định nào của tòa án để tuyên ai thắng, ai thua mà vấn đề này do hai bên tự quyết định".

  PC_Article_Middle

  Còn Luật sư Nguyễn Hải Vân, bảo vệ quyền lợi cho phía Vinasun thì cho rằng: "Thiện chí của hai bên thể hiện ở chỗ, thứ nhất một bên muốn pháp luật phải được đối xử công bằng cho tất cả chủ thể kinh doanh, một bên cho rằng, mình đang tuân thủ đúng quy định của Luật đầu tư nước ngoài. Hiệu ứng của vụ kiện này cho thấy cơ quan quản lý ngành, quản lý về đầu tư nên chỉnh chính sách để tránh được sự phản ứng của các chủ thể tham gia nền kinh tế thị trường".

  Sau khi hội ý, HĐXX quyết định thời hạn tạm ngừng phiên tòa không quá 1 tháng kể từ hôm nay (30/11); thời gian và địa điểm tiếp tục phiên tòa sẽ được thông báo sau./.

  Tam hoan phien toa Vinasun � Grab de hai ben tu hoa giai

  Vụ Vinasun kiện Grab: Doanh nghiệp nên ngừng kiện để rèn sức cạnh tranh

  VOV.VN - Thay bằng việc kiện tụng dai dẳng giữa Vinasun và Grab, các công ty nên đầu tư vào đổi mới, ứng dụng công nghệ, đem lại lợi ích cho người tiêu dùng.

  Tam hoan phien toa Vinasun � Grab de hai ben tu hoa giai

  Vinasun kiện Grab: Vì sao phiên tòa kéo dài?

  VOV.VN - Trao đổi với GS Nguyễn Như Phát, nguyên Viện trưởng Viện Nhà nước & Pháp luật để tìm hiểu vì sao phiên toà Vinasun kiện Grab chưa thể tuyên án?

  Ngọc Xuân/VOV-TPHCM

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tạm hoãn phiên tòa Vinasun – Grab để hai bên tự hòa giải

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tạm hoãn phiên tòa Vinasun – Grab để hai bên tự hòa giải bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tam hoan phien toa Vinasun Grab de hai ben tu hoa giai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tạm hoãn phiên tòa Vinasun – Grab để hai bên tự hòa giải ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Hình Sự của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - HÌNH SỰ