Tạm đình chỉ công tác GĐ Trung tâm Bình Thắng

Thứ sáu, 07 Tháng chín 2007, 18:54 GMT+7
 • Ngày 6/9, nguồn tin của Tiền phong cho biết, lãnh đạo Viện khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam (KHKTNN) đã ra quyết định tạm chỉ công tác 3 tháng đối với ông Nguyễn Ngọc Hùng, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và huấn luyện chăn nuôi Bình Thắng (gọi tắt là Trung tâm Bình Thắng).

  Trung tâm này thuộc Viện KHKTNN miền Nam. Ông Hùng bị đình chỉ công tác vì đã để xảy ra nhiều sai phạm nghiêm trọng trong quá trình điều hành, quản lý Trung tâm Bình Thắng.

  Bà Trần Thị Chiến, Kế toán trưởng kiêm Trưởng phòng tổ chức hành chính và 2 Trưởng trạm chăn nuôi trại giống Bình Thắng và Bình Minh chịu hình thức kỷ luật cách chức.

  Trung tâm Bình Thắng là trại giống heo có qui mô quản lý quốc gia với nhiệm vụ cung cấp heo giống cho cả miền Nam. Trung tâm này thuộc Dự án giống heo nên được Nhà nước đầu tư trên 41 tỷ đồng. Tuy nhiên trong năm 2006, Trung tâm Bình Thắng đã để xảy ra 2 đợt dịch lở mồm long móng, có đến 3.543 con heo giống sau cai sữa chết, nhưng Trung tâm Bình Thắng đã giấu nhẹm thông tin bằng cách không báo cáo Trung tâm Thú y vùng và lãnh đạo Viện KHKTNN miền Nam.

  Tính đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh ở TT Bình Thắng vẫn không kiểm soát được và heo vẫn tiếp tục chết chưa rõ nguyên nhân. Theo số liệu thống kê, tổng đàn heo nái quốc gia có tại trung tâm này từ 601 con hồi đầu năm 2006 nhưng đến cuối tháng 7/2007 chỉ còn 424 con.

  Về tài chính, trong 2 năm 2005-2006, Trung tâm Bình Thắng đã để xảy ra hoạt động kinh doanh lỗ 2,134 tỷ đồng. Chính tình trạng thua lỗ này đã khiến đàn heo giống quốc gia nơi này… thiếu thức ăn!  Hiện nay, Viện KHKTNN miền Nam đang xin ý kiến của cơ quan chủ quản cũng như cơ quan bảo vệ pháp luật để xử lý vụ việc.

  Hữu Vinh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tạm đình chỉ công tác GĐ Trung tâm Bình Thắng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tạm đình chỉ công tác GĐ Trung tâm Bình Thắng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tam dinh chi cong tac GD Trung tam Binh Thang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tạm đình chỉ công tác GĐ Trung tâm Bình Thắng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - AN NINH - PHÁP LUẬT - TIN PHÁP LUẬT